formumandme.com  
   จะทำอย่างไรดีเมื่อคุณมีตกขาว...ผิดปกติ  

pic_no_1671_ft_apr05msl13_t.jpgจะทำอย่างไรดีเมื่อคุณมีตกขาว...ผิดปกติ

 เป็นเรื่องธรรมชาติของผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์  ที่นอกจากจะมีประจำเดือน  ซึ่งคุณผู้หญิงทั้งหลายจะต้องเป็นกันทุกคนทุกเดือนอยู่แล้ว  ก็ยังมีของเหลวอีกชนิดหนึ่ง  ที่มักจะหลั่งออกมาจากช่องคลอดบ่อยๆ  ไม่เป็นเวล่ำเวลา  ซึ่งเราเรียกกันโดยทั่วไปว่า  ตกขาว
ตกขาวคืออะไร  เกิดขึ้นได้อย่างไร?

 ตกขาว  คือสิ่งที่ถูกขับออกมาตามธรรมชาติ  มีหน้าที่หล่อลื่นภายในช่องคลอด  จะสังเกตเห็นว่าในเวลาที่มีการร่วมเพศ  สารนี้จะหลั่งออกมามากกว่าปกติ  เพื่อหล่อลื่นและลดการเสียดสี  ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะร่วม  โดยปกติตกขาวจะมีลักษณะเป็นมูกลื่นสีขาวขุ่นเล็กน้อย  นอกจากจะหลั่งออกมามากในเวลาร่วมเพศ  หรือเวลาที่มีการตื่นตัวทางเพศแล้ว  อาจหลั่งออกมามากในภาวะที่ระดับฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงตามรอบเดือน, ภาวการณ์ตั้งครรภ์, การใช้ยา  หรือใส่ห่วงคุมกำเนิด  และการรับประทานอาหารหรือยาบางชนิด  ซึ่งหากเกิดจากสาเหตุดังกล่าว  ถึงแม้จะหลั่งออกมามาก  แต่ถ้าหากว่าไม่มีสีและกลิ่นที่ผิดปกติ  ก็ไม่ถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติอย่างไรก็ดีควรจะหมั่นรักษาความสะอาด  ในบริเวณจุดที่ซ่อนเร้นนั้น  อยู่เป็นประจำและไม่ปล่อยให้เกิดการอับชื้น  มิฉะนั้นเชื้อรา  และเชื้อโรคทั้งหลายก็จะแวะเวียนมารุมเร้ารุกรานให้รำคาญใจได้

เชื้อโรคตัวการร้าย  ทำลายตกขาว

 เมื่อใดก็ตามที่คุณดำรงตนอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงต่อโรคอยู่เสมอๆ  เชื้อโรคทั้งหลายแหล่ที่เฝ้ารอโอกาสอยู่แล้วย่อมจะเข้าจู่โจมคุณ  ความผิดปกติของตกขาวก็เช่นกัน  ตัวการสำคัญที่ทำให้ตกขาวมีลักษณะผิดปกตินั้นก็คือเชื้อโรค  อันได้แก่  เชื้อราในช่องคลอด  และเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 1.  เชื้อราในช่องคลอด   ตกขาวจะมีลักษณะข้นเป็นสีเหลืองไปจนถึงเขียว  ร่วมกับมีอาการคันที่ปากมดลูกหรือบริเวณช่องคลอด

 การรักษา   แพทย์จะตรวจภายในช่องคลอดและวิเคราะห์ตกขาว  ถ้าพบเชื้อราแพทย์จะใช้ยาเหน็บฆ่าเชื้อรา  ในกรณีมีสามี  แพทย์จะให้การรักษากับสามีด้วย  โดยการใช้ยาทาบริเวณอวัยวะเพศเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อรามาติดอีก  อย่างไรก็ดีควรงดการร่วมเพศในระหว่างการรักษาด้วย  ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์

 2.  เชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์   เช่นโรคหนองในเทียม  โรคช่องคลอดอักเสบจากเชื้อทริโคโมแนสและโรคหนองในจะทำให้มีอาการตกขาวสีคล้ายหนองและมีกลิ่นผิดปกติมาก  ร่วมกับอาการคันช่องคลอด  เจ็บเวลาร่วมเพศ  ปัสสาวะขัดและแสบ

 การรักษา   หากคุณมีอาการดังกล่าวจะต้องรีบให้แพทย์ตรวจเพื่อวิเคราะห์เชื้อและรักษาโดยด่วนเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง

...................................................................................................................................

ขอขอบคุณที่มา : นิตยสาร LISA No. 10  6/7/2000

30 กรกฏาคม 2549
เวลา 07:03 น. [A-1014]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-4509] ความเห็นของ: drinkdrink
เมื่อวันที่ : 20 ธ.ค. 2558, 18:47 น.

ลองทานยาสมุนไพรรากสามสิบคุณสัมฤทธิ์ ได้ผลดีจริงๆนะ

[C-4507] ความเห็นของ: yyy
เมื่อวันที่ : 11 ธ.ค. 2558, 17:06 น.

เป็นตกขาวเหมือนกันค่ะ เป้นมานานแล้ว มีอาการคันร่วมด้วย ไปหาหมอก็ขึ้นขาหยั่งก้อาย คุณหมอจะให้ยาสอดกับยากินมาก้หายแค่ช่วงที่กินยา ก้เลยปรึกาาเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนเลยแนะนำยาสมุนไพร รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ ตอนแรกก้ไม่กล้ากิน เพราะไม่เคยได้ยิน เพื่อนบอกกินง่ายไม่เหมือนยาสตรีทั่วไป มันมีทั้งแบบแคปซูลและแบบน้ำ เราเลยเลือกกินแบบแคปซูล กินไปแค่กระปุกเดียวตกขาวออกมาเยอะมาก คันด้วย เราคิดว่า "ไหนว่าหายอ่ะ ทำไมเป็นเยอะกว่าเดิม" เราก็เลยโทรไปถาม ที่นั่นจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกาาได้ดีมาก ให้บริการตลอด 24 ชม.เลยนะ "เจ้าหน้าที่บอกว่าตัวยาจะช่วยขับตกขาวออกมาให้เร็วขึ้น ให้ทานต่อเนื่องได้เลย เดี๋ยวตกขาวจะหายขาดไปเอง" เราก็เลยทานต่อไป หมดไปแค่ 1 กระปุกเท่านั้น "ขอย้ำ 1 กระปุกเท่านั้น" อาการตกขาวที่เป็นอยู่หายค่ะ แล้วยังช่วยในเรื่องอื่นๆอีกด้วยนะคะ ลองเข้าไปดูสินค้าของสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ได้นะคะ ของเค้าดีจริงค่ะhttps://www.facebook.com/raksamsibkhunsumrit

[C-4503] ความเห็นของ: yyy
เมื่อวันที่ : 27 พ.ย. 2558, 22:18 น.

เป็นตกขาวเหมือนกันค่ะ เป้นมานานแล้ว มีอาการคันร่วมด้วย ไปหาหมอก็ขึ้นขาหยั่งก้อาย คุณหมอจะให้ยาสอดกับยากินมาก้หายแค่ช่วงที่กินยา ก้เลยปรึกาาเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนเลยแนะนำยาสมุนไพร รากสามสิบสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ ตอนแรกก้ไม่กล้ากิน เพราะไม่เคยได้ยิน เพื่อนบอกกินง่ายไม่เหมือนยาสตรีทั่วไป มันมีทั้งแบบแคปซูลและแบบน้ำ เราเลยเลือกกินแบบแคปซูล กินไปแค่กระปุกเดียวตกขาวออกมาเยอะมาก คันด้วย เราคิดว่า "ไหนว่าหายอ่ะ ทำไมเป็นเยอะกว่าเดิม" เราก็เลยโทรไปถาม ที่นั่นจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกาาได้ดีมาก ให้บริการตลอด 24 ชม.เลยนะ "เจ้าหน้าที่บอกว่าตัวยาจะช่วยขับตกขาวออกมาให้เร็วขึ้น ให้ทานต่อเนื่องได้เลย เดี๋ยวตกขาวจะหายขาดไปเอง" เราก็เลยทานต่อไป หมดไปแค่ 1 กระปุกเท่านั้น "ขอย้ำ 1 กระปุกเท่านั้น" อาการตกขาวที่เป็นอยู่หายค่ะ แล้วยังช่วยในเรื่องอื่นๆอีกด้วยนะคะ ลองเข้าไปดูสินค้าของสมุนไพรคุณสัมฤทธิ์ได้นะคะ ของเค้าดีจริงค่ะhttps://www.facebook.com/raksamsibkhunsumrit

[C-4486] ความเห็นของ: p
เมื่อวันที่ : 24 ก.ค. 2558, 22:17 น.

สีเหลืองไปจนถึงเขียว แต่ไม่คันน้ะค้ะ มันเป็นเพราะอะไรค้ะ ?

[C-4334] ความเห็นของ: Supa
เมื่อวันที่ : 30 ก.ย. 2557, 16:55 น.

มีตกขาวเป็นก้อนใสๆเล็ก คล้ายนมบูดค่ะ มีตกขาวเป็นคราบติดกางเกงชั้นในหลายครั้ง มีอาการคันด้วยค่ะ โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะคันมาก ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นะคะ อยากทราบว่าเป็นอะไร ใช่เชื้อรารึเปล่า แล้วรักษายังไงคะ

[C-4247] ความเห็นของ: หมูน้อย
เมื่อวันที่ : 29 ธ.ค. 2556, 19:17 น.

นี่เป็นครั้งแรกที่มีน้ำสีเหมือนหนองออกมาจากอวัยวะเพศ ตกใจที่สุด เพราะไม่รู้มันคืออะไร ไปหาหมอมา หลายคลีนิคแล้ว ให้ยากิน ยาทา ยาสอด ครบค่ะ แต่ไม่เคยหาย เรย แต่เพื่อนร่วมงานบอกว่า เขาเคยเป็น รองใช้หรือเปล่า แพงหน่อยแต่ เห็นผลภายใน 1 วัน (แพงอ่ะมันเท่าไรว่ะ รักษามาเยอะแล้วด้วย) 1 เม็ด 500 บาท ครั้งเดียว วันเดียว เห็นผล (เอาว่ะ มันเป็นเพื่อน ไม่หายจะด่ามัน) ลองใช้ 1 คืนผ่านไป ไม่ได้ผล กะจะด่ามัน แต่นึกว่าเราคงไม่เหมาะกับยา ก็ปล่อยมันไป เช้าวันรุ่งขึ้น หายเรยจร้า ดีใจจัง หายไปแล้ว ไอ้ที่เป็นมาตั้ง 1 อาทิตย์ หายภายใน 2 วัน เพื่อนสนใจไหม อาการของเราคือมีน้ำขุ่นเหลืองออกมาเยอะมาก ผิดปกติ มีกลิ่นด้วย ค่ะ แต่ไม่คัน นะ ค่ะ สนใจติดต่อเลยค่ะ อย่าคิดว่าแพงนะค่ะ เพราะมันช่วยได้จริง line ID:idinitium หรือ โทร 091-3832711

[C-4236] ความเห็นของ: qzodnxbs
เมื่อวันที่ : 18 ธ.ค. 2556, 02:25 น.

dbtmkgpsnvnboenf, <a href="http://www.dpedbggsis.com/">tygnvvrcrq</a> , [url=http://www.eleklzufnk.com/" target="_blank">ngkgeztprp[/url" target="_blank">, http://www.doobfannzo.com/ tygnvvrcrq

[C-4191] ความเห็นของ: TaMing
เมื่อวันที่ : 03 ก.ค. 2556, 08:02 น.

ราขอแนะนำเป็นผ้าอนามัยสมุนไพร จะช่วยรักษาอาการ ตกขาว ตกเหลือง แพ้คันผ้าอนามัย อาการปวดท้องประจำเดือน คนที่เป็นช็อกโกแลตซีส มะเร็งปากมดลูก เราไม่เได้เป็นตัวแทนขายนะ แต่แม่กับพี่สาวเราประสบปัญหาแล้วใช้ได้ผลเราก็เลยมาบอกต่อเพื่อเป็นบุญที่ได้แนะนำให้คนประสบปัญหาได้หาย ไม่งั้นเราไม่มั่นใจและไม่กล้ามาแนะนำและได้รับการตอบรับจากคนที่เราแนะนำเป็นอย่างดี ถ้าอยากทราบรายละเอียดของผ้าอนามัยนี้ สามารถแอดเราfacebook: Krisakon Promna หรือจะโทรหาเราที่เบอร์ 080-8217205 เรายินดีให้คำปรึกษา

[C-4188] ความเห็นของ: ไก่
เมื่อวันที่ : 19 มิ.ย. 2556, 15:33 น.

ในบางประเทศผู้หญิงสามารถหาซื้อไมโซพรอสทอลที่ร้านยาใกล้บ้านได้และใช้ยาชนิดนี้เพียงอย่างเดียวโดยไมได้ใช้ไมเฟพริสโตนด้วย ถ้าเช่นนั้นเพราะอะไรคุณจึงควรใช้บริการที่นี่?
ถ้าผู้หญิงใช้ทั้งไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอลเพื่อการทำแท้ง จะมีโอกาสทำแท้งได้สำเร็จมากกว่าการใช้ไมโซพรอสทอลเพียงอย่างเดียว ( ร้อยละ 98 % เทียบกับร้อยละ 80% )
ในบางพื้นที่ผู้หญิงสามารถหาซื้อไมโซพรอสทอลได้จากร้านขายยาใกล้บ้าน แต่ในหลายๆประเทศผู้หญิงไม่สามารถหาซื้อยาได้ มีเว็บไซต์ที่ขายยาไมโซโพสตอล และ บางครั้งก็อาจหาซื้อได้จากตลาดมืด ยาเหล่านี้อาจด้อยคุณภาพ และในบางครั้งยาที่ให้ก็อาจจะไม่ใช่ไมโซพรอสทอล ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงจะได้รับไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ที่จะสามารถให้คำแนะนำว่าจะใช้ยาได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยอย่างไร
ในการรับบริการจากเว็บไซต์นี้ Women on Web จะขอรับบริจาคขั้นต่ำจากผู้ใช้บริการ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เว็บไซต์สามารถอยู่ได้ และช่วยให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ได้ประโยชน์จากบริการช่วยเหลือนี้ ในประเทศที่มีข้อจำกัดเรื่องการทำแท้ง การทำแท้งโดยแพทย์อาจจะต้องใช้เงินสูงถึง 20,000 – 60,000 บาท ( 500-1500 ยูโร, ยูโรละ ประมาณ 40 บาท : อัตราแลกเปลี่ยนวันที่ 9 สิงหาคม 2553) การหาซื้อไมโซพรอสทอลในตลาดมืดอาจมีราคาสูงถึง 100 ยูโร ผู้หญิงจำนวนมากไม่สามารถหาเงินจำนวนนี้ได้ women on web จึงเสนอทางเลือกแทนการทำแท้งที่ไม่ปลอดภัย และเพื่อให้ผู้หญิงที่มีเงินน้อยสามารถเข้าถึงการทำแท้งด้วยยาอย่างปลอดภัยได้
ข้อมูลเพิ่มเติมทางการแพทย์ :
การศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าอัตราความสำเร็จในการทำแท้งด้วยยาไมโซพรอสทอล อยู่ที่ ร้อยละ 77 ถึง ร้อยละ 88 สำหรับการตั้งครรภ์จนถึงระยะสัปดาห์ที่ 11 (77 วัน) การใช้ยาไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอลร่วมกันจะทำให้ยุติการตั้งครรภ์ได้ประมาณร้อยละ 96 – 99 5 7 13 15 16 17 20 22
สภาประชากร หรือ The Population Council ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชน ได้แสดงความห่วงใยในการขายยาเพื่อทำแท้งอย่างไม่ปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ต 6
ถ้าผู้หญิงไม่มีทางเลือกที่ปลอดภัย ผู้หญิงจะถูกบังคับให้ต้องหันไปหาวิธีการที่เสี่ยงอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต ผู้หญิงบางคนได้รับการขูดมดลูกจากผู้ที่ไม่ได้เรียนทางด้านนี้มาโดยตรง หรือ ทำในสภาพที่ไม่ปลอดภัย ในขณะที่คนอื่นๆ พยายามทำแท้งด้วยการทำร้ายร่างกายหรือการใช้สารเคมี เช่น การต่อยท้อง หรือกินน้ำยาฟอกขาวหรือผงซักฟอก 32 เอกสารชิ้นหนึ่งที่กล่าวถึงการทำแท้งที่ไม่ปลอดภัยในละตินอเมริกากล่าวว่า “ปรากฎการณ์ล่าสุดที่น่าเป็นห่วงคือ...จำนวนของผู้หญิงที่เสียชีวิตเพราะยาฆ่าแมลง เพราะผู้หญิงได้ซื้อยาราคาถูกจากตลาดมากินเพื่อขับเลือด และสุดท้ายก็ได้รับพิษจากยา ซึ่งบ่อยครั้งนำไปสู่การเสียชีวิตในที่สุด" 31
การใช้ยาไมเฟพริสโตนและไมโซพรอสทอลร่วมกันมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้ไมโซพรอสทอลเพียงอย่างเดียวทำให้การใช้ยาสองชนิดยังถูกกว่าการใช้ไมโซพรอสทอลเพียงอย่างเดียวด้วย 41 อัตราการแท้งที่ประสบความสำเร็จมากขึ้นหมายถึงการลดความจำเป็นในการไปหาหมอหรือไปโรงพยาบาล และทำให้ผู้หญิงเครียดน้อยลงด้วย การศึกษาชิ้นเดียวกันได้แสดงให้เห็นว่าการใช้ยาไมเฟพริสโตนและ ไมโซพรอสทอลพร้อมๆ กันมีความคุ้มค่ามากกว่า และการใช้ไมโซพรอสทอลเพียงอย่างเดียวยังมีความซับซ้อนมากกว่าการใช้ไมเฟพริสโตนร่วมกับ ไมโซพรอสทอลด้วย 40
ถ้าคุณต้องการติดต่อ women on web เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องการทำแท้งอย่างปลอดภัย ขอให้เข้าไปที่ womenonweb.org หรือ เขียนไปที่ info@womenonweb.org
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
ข้อมูลข้างต้นเป็นส่วนหนึ่งของหน้าเว็บที่ให้ข้อมูลของ womenonweb.org ค่ะ
ซึ่งบางส่วนก็เป็นการอ้างงานวิจัยสนับสนุนด้วย เพราะอยากให้ผู้หญิงมีความระมัดระวังเรื่องการหาซื้อยาทางอินเตอร์เน็ตค่ะ

[C-4185] ความเห็นของ: อุ้ย
เมื่อวันที่ : 10 มิ.ย. 2556, 18:59 น.

สวัสดีค่ะ หลายคนที่ตอนนี้ยังมีอาการต่างๆ ของผู้หญิงไม่ว่าจะเป็น ตกขาว มีกลิ่น รู้สึกเจ็บเวลานอนกับแฟน ไม่มีน้ำหล่อลื่น ซึ่งอาการเหล่านี้ เมื่อเกิดขึ้นกับผู้หญิงอย่างเรา หลายคนบอกเลยว่าอันตรายค่ะ เนื่องจากจะเป็นอันตรายกับตัวเราแล้ว ยังส่งผลไปยังครอบครัวและลูกๆๆ ที่ไม่รู้เรื่องด้วยนะค่ะ เพราะอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณสามีของเรานอกใจ แอบไปมีอะไรๆๆๆกับคนอื่นได้ เพราะฉะนั้นดิฉันมีทางแก้ที่ดี ดิฉันลองใช้แล้วได้ผลดีเกินคาดค่ะ นอกจากอาการตกขาวจะหายแล้วยังรู้สึกกระชับ ทั้งข้างล้างและข้างบนก็เต่งตึง ใบหน้าก็สดใส สิวฝ่าลดลง ด้วยค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวนึงที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ใครสนใจหรืออยากสอบถามรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ที่ 085 3172460 หรือ facebook เคล็ดไม่ลับสำหรับผู้หญิง ค่ะ หรือ https://www.facebook.com/Hyli1333KhelClabKhxngPhuHying เราจะช่วยคุณ

[C-4180] ความเห็นของ: เสาวนีย์
เมื่อวันที่ : 16 เม.ย. 2556, 19:15 น.

ขอโทษนะคะ รบกวนตอบคำถามของดิฉันหน่อยได้ไหมคะ :(
ดิฉันมีอาการตกขาวผิดปกติ มีอาการคัน บริเวณช่องคลอด ถ้ามีอาการเเบบนี้ควรจะรักษา อย่างไรคะ

ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอร้อง.

[C-4179] ความเห็นของ: เสาวนีย์
เมื่อวันที่ : 16 เม.ย. 2556, 19:12 น.

ขอโทษนะคะ รบกวนตอบคำถามของดิฉันหน่อยได้ไหมคะ :(
ดิฉันมีอาการตกขาวผิดปกติ มีอาการคัน บริเวณช่องคลอด ถ้ามีอาการเเบบนี้ควรจะรักษา อย่างไรคะ

ช่วยตอบหน่อยนะคะ ขอร้อง.

[C-4128] ความเห็นของ: ชัชภัสส์
เมื่อวันที่ : 19 พ.ย. 2555, 15:53 น.

สวัสดีคะ..คุณผู้หญิงทุกท่านดิฉันก็เป็นอีกคนที่มีอาการ ตกขาว มีกลิ่น และอาการอื่นเยอะแยะ หลังจากหาสาระพัดวิธีที่จะรักษา ปัจจุบันนี้หายขาดแล้วคะ โดยไม่ต้องทานยา ไม่ต้องใช้ยาสอด ดิฉันรักษาโดยใช้ผ้าอนามัยค่ะ...หลังจากใช้อยู่ 1 เดือนอาการตกขาวก็ไม่มีอีกเรย ปล.อยากให้หายจากอาการเหล่านี้ทุกท่านนะคะ สนใจสอบถามได้คะ...0816869625 หรือ http://facebook.com/PomPam.Chatchapat

--------------------------------------------------------------------------------

[C-4086] ความเห็นของ: so.beauty1234@gmail.com
เมื่อวันที่ : 23 ก.ค. 2555, 14:10 น.

“เอน่า” อาหารเสริม สารสกัดเกรด A นำเข้าประโยชน์เพียบ มีอย.รับประกัน!! อึ๋ม เด้ง กระชับ ไร้กลิ่นน้องหมีลี้ลับ สูตรเร่งสวย
เห็นผลภายใน 7 วัน สำหรับสาวๆที่อยากอึ๋ม ผิวสวยใสและไร้กลิ่นกังวลจากตกขาว แต่ไม่อยากไปฉีดยาหรือพึ่งมีดหมอ “เอน่า” ตัวนี้ กินง๊ายง่ายทำหน้าที่เสริมความเรียบตึง กระชับ ให้แก่ผิว ช่วยลดการอักเสบจากตกขาว ไร้กลิ่น
ช่องคลอดกระชับ ลดอาการปวดท้องประจำเดือน ^^
สาวๆท่านใดสนใจติดต่อมาได้เลยนะค่ะที่ 091-1190545

ดูข้อมูลและประโยชน์ได้ที่ www.beautysecretthailand.blogspot.com

[C-4002] ความเห็นของ: jinny
เมื่อวันที่ : 09 มี.ค. 2555, 19:59 น.

นายแพทย์พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ สูตินรีแพทย์ชื่อดังได้ให้คำแนะนำว่า ปรัชญาการดูแลจุดซ่อนเร้นก็ง่ายๆ เหมือนกับการดูแลซอกหลืบของบ้าน คือ ต้องแห้ง โล่งโปร่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก แสงแดดส่องถึง ต้องไม่อับชื้น ตามธรรมชาติของผู้หญิงวัยสาวทุกคน การทำงานของต่อมต่าง ๆ เริ่มผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาจากฮอร์โมนเพศหญิงไม่ว่าจะเป็นประจำเดือน การตกขาวที่ผสมกับน้ำเมือกจากต่อมต่าง ๆ และเนื่องจากชีวิตประจำวันของสาวยุคใหม่ต้องมีกิจกรรมหรือทำงานนอกบ้าน จึงทำให้เกิดการอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ง่าย และถ้าหากเกิดการติดเชื้อรา แบคทีเรีย หรือไวรัสแปลกปลอม อาจทำให้เกิดอาการคันหรือระคายเคืองได้ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมทั้งอาการตกขาวที่ผิดปกติตามมาซึ่งเป็นที่มาของการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ผู้หญิงทุกคนต้องให้ความสำคัญ
เมื่อก่อนผู้หญิงไม่ค่อยมีกลิ่นจากของสงวนเพราะวิถีชีวิตสมัยก่อนผู้หญิงนุ่งผ้าถุง ผ้าซิ่น ไม่ใส่ชุดชั้นใน ทำให้ไม่เกิดการอับชื้น แห้ง ลมโชย เมื่อวิถีการดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไป วัยรุ่นสมัยใหม่นิยมใส่ยีนส์แน่นคับรัดติ้ว การแต่งกายยุคใหม่จึงทำให้เกิดความอับชื้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีผลวิจัยทางการแพทย์ออกมาแล้วว่า ผู้หญิงที่ใส่กางเกงยีนส์มีโอกาสติดเชื้อรามากกว่า ผู้หญิงที่ไม่ได้ใส่ถึง 3 เท่า ส่วนอาการตกขาวของผู้หญิงซึ่งเรื่องปกติในช่วงของการใกล้มีรอบเดือน โดยเกิดจากผนังช่องคลอดซึ่งแห้งแล้วหลุดลอกออกมา ผสมกับน้ำเมือกที่ผลิตจากต่อมต่างๆ ตกขาวปกติจะมีสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองแต่ถ้าตกขาวมีลักษณะ เป็นก้อนเหมือนตะกอนนมสีขาว คันมาก อาจเป็นเชื้อรา แต่หากตกขาวเป็นสีเหลืองหรือเขียว และมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ติดเชื้อแบคทีเรีย และหากติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์จะตกขาวเป็นสีเทา มีอาการคันและแสบร้อน ไม่เพียงเท่านี้ นายแพทย์ชื่อดังยังแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ เข้าห้องน้ำสม่ำเสมอ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง
วิธีการดูแลและทําความสะอาดจุดซ่อนเร้น
นายแพทย์พันศักดิ์ ได้ให้คำแนะนำว่าผู้หญิงควรเลือกการทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด เป็นหัวใจสำคัญหากจำเป็นต้องใช้ห้องสุขาสาธารณะก็ไม่ควรอั้นปัสสาวะเพราะจะทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่ควรหาวิธีปกป้องตนเอง เช่น เตรียมทิชชู หรือเจลล์ทำความสะอาด และไม่ควรใช้หัวฉีดสาธารณะในการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น เนื่องจากอาจมีเชื้อราแอบแฝงอยู่ที่บริเวณหัวฉีดได้ เพียงแค่ใช้กระดาษชำระที่มีความอ่อนนุ่มซับเบาๆ จากด้านหน้าไปด้านหลังก็เพียงพอ อย่างไรก็ตามหากใครจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาความสะอาดก็ทำให้เกิดความสะดวกและสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติและควรมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อน ๆ ใกล้เคียงกับกรดแลคติกจะช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียดีที่มีชื่อว่า แลคโตบาซิลไล ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี จึงสามารถลดการระคายเคืองและกลิ่นอับชื้นได้ หากดูแลจุดซ่อนเร้นไม่ถูกวิธีอาจมีผลกระทบโดยตรงต่อการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อย่าลืมว่าอวัยวะทุกส่วนมีความสัมพันธ์เกี่ยวโยงกันทั้งสิ้น ดังนั้นสุขภาพทีดีจะเป็นตัวตอบคำถามว่าจุดซอนเร้นของคุณสะอาดแค่ไหน...คุณหมอผู้เชี่ยวชาญทางสูตินารีทิ้งท้ายเอาไว้

ข้อมูลจาก สยามดารา และหนังสือพิมพ์ข่าวสด
จากข้อมูล และบทความดังกล่าวข้างต้น บริษัท รีเฟรสโก้ (ประเทศไทย)จำกัด จึงได้ถือกำเนิดขึ้นภายใต้คำนิยามที่ว่า “สวย สดใส ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ” (Naturally For Health And Beauty) โดยยึดหลักการที่ว่า “หากเราช่วยธรรมชาติ ธรรมชาติจะช่วยเรา หากเราทำลายธรรมชาติ ธรรมชาติจะทำลายเรา”
( If We Are To Nature, Nature Will Help Us, If We Are Destroy Nature, Nature Will Be Destroy Us.) ผลิตภัณฑ์ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท รีเฟรสโก้ (ประเทศไทย)จำกัด เน้นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติโดยผ่านการวิจัย ทดสอบ และผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐาน ด้วยมาตรฐานอาหารและยา (อย.) ทั้งเราคำนึงถึงคุณภาพ ความสะอาด ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายและส่งผลข้างเคียงต่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ รีเฟรสโก้ เซรั่ม นับเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่เรานำมาสกัดเป็นสารชำระล้างจุดซ่อนเร้นสำหรับสตรีจากธรรมชาติ มาสกัดเป็นชนิดโฟมอ่อนนุ่ม สำหรับทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง ซึ่งสินค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ในตลาดปัจจุบันยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากเคมี รีเฟรสโก้ เซรั่ม เรานำสารสกัดชำระล้างจากธรรมชาติ เช่น สารชำระล้างจากข้าวโพด ที่ให้ฟองนุ่มไม่มีไนโตรเจน สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ สารชำระล้างจากแอปเปิ้ล ช่วยเพิ่มความอ่อนโยนต่อผิว ให้ฟองนุ่ม แน่น คงตัว ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม สารชำระล้างจากมะกอก ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื่นกับผิว หรือแม้แต่สารชำระล้างจากเปลือกมังคุด ที่ช่วยปกป้องผิวจากการอักเสบ และลดการระคายเคือง เหล่านี้เป็นต้น เรายังมีสารสกัดจากธรรมชาติชนิดทานแบบ แค็ปซูล ที่ช่วยสตรีที่มีปัญหาการปวดท้องก่อน หรือหลังการมีประจำเดือน หรือประจำเดือนเป็นลิ่มเลือด การตกขาว กลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่สามารถช่วยชำระความสะอาดจากภายในช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่ท่านเป็นเท่าทวีคูณ
029164392

[C-4001] ความเห็นของ: jinny
เมื่อวันที่ : 09 มี.ค. 2555, 19:58 น.

นายแพทย์พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ สูตินรีแพทย์ชื่อดังได้ให้คำแนะนำว่า ปรัชญาการดูแลจุดซ่อนเร้นก็ง่ายๆ เหมือนกับการดูแลซอกหลืบของบ้าน คือ ต้องแห้ง โล่งโปร่ง สบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก แสงแดดส่องถึง ต้องไม่อับชื้น ตามธรรมชาติของผู้หญิงวัยสาวทุกคน การทำงานของต่อมต่าง ๆ เริ่มผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาจากฮอร์โมนเพศหญิงไม่ว่าจะเป็นประจำเดือน การตกขาวที่ผสมกับน้ำเมือกจากต่อมต่าง ๆ และเนื่องจากชีวิตประจำวันของสาวยุคใหม่ต้องมีกิจกรรมหรือทำงานนอกบ้าน จึงทำให้เกิดการอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้นได้ง่าย และถ้าหากเกิดการติดเชื้อรา แบคทีเรีย หรือไวรัสแปลกปลอม อาจทำให้เกิดอาการคันหรือระคายเคืองได้ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมทั้งอาการตกขาวที่ผิดปกติตามมาซึ่งเป็นที่มาของการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่ผู้หญิงทุกคนต้องให้ความสำคัญ
เมื่อก่อนผู้หญิงไม่ค่อยมีกลิ่นจากของสงวนเพราะวิถีชีวิตสมัยก่อนผู้หญิงนุ่งผ้าถุง ผ้าซิ่น ไม่ใส่ชุดชั้นใน ทำให้ไม่เกิดการอับชื้น แห้ง ลมโชย เมื่อวิถีการดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไป วัยรุ่นสมัยใหม่นิยมใส่ยีนส์แน่นคับรัดติ้ว การแต่งกายยุคใหม่จึงทำให้เกิดความอับชื้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีผลวิจัยทางการแพทย์ออกมาแล้วว่า ผู้หญิงที่ใส่กางเกงยีนส์มีโอกาสติดเชื้อรามากกว่า ผู้หญิงที่ไม่ได้ใส่ถึง 3 เท่า ส่วนอาการตกขาวของผู้หญิงซึ่งเรื่องปกติในช่วงของการใกล้มีรอบเดือน โดยเกิดจากผนังช่องคลอดซึ่งแห้งแล้วหลุดลอกออกมา ผสมกับน้ำเมือกที่ผลิตจากต่อมต่างๆ ตกขาวปกติจะมีสีขาวขุ่น ไม่มีกลิ่นและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองแต่ถ้าตกขาวมีลักษณะ เป็นก้อนเหมือนตะกอนนมสีขาว คันมาก อาจเป็นเชื้อรา แต่หากตกขาวเป็นสีเหลืองหรือเขียว และมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ติดเชื้อแบคทีเรีย และหากติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์จะตกขาวเป็นสีเทา มีอาการคันและแสบร้อน ไม่เพียงเท่านี้ นายแพทย์ชื่อดังยังแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ เข้าห้องน้ำสม่ำเสมอ 2-3 ชั่วโมงต่อครั้ง
วิธีการดูแลและทําความสะอาดจุดซ่อนเร้น
นายแพทย์พันศักดิ์ ได้ให้คำแนะนำว่าผู้หญิงควรเลือกการทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด เป็นหัวใจสำคัญหากจำเป็นต้องใช้ห้องสุขาสาธารณะก็ไม่ควรอั้นปัสสาวะเพราะจะทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบ แต่ควรหาวิธีปกป้องตนเอง เช่น เตรียมทิชชู หรือเจลล์ทำความสะอาด และไม่ควรใช้หัวฉีดสาธารณะในการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น เนื่องจากอาจมีเชื้อราแอบแฝงอยู่ที่บริเวณหัวฉีดได้ เพียงแค่ใช้กระดาษชำระที่มีความอ่อนนุ่มซับเบาๆ จากด้านหน้าไปด้านหลังก็เพียงพอ อย่างไรก็ตามหากใครจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาความสะอาดก็ทำให้เกิดความสะดวกและสะอาดมากยิ่งขึ้น แต่ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติและควรมีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อน ๆ ใกล้เคียงกับกรดแลคติกจะช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียดีที่มีชื่อว่า แลคโตบาซิลไล ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา เชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี จึงสามารถลดการระคายเคืองและกลิ่นอับชื้นได้ หากดูแลจุดซ่อนเร้นไม่ถูกวิธีอาจมีผลกระทบโดยตรงต่อการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อย่าลืมว่าอวัยวะทุกส่วนมีความสัมพันธ์เกี่ยวโยงกันทั้งสิ้น ดังนั้นสุขภาพทีดีจะเป็นตัวตอบคำถามว่าจุดซอนเร้นของคุณสะอาดแค่ไหน...คุณหมอผู้เชี่ยวชาญทางสูตินารีทิ้งท้ายเอาไว้

ข้อมูลจาก สยามดารา และหนังสือพิมพ์ข่าวสด
จากข้อมูล และบทความดังกล่าวข้างต้น บริษัท รีเฟรสโก้ (ประเทศไทย)จำกัด จึงได้ถือกำเนิดขึ้นภายใต้คำนิยามที่ว่า “สวย สดใส ด้วยสมุนไพรธรรมชาติ” (Naturally For Health And Beauty) โดยยึดหลักการที่ว่า “หากเราช่วยธรรมชาติ ธรรมชาติจะช่วยเรา หากเราทำลายธรรมชาติ ธรรมชาติจะทำลายเรา”
( If We Are To Nature, Nature Will Help Us, If We Are Destroy Nature, Nature Will Be Destroy Us.) ผลิตภัณฑ์ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท รีเฟรสโก้ (ประเทศไทย)จำกัด เน้นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติโดยผ่านการวิจัย ทดสอบ และผลิตจากโรงงานที่มีมาตรฐาน ด้วยมาตรฐานอาหารและยา (อย.) ทั้งเราคำนึงถึงคุณภาพ ความสะอาด ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายและส่งผลข้างเคียงต่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ รีเฟรสโก้ เซรั่ม นับเป็นนวัตกรรมล่าสุดที่เรานำมาสกัดเป็นสารชำระล้างจุดซ่อนเร้นสำหรับสตรีจากธรรมชาติ มาสกัดเป็นชนิดโฟมอ่อนนุ่ม สำหรับทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง ซึ่งสินค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ในตลาดปัจจุบันยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากเคมี รีเฟรสโก้ เซรั่ม เรานำสารสกัดชำระล้างจากธรรมชาติ เช่น สารชำระล้างจากข้าวโพด ที่ให้ฟองนุ่มไม่มีไนโตรเจน สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ สารชำระล้างจากแอปเปิ้ล ช่วยเพิ่มความอ่อนโยนต่อผิว ให้ฟองนุ่ม แน่น คงตัว ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม สารชำระล้างจากมะกอก ช่วยให้ความนุ่มชุ่มชื่นกับผิว หรือแม้แต่สารชำระล้างจากเปลือกมังคุด ที่ช่วยปกป้องผิวจากการอักเสบ และลดการระคายเคือง เหล่านี้เป็นต้น เรายังมีสารสกัดจากธรรมชาติชนิดทานแบบ แค็ปซูล ที่ช่วยสตรีที่มีปัญหาการปวดท้องก่อน หรือหลังการมีประจำเดือน หรือประจำเดือนเป็นลิ่มเลือด การตกขาว กลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่สามารถช่วยชำระความสะอาดจากภายในช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่ท่านเป็นเท่าทวีคูณ
โทร.029164392

[C-3976] ความเห็นของ: เก๋
เมื่อวันที่ : 14 ม.ค. 2555, 11:19 น.

สำหรับผู้หญิงเราปัญหาแบบนี้ต้องรีบแก้ไขเรื่องสุขภาพปล่อยไว้นานไม่ได้เรามีผลิตภัณตัวหนึ่งมาแนะนำที่ใช้แล้วเห็นผลเป็นผลิตภัณเครื่องดื่มสมุนไพรที่คิดค้นโดย ดร.เพิ่มพงษ์ ศรีประเสริฐศักดิ์ สำหรับแก้ปัญหาผู้หญิงเราๆโดยเฉพาะชื่อ แอล-ดี (L-DEE) ลักษณะเป็นขวดเหมือนขวดไวท์รสชาติดีทีเดียวมีส่วนผสมสมุนไพรหลายชนิดด้วยกันผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นระดับนาโนเทคโนโลยี สำหรับคนที่อยากให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปเราอยากให้ลองใช้ดีเห็นผลจึงบอกต่อสนใจติดต่อได้ที่ 086-821099 เก๋ ค่ะ

[C-3957] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 25 พ.ย. 2554, 18:48 น.

เราเคยมีปัญหาและก็ลองใช้ผ้าอนามัยสมุนไพร..ดีมากเลยจิงๆค่ะ
http://www.facebook.com/media/set/?set=a.112321325550616.16248.100003182485953&type=3

[C-3954] ความเห็นของ: วิภาวดี
เมื่อวันที่ : 20 พ.ย. 2554, 23:23 น.

ดิฉันอยากทราบว่าเพราะดิฉันเป็นอะไรไม่รู้มีน้ำไหลออกมาตามช่องครอดตอนแรกที่เป็นในอาทิตย์แรกฉันตกใจมาเพราะมันคันแล้วมีไรไหลออกมามากในช่องครอดเป็นสีขาวใสแล้วมีก้อนเล็กๆเหมือนนมที่เสียแล้วไหลออกมาเป็นก้อนสีขาวมีกลิ่นคาวสมๆแล้วอีกสามวันต่อมาเริ่มเป็นสีเหลืองไหลออกมาก็คันเหมือนเดิมแล้วมีตุ่มเล็กๆร่วมด้วยบริเวรปากช่องครอดทั้งสามวันนี้บริเวรปากมดลูกเป็นแดงๆแต่เป็นอาทิตย์ต่อมาดูเหมือนว่าจะหายแต่กลับไม่หายมันมีกลิ่นคาวเหม็นสมมีน้ำไหลออกมาบ้างครั้งก็สีขาวบ้างครั้งก็สีเหลืองและไม่มีก้อนนมบุดเล็กๆด้วยและมีตุ่มเล็กหยากคันอยู่ตามบริเวรช่องครอดร่วมด้วยอยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะช่วย ตอบกลับที่ค่ะดิฉันกังวนมากกกกค่ะ
ขอบคุณค่ะ

[C-3953] ความเห็นของ: ทราย
เมื่อวันที่ : 18 พ.ย. 2554, 19:13 น.

ทำยังไงดีคะ มีตกขาวทุกวันและมีเยอะในแต่ละวัน ต้องใช้แผ่นอนามัยตลอดเลย แถมยังมีกลิ่นเหม็นอีก ขอวิธีรักษาหน่อยนะคะ หนักใจมาก

[C-3948] ความเห็นของ: ิbpa2_nlkm@hotmail.com
เมื่อวันที่ : 25 ต.ค. 2554, 19:19 น.

ต้องไปพบแพทย์ ด้านไหนค้ะ
มีอาการ ตกขาวเปนสีเหลือง เขียว ขุ่น และมีอาการคัน

[C-3947] ความเห็นของ: มัดไหม
เมื่อวันที่ : 25 ต.ค. 2554, 11:04 น.

ตอนนี้อายุ 12 มีตกขาวมานานแล้ว เพราะอะไรหรอค่ะ

[C-3935] ความเห็นของ: กัน
เมื่อวันที่ : 01 ต.ค. 2554, 08:56 น.

คืออยากจะทราบอ่ะค่ะว่าทำไมหลังจากที่เราใช้ยาเหน็บแล้วถึงมีเลือดออกคลายจะเป็นประจำเดือนแต่สีของเลือดเป็นสีแดงสดยังไงช่วยตอบทีนะคะ

[C-3925] ความเห็นของ: น้ำปั่น
เมื่อวันที่ : 15 ก.ย. 2554, 20:05 น.

ลองทานยาน้ำสมุนไพรจีนฮั้วลักเซียมดูนะคะดีมากๆเลยคะแห้งสบายไร้กลิ่นและสุขภาพภายในร่างกายก็ดีตามไปด้วยขึ้นทะเบียนยาเลขที่G369/53ได้อย.GMPมาตรฐานสากลถือไปได้ทั่วโลก ปลอดสารพิษ เช่น สารหนู สารสเตรียรอยด์ หรือสารเคมี มีพิษ ใดใดเจือปนหากตรวจพบให้ปรับ 1 แสนบาททันทีนี่คือหลักประกัน มีสุดยอดสมุนไพรจีนถึง 67 ชนิดอยู่ในขวดเดียวกันสมุนไพรแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณทางยาที่แตกต่างกันออกไปช่วยกันเข้าไปบำรุงดูแลและฟื้นฟูทุกระบบในร่างกายให้กลับมาทำงานได้ตามปกตินั่นเองนะคะ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
081-1322883 น้ำปั่น
http://www.houluksaem.in.th

[C-3911] ความเห็นของ: Mally
เมื่อวันที่ : 26 ส.ค. 2554, 21:13 น.

ตกขาวมีหลายสาเหตูค่ะ
อาจมาจากกางเกงในที่ไม่สะอาด ผงซักฟอกตกค้าง
ใช้ผ้าอนามัยที่ไม่ดี มีการสะสมสารเคมีจากผ้าอนามัยโดยไม่รู้ตัว
มีเชื้อรา แบคทีเรีย เป็นต้น

แนะนำให้ใช้ ผ้าอนามัยสมุนไพร beauty comfort
มีสมุนไพรช่วยรักษาตกขาวด้วย
ตัวผ้าอนามัยทำจากใยผ้าฝ้าย 100% ไม่แพ้คัน

ไม่ต้องกินยาให้ดื้อยาต่อไป

รายละเอียดถามได้ค่ะ ที่ มัลลิกา 089-9632428
หรือ maulie72@yahoo.com

[C-3883] ความเห็นของ: ดาว
เมื่อวันที่ : 31 ก.ค. 2554, 19:32 น.

ว่านชักมดลูกตราเด่นเจริญ
ทะเบียนยาเลขที่ G 786/49 เป็นยาสามัญประจำบ้าน
ว่านชักมดลูกนั้น เป็นสมุนไพรภูมิปัญญาไทย ที่ใช้กันมานาน มีสรรพคุณ รักษามดลูกพิการ ปวดมดลูก มดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกบาง ปวดหน่วงมดลูก เสียวในท้องน้อยหรือปีกมดลูกทั้ง 2 ข้าง แก้ปวดประจำเดือนรุนแรงระหว่างมีรอบเดือน รักษาระดูขาวหรือมุตกิดเรื้อรัง ดับกลิ่นภายในช่องคลอด ช่วยลดอาการเจ็บปวดภายในช่องคลอด มดลูก ระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันมิให้แท้งลูกง่าย หรือตกเลือด หญิงที่ตลอดบุตรจะช่วยให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างน้ำนมให้คุณแม่อีกด้วย และถ้ารับประทานเป็นประจำ จะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ผิวลื่นละเอียดขึ้น มีน้ำมีนวล ดูผ่องใส ผิวหน้าที่หยาบกร้านจะดีขึ้น ช่วยให้ภายในและปากช่องคลอดกระชับเหมือนสาวๆ อย่างมหัศจรรย์ และเสริมสร้างสตรีที่มีอารมย์ทางเพศบกพร่องให้สมบูรณ์เป็นปรกติ นอกจากนั้นยังช่วยบรรเทาอาการวัยทอง และช่วยให้มีน้ำหล่อลื่นเป็นปรกติอีกด้วย
E-mail : ounpeeounpee@hotmail.com
หรือโทร 087-0170530 (ดาวเรือง เขียวน้อย)

[C-3869] ความเห็นของ: หนูกลัว
เมื่อวันที่ : 16 ก.ค. 2554, 22:52 น.

อืม มีอาการตกขาวเยอะมาก เป็นก้อน ๆ และมีกลิ่นผิดปกติ กลัวเป็นมะเร็งค่ะ และวันนี้มีเลือดปนด้วย เป็นอาการเริ่มต้นของมะเร็งหรืเปล่าค๊ะ

[C-3848] ความเห็นของ: ดญ รัตนาภรณ์ สุริยะสาร
เมื่อวันที่ : 29 มิ.ย. 2554, 18:30 น.

ดิฉันอายุ13ปีค่ะมีตกขาวและคัน และประจําเดือนไม่มาหลายเดือนแล้วค่ะ ดิฉันจะทํายังไงดีให้หายขาดไปเลย ตอนนี้ดิฉันก็ยังเป็นค่ะ ดิฉันกลัวมาก นึกว่าจะเป็นไปเรือย แม่ของดิฉันจะพาฉันไปหาหมออยู่กี่วันเองค่ะ[*_ *" target="_blank">

[C-3816] ความเห็นของ: si
เมื่อวันที่ : 03 มิ.ย. 2554, 23:11 น.

ดิฉัน อายุ 21 มีตกขาวเยอะผิดปกติ มีสีเหลืองติดกางเกงใน บางครั้งก็เป็นขาวๆๆ บางครั้งก็เหลืองอ่อนๆ เป็นเยอะแถมมีกลิ่น แบบนี้มีวิธีแก้ไขบางมั้ยค่ะ บางครั้งก็มีอาการคันๆนิดๆๆค่ะ เป็นตกขาวเยอะแบบนี้ แย่จังค่ะ คือหนูยังไม่มีแฟนนะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพรารัยถึงเยอะขนาดนี้

[C-3812] ความเห็นของ: คุณเอ๋
เมื่อวันที่ : 01 มิ.ย. 2554, 12:11 น.

สวัสดีค่ะ ดิฉันมีอาการซึ่งต่างจากคนอื่นๆค่ะ คือดิฉันมีอาการไม่ใช่ตกขาว ไม่ใช่ประจำเดือน แต่จะเป็นลักษณะคล้ายกับน้ำคาวปลากลิ่นก็คล้ายไม่มีอาการคันไม่ปวดท้อง และจะเป็นทุกครั้งก่อนจะเป็นประเดือนประมาณ 1 อาทิตย์ อาการอย่างนี้มีวิธีแก้ไหมค่ะใครรู้ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ

[C-3806] ความเห็นของ: หอย หอม
เมื่อวันที่ : 26 พ.ค. 2554, 14:58 น.

มีตกขาวเเต่ไม่มีกลิ่น เเต่ตกขาวเยอะเวลาเบ่งขี้ตกขาวก็ออกมาเยอะจากช่องคลอด ออกมาสีขาวข้น เยิ้ม เหมือนโยเกิต เเต่ว่าไม่มีกลิ่น
อยากรู้ว่าเป็นอะไร

[C-3786] ความเห็นของ: kess
เมื่อวันที่ : 05 พ.ค. 2554, 21:37 น.

เคยเป็นตกขาว มีกลิ่นเหม็นมาก เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และหลายสาเหตุ เช่นความเครียด ภูมิคุ้มกันต่ำ ไปพบแพทย์ตรวจภายในคุณหมอให้ทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พอหยุดทานก็กลับมาเป็นอีก เป็นๆ หายๆ มาหลายเดือน ตอนนี้หายแล้วค่ะ ได้ทานผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เข้าใจคนที่เป็นค่ะ เพราะตัวเองประสบมา รำคาญและขาดความมั่นใจมาก เพราะกลิ่นที่รุนแรงและคันมาก บางคนเป็นมาหลายปีรักษาไม่หาย อาจเป็นปัญหาครอบครัวได้ค่ะ ปรึกษาได้นะคะ 084-2349795 หรือ http://www.4life4you.com/index.php?mo=5&qid=685457

[C-3785] ความเห็นของ: kess
เมื่อวันที่ : 05 พ.ค. 2554, 21:37 น.

เคยเป็นตกขาว มีกลิ่นเหม็นมาก เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และหลายสาเหตุ เช่นความเครียด ภูมิคุ้มกันต่ำ ไปพบแพทย์ตรวจภายในคุณหมอให้ทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พอหยุดทานก็กลับมาเป็นอีก เป็นๆ หายๆ มาหลายเดือน ตอนนี้หายแล้วค่ะ ได้ทานผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เข้าใจคนที่เป็นค่ะ เพราะตัวเองประสบมา รำคาญและขาดความมั่นใจมาก เพราะกลิ่นที่รุนแรงและคันมาก บางคนเป็นมาหลายปีรักษาไม่หาย อาจเป็นปัญหาครอบครัวได้ค่ะ ปรึกษาได้นะคะ 084-2349795 หรือ http://www.4life4you.com/index.php?mo=5&qid=685457

[C-3784] ความเห็นของ: kess
เมื่อวันที่ : 05 พ.ค. 2554, 21:36 น.

เคยเป็นตกขาว มีกลิ่นเหม็นมาก เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย และหลายสาเหตุ เช่นความเครียด ภูมิคุ้มกันต่ำ ไปพบแพทย์ตรวจภายในคุณหมอให้ทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พอหยุดทานก็กลับมาเป็นอีก เป็นๆ หายๆ มาหลายเดือน ตอนนี้หายแล้วค่ะ ได้ทานผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เข้าใจคนที่เป็นค่ะ เพราะตัวเองประสบมา รำคาญและขาดความมั่นใจมาก เพราะกลิ่นที่รุนแรงและคันมาก บางคนเป็นมาหลายปีรักษาไม่หาย อาจเป็นปัญหาครอบครัวได้ค่ะ ปรึกษาได้นะคะ 084-2349795 หรือ http://www.4life4you.com/index.php?mo=5&qid=685457

[C-3777] ความเห็นของ: มด
เมื่อวันที่ : 30 เม.ย. 2554, 13:08 น.

ตกขาวเป็นทุกวันเลยคะ ทำยังไงดีคะ

[C-3774] ความเห็นของ: jenat_narak@hotmail.com
เมื่อวันที่ : 27 เม.ย. 2554, 19:13 น.

สวัสดีคะ ขออนุญาติให้คำแนะนำเรื่องอาการตกขาวคะ
จากประสบการณ์ตรงคะเริ่มแรกอาการตอนแรกก็เป็นใสๆมีอาการคันบ้างแต่ไม่มาก นานไปเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหมือนแป้ง ตกขาวเริ่มมีมากขึ้นรวมทั้งกลิ่นและมีอาการคัน บางครั้งปวดแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ เป็นอย่างต่อเนื่องตลอดปี ตรวจภายในเกือบทุกเดือนตลอด 1 ปีหลังจากที่เป็น รักษาโดยการทานยาแผนปัจจุบันและใช้ยาเหน็บเกือบทุกสัปดาห์ ซึ่งไม่หายขาด
ตอนนี้ดูแลตัวเองให้หายเป็นปกติมาได้ 5 เดือน จากการใช้สมุนไพรและการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี ถ้าที่มีปัญหาคล้ายกันหรือแฟนมีปัญหาแบบนี้ก็ลองปรึกษาดูนะคะ ยินดีให้คำปรึกษาการดูแลสุขภาพเบื้องต้นคะ

ยาสอดสมุนไพรรักษาอาการตกขาว
ยาสอดสมุนไพรเพื่ออนามัยสำหรับคุณผู้หญิง
ตัวยามีส่วนผสมของสมุนไพรล้วนๆ มั่นใจว่าปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็น

ติดตามอ่านรายละเอียดได้
http://enjoyment.exteen.com/
jenat_narak@hotmail.com
friendforfan@hotmail.com

[C-3761] ความเห็นของ: daw
เมื่อวันที่ : 04 เม.ย. 2554, 10:03 น.

..ตกขาวเหมือนกันเป็นทุกวันเลยจะทำยังไงดี ตกขาวเมื่อไรรู้สึกไม่ดีเลย ตกขาวทีไรเหมือนจะมีประจำเดือนเลย... ช่วยบอกวิธีรักษาที

[C-3745] ความเห็นของ: pinkladyayura
เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2554, 14:21 น.

สำหรับผู้หญิงที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพ ดูแลร่างกาย กล้ามเนื้อให้กระชับ เต่งตึงทุกสัดส่วน ระงับกลิ่นกาย และปัญหาตกขาว

คุณค่าของสมุนไพรแบ่งออกเป็น2 ส่วนใหญ่ๆ คือ

ส่วนที่ 1. ใช้เป็นสมุนไพรดูแลความสะอาดภายใน
- ช่วยดูแลอาการมดลูกต่ำ มดลูกโตหรือปวดหน่วงเป็นประจำ
- แก้หน่วง เสียวท้องน้อย หรือปีกมดลูกทั้งสองข้าง
- แก้ปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงระหว่างมีรอบเดือน
- ช่วยป้องกันไม่ให้แท้งบุตรง่าย หรือตกเลือด
- ช่วยลดระดูขาว หรือมุตกิดเรื้อรัง ที่มีมานานในสุภาพสตรี
- ดับกลิ่นภายในช่องคลอด
- ช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ลดอาการมือเย็นเท้าเย็นหนาวเป็นประจำ หนาวในอก
- ช่วยลดอาการเจ็บปวดหรือปวดภายในช่องคลอดเวลาร่วมเพศ
- รักษาอาการขัดเบา ได้ทั้งบุรุษและสตรี

ส่วนที่ 2. ดื่มเป็นประจำจะเป็นอาหารเสริม ของสุภาพสตรี
- ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล ผิวลื่น ละเอียดขึ้น
- ช่วยบำรุงผิวหน้าที่เหี่ยวย่นและหยาบก้านมากๆ ให้ดีขึ้น
- ช่วยเสริมสร้างสตรีที่มีหน้าท้องที่เหี่ยวย่นหรือหย่อนยานที่เกิดจากการคลอดบุตร
- ช่วยให้ภายในและปากช่องคลอดให้กระชับเหมือนสาวๆ
- ช่วยเสริมสร้างให้สตรีที่มีอารมณ์ทางเพศบกพร่องให้สมบูรณ์ปกติ
- ช่วยสตรีที่มีอายุเริ่มเข้าวัยกลางคนให้มีน้ำหล่อลื่นให้สมบูรณ์ปกติ
- ใช้หลังการคลอดบุตร แทนการอยู่ไฟ ช่วยเสริมสร้างน้ำนมของคุณ
- ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด
- เป็นยาอายุวัฒนะได้ทั้งบุรุษ และสตรี

โทรหาเราสิค่ะ 088-2861957
pinkladyayura@hotmail.com

[C-3744] ความเห็นของ: pinkladyayura
เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2554, 14:16 น.

www.nangngam-chainat.com
tel.088-2861957
pinkladyayura@hotmail.com

เครื่องดื่มสมุนไพร พิ้งเลดี้ อายูร่า

“ฟิต กระชับ ระงับกลิ่น สดใสเหมือนวัยสาว ให้คุณเป็นสาวใน 30 วัน”

สำหรับผู้หญิงที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพ ดูแลร่างกาย กล้ามเนื้อให้กระชับ เต่งตึงทุกสัดส่วน ระงับกลิ่นกาย

คุณค่าของสมุนไพรแบ่งออกเป็น2 ส่วนใหญ่ๆ คือ

ส่วนที่ 1. ใช้เป็นสมุนไพรดูแลความสะอาดภายใน
- ช่วยดูแลอาการมดลูกต่ำ มดลูกโตหรือปวดหน่วงเป็นประจำ
- แก้หน่วง เสียวท้องน้อย หรือปีกมดลูกทั้งสองข้าง
- แก้ปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงระหว่างมีรอบเดือน
- ช่วยป้องกันไม่ให้แท้งบุตรง่าย หรือตกเลือด
- ช่วยลดระดูขาว หรือมุตกิดเรื้อรัง ที่มีมานานในสุภาพสตรี
- ดับกลิ่นภายในช่องคลอด
- ช่วยให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ลดอาการมือเย็นเท้าเย็นหนาวเป็นประจำ หนาวในอก
- ช่วยลดอาการเจ็บปวดหรือปวดภายในช่องคลอดเวลาร่วมเพศ
- รักษาอาการขัดเบา ได้ทั้งบุรุษและสตรี

ส่วนที่ 2. ดื่มเป็นประจำจะเป็นอาหารเสริม ของสุภาพสตรี
- ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล ผิวลื่น ละเอียดขึ้น
- ช่วยบำรุงผิวหน้าที่เหี่ยวย่นและหยาบก้านมากๆ ให้ดีขึ้น
- ช่วยเสริมสร้างสตรีที่มีหน้าท้องที่เหี่ยวย่นหรือหย่อนยานที่เกิดจากการคลอดบุตร
- ช่วยให้ภายในและปากช่องคลอดให้กระชับเหมือนสาวๆ
- ช่วยเสริมสร้างให้สตรีที่มีอารมณ์ทางเพศบกพร่องให้สมบูรณ์ปกติ
- ช่วยสตรีที่มีอายุเริ่มเข้าวัยกลางคนให้มีน้ำหล่อลื่นให้สมบูรณ์ปกติ
- ใช้หลังการคลอดบุตร แทนการอยู่ไฟ ช่วยเสริมสร้างน้ำนมของคุณ
- ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด
- เป็นยาอายุวัฒนะได้ทั้งบุรุษ และสตรี

www.nangngam-chainat.com
tel.088-2861957
pinkladyayura@hotmail.com

[C-3736] ความเห็นของ: หนูนา
เมื่อวันที่ : 03 มี.ค. 2554, 19:07 น.

มีตกขาวสีข้นๆใสๆค่ะ
เยอะด้วยค่ะตลอดเวลาเลย
รู้สึกว่าออกมาทุกเวลาเลยค่ะ
อันตรายไหมคะ?

ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

[C-3699] ความเห็นของ: starsunclara@gmail.com
เมื่อวันที่ : 29 ม.ค. 2554, 13:24 น.

ซันคลาร่า 7 วัน เห็นผล ปลอดภัย ไม่แพง
อย.เลขที่ 13-1-06950-1-0015
โทร 089-6260859 ,086-8742440
คุณพัทธมน คุณวัลลภ ส่งด่วน ฟรี ทั่วไทยคะ
ศึกษารายละเอียเพิ่มเติมได้ที่ http://starsunhero.tarad.com/product.detail_729860_th_3526777#

ปัญหา 15 ข้อ ที่ผู้หญิง ต้องรีบแก้ไข
1.หน้าท้องกลม(คล้ายคนตั้งท้อง)
2.ปวดท้องประจำเดือนเลือดออกเป็นลิ่ม
3.มีกลิ่นภายใน ติดเชื้อง่าย คันช่องคลอด
4.มีระดูขาวตลอดเดือน
5.ช่องคลอดขยายตัวออก (หลวม ไม่ฟิต ไม่เร้าใจสามี)
6.ปากมดลูกต่ำ มีเพศสัมพันธ์เจ็บ
7.เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูก ซีด ผังผืด เนื้องอก
8.มีลมเข้าออกช่องคลอด (ผายลมผิดที่)
9.กล้ามเนื้อหย่อน แก้ม หน้าอก ถุงใต้ตา (แก่ก่อนวัย วัยทอง)
10.หูรูดหย่อน อั้นปัสสาวะไม่อยู่
11.เบ่งปัสสาวะไม่ออก ปากมดลูกไหลมาปิด
12.ติดลูกยาก แท้งลูกง่าย
13.ประจำเดือนไม่ปกติ
14.ผิวสาก ไม่ลื่น ไม่แวว เป็นสิวอักเสบเรื้อรัง ฝ้า กระ
15.ไม่มีสาบสาว ไม่มีสเน่ห์ (วัยทอง ผู้หญิงที่ตัดมดลูกทิ้ง)
ถ้า คุณเป็นคนหนึ่ง ที่ไม่ชอบไปหาหมอ ให้ซันคลาร่าช่วยคุณนะคะ ซีสช็อกโกแลต ผังพืด เนื้องอกในมดลูก และปัญหา 15 ข้อ ซันคลาร่า ช่วยไ้ด้คะ
มะเร็ง ปากมดลูก ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกิดจากเพศสัมพันธ์ เพียงแค่มีการติดเชื้อภายในช่องคลอด ก็สามารถขยายวงกว้างกลายเป็นมะเร็งปากมดลูกได้คะ เราต้องป้องกันไว้ก่อนนะคะ ด้วยการทำให้ระบบภายในของเราสะอาด ไม่มีของเสียตกค้าง ไม่มีตกขาว ไม่มีกลิ่นภายใน ไม่ยากเลยคะ ซันคลาร่า คือคำตอบที่ดีที่สุดคะ

[C-3698] ความเห็นของ: แตงโม
เมื่อวันที่ : 28 ม.ค. 2554, 11:55 น.

หนูไม่เคยมีเพศสัมพัมธ์เลยนะคะ แต่ทำไมถึงมีตกขาวเป็นสีเหลืองเขียวและคันด้วยมาตั้งแต่หนูอายุ14ปี ตอนนี้หนูมีอายุ17แล้วยังไม่หายเลยค่ะไปหาหมอแต่ก็ไม่เห็นผลเลยหนูมีตกขาวทุกวันเลยค่ะแล้วหนูจะเป็นอะไรไปไหมคะ

[C-3670] ความเห็นของ: ละอ่อน
เมื่อวันที่ : 14 ม.ค. 2554, 09:09 น.

หวัดดีคะ
มีกลิ่นและมีสีขาวเล็กน้อยแต่ตกขาวไม่ มากละคะเป็นไรไหม

[C-3665] ความเห็นของ: kk
เมื่อวันที่ : 06 ม.ค. 2554, 15:45 น.

ลองเข้า Google แล้วพิมพ์ว่า addwell beauty ดูสิค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่ามีสิ่งที่ช่วนคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ได้จริง ๆ

[C-3641] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 25 ธ.ค. 2553, 22:59 น.

ถ้าต้องการรักษาเองด้วยการซื้อยากับหมอตามร้านขายยา
ได้ไหม
หนูเปนตั้งแต่อายุ14แต่เริ่มสีและมีกลิ่นตอนอายุ18

[C-3607] ความเห็นของ: 416
เมื่อวันที่ : 07 ธ.ค. 2553, 21:35 น.

เออ ถ้าไม่รักษาจะเป็นไรไหมอะค่ะ

[C-3588] ความเห็นของ: แม่ไม่ได้ตั้งใจ
เมื่อวันที่ : 26 พ.ย. 2553, 23:22 น.

สวัสดีค่ะ...คืออยากทราบอาการตกขาวของหนูที่เป็นอยู่ในตอนนี้ค่ะ
คือว่าหนูได้แท้งเมื่อประมานวันที่ประมาณวันที่28 ต.ค 53ที่ผ่านมาอายุครรภ์ประมาณ2อาทิตย์ ตอนแท้งมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงเลือดออกเยอะมากหลังจากนั้นประมาน3วันเลือดก็เริ่มหยุดไหลคล้ายๆเป็นประจำเดือนพอครบอาทิตย์เลือดก็หยุดไหล...หลังจากนั้นก้อเริ่มมีอาการตกขาวจากขาวขุ่นๆเหมือนน้ำแป้งตอนนี้เริ่มมีสีออกเหลืองๆหน่อยๆค่ะมีกลิ่นตกขาวปกติไม่มีอาการคันไม่มีอาการแสบขัด...หลังจากที่เลือดหรือประจำเดือนหายหลังแท้ง
ประมาณ2อาทิตย์กว่าๆก็ได้มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนโดยกินยาคุม21เม็ดไปด้วยหนูอยากทราบว่ามันเกิดจากอาการหลังแท้งหรือว่าเกิดจากหนูกินยาคุมกำเนิดคะตอนนี้หนูหนักใจมากเลย

ผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะขอบคุณมากค่ะ

[C-3577] ความเห็นของ: ผู้หญิงๆ
เมื่อวันที่ : 11 พ.ย. 2553, 10:38 น.

สวัสดีค่ะ ดิฉันก็เป็นอีกคนที่เจอปัญหาอาการตกขาว แต่ไม่มีกลิ่น สีของตกขาวก็ปกติ แต่ก็น่าเบื่อที่มันเป็นทุกวัน จนต้องใส่ผ้าอนามัยทุกวัน ทำไงดีนะ

[C-3556] ความเห็นของ: แก้ตกขาว
เมื่อวันที่ : 19 ต.ค. 2553, 23:51 น.

แก้ตกขาวด้วยยาสมุนไพรที่รับรองจาก อย. ไม่มีผลข้างเคียงในทางร้ายสามารถทานได้ทุกวันเนื่องจากจนทะเบียนเป็นยาสามัญประจำบ้าน สนใจคุยกันได้ที่ rabudh@hotmail.com หรือสอบถามที่ 089-6616672

[C-3492] ความเห็นของ: คนป่วย
เมื่อวันที่ : 10 ก.ย. 2553, 14:47 น.

สวัสดีค่ะ ดิฉันมีปัญหาเหมือนกับข้อ 2 เลยนะค่ะ และเป็นแบบนี้ติดต่อกันมานานหลายเดือนแล้ว รักษาโดยการใช้ยาเหน็บก็เหมือนจะดีขึ้นไม่นานก็กลับมาเป็นอีกครั้ง อยากจะถามว่าจะต้องทำอย่างไรค่ะ และอาการแบบนี้จะเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งปากมดลูก หรือโรคอื่น ๆได้ไหมค่ะ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

[C-3476] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 27 ส.ค. 2553, 22:36 น.

มีปัญหาเหมือนกันค่ะ
มีตกขาวออกมาปนเลือดนิดนึงอ่ะค่ะ...เป็นเหมือนแป้งเปียกอ่ะ
เป็นกังวลมากค่ะ
กลัวเป็นมะเร็งปากมดลูก

[C-3463] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 21 ส.ค. 2553, 06:19 น.

ลองเมล์ไปปรึกษาเมล์นี้ดู

เป็นหมอสูติคนไทย แต่อยู่ต่างประเทศ

เคยปรึกษาให้คำแนะนำดีมากๆ

tatvora@hotmail.com

ขออณุญาติหมอแล้วว่าจะเอาเมล์มาลง

ยังไงลองถามดูจะได้สบายใจ หายข้องใจกันสักที

อันล่างพิมเมล์ผิด อันนี้ถูก

tatvora@hotmail.com

[C-3462] ความเห็นของ: อยากจะช่วย
เมื่อวันที่ : 21 ส.ค. 2553, 06:08 น.

ลองเมล์ไปปรึกษาเมล์นี้ดู

เป็นหมอสูติคนไทย แต่อยู่ต่างประเทศ

เคยปรึกษาให้คำแนะนำดีมากๆ

tatravor@hotmail.com

ขออณุญาติหมอแล้วว่าจะเอาเมล์มาลง

ยังไงลองถามดูจะได้สบายใจ หายข้องใจกันสักที


[C-3423] ความเห็นของ: น้ำปลา
เมื่อวันที่ : 29 ก.ค. 2553, 20:33 น.

เราก้อเป็นเป็นมานานแล้วด้วย อาการตกขาวของเรามีกลิ่นเหม็นแต่ไม่เป็นก้อนนะ มีสีเหลืองขุ่นๆๆไม่เขียวนะ เคยไปตรวจแล้วหมอให้ยามากินอยู่แตไมหายอ่ะ ทำไงดีช่วยบอกที

[C-3397] ความเห็นของ: กาแฟดำ
เมื่อวันที่ : 11 ก.ค. 2553, 10:19 น.

อยากให้เพื่อนๆได้ลองสมัครดูครับ
ได้จริง อยากได้เงินฟรีๆ แค่สมัครก็ ได้แล้ว 100เหรียญ = 4,000 บาทจริงๆ
ไม่มีอะไรเสียหายขอรับรอง 100% ได้จริง อยู่เฉยๆ สบายๆ ก็ได้ตังค์ แค่ส่งเมลล์เฉยๆ http://milonarak.dubaimlm.com ก็ได้รับเงินเพิ่มอีก โดยไม่รู้ตัวจริงๆ นะ เงินจริงๆ

ไม่รู้ว่าใครจะเชื่อเปล่า แต่ตัวเราเองสมัครตั้งแต่อาทิตย์ก่อน และลองสมัครเล่นๆ เขาบอกว่าจะส่งบัตร ATM มาให้ก็ลองทำดู อาทิตย์เดียวเราหาคนให้เว็บไซต์มันเป็นร้อยคน เมื่อวานเราได้รับบัตร ATM กดเงิน แปลกแต่จริง กดเงินที่ แบงค์กรุงเทพ ได้มา 35,000 บาทเสียค่าธรรมเนียม 500 บาท
ก็แค่เห็นว่าถ้าใครสนใจสมัครได้เลยครับ ใครไม่เชื่อก็ไม่ต้อง แต่เรานะ งงมากนี่จริงหรือนี่ทำงานนั่งทำแค่ 10 นาทีเอง ได้ 35,000 บาท ลองดูไม่เสียหายครับท่านสมัครฟรีไม่เสียอะไรตามมาภายหลังมีแต่ได้กับได้ครับ ได้รายได้ยังไง

(ลองสมัครดูแล้วจะรู้ว่าเรื่องจริง) แค่สมัครครับ 100$ แนะนำตรงรับ 25 $ ต่อสมาชิก 1 คน ใต้สายงานทั้งหมด รับ 2 $
ต่อสมาชิก 1 คน ถึงชั้นที่ 50 บริษัทต่อให้อัตโนมัติ 1 ข้าง รับเงินผ่าน ATM ไม่ต้องใช้บัญชี (ปลอดภัย) 100 $ ดูไบนะไม่ใช่ 50 us นะ..แต่ค่าเงินดูไบสูงกว่าเงินกล้วยหอมดอลล่าร์ us
Dubai เป็นเมืองที่อยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรต ที่มีการเติบโตสูงสุดในโลก มีสิ่งก่อสร้างนำสมัยยิ่งใหญ่ระดับ world class มากมาย มีธุรกรรมทางการเงินอันมหาศาล เพราะอะไร ก็น้ำมันไง น้ำมันขึ้นทุกวัน ๆ เงินบนโลกใบนี้จึงไหลเหมือนสายน้ำไปที่ตะวันออกกลาง บริษัท DubaiMLM กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก สมัครเลยคับได้จริง http://milonarak.dubaimlm.com
ยืนยันได้ เพราะได้มาแล้ว ได้ ATM มากดตังค์ตั้ง 35,000 นี่แค่อาทิตเดียวนะแน่ !แค่สมัครฟรีๆ น่าเชื่อถือตรงที่เราไม่ต้องเสี่ยงนำเลขบัญชีเรากรอกข้อมูลให้เค้า แต่เค้าจะส่ง บัตร ATM มาให้เราตามที่อยู่ที่เรากรอกไปพอเราได้รับบัตร ATM จากไปรษณีย์ เราก็นำไปกดเงิน ที่ตู้ ATM บ้านเราได้เลย สมัครง่ายๆ เข้าเว็บนี้เลยครับท่านนะ http://milonarak.dubaimlm.com แล้วลงไปลงทะเบียนด้านล่างสุด ที่ Register Now แล้วกรอกข้อมูลให้ครบ

วิธีการกรอก
กรอกข้อมูลต่อไปนี้ เป็นภาษาอังกฤษนะ ขอเน้น!! กรอกเป็นภาษาอังกฤษทุกอย่างครับ!!
Sponsor ID: (มันมีอยู่แล้ว : เป็น ID ของเราที่แนะนำคุณมาลงทะเบียนเพื่อรับเงิน)
First Name: ชื่อจริง
Last Name: นามสกุล
Address 1: บ้านเลขที่, ถนน
Address 2: ตำบล, อำเภอ
City: จังหวัด
State: ไม่ต้องใส่
Postal Code: รหัสไปรษณีย์
Country: Thailand
Daytime Phone Number: หมายเลขโทรศัพท์เวลากลางวัน ใส่แต่ตัวเลขนะครับ เช่น660844883018
Phone Type: ประเภทโทรศัพท์ : ธุรกิจ/มือถือ/โทรสาร/บ้าน
Nighttime Phone Number: หมายเลขโทรศัพท์เวลากลางคืน ใส่แต่ตัวเลขนะครับ เช่น660844883018
Phone Type: ประเภทโทรศัพท์ : ธุรกิจ/มือถือ/โทรสาร/บ้าน
Email: อีเมล์ (ของคุณเอง)
Confirm Email: ยืนยันอีเมล์
User Name: ชื่อในการ login ของเรา (6 - 16 ตัวเลขหรือตัวอักษร)
Password: รหัสผ่าน (8 - 16 ตัวเลขหรือตัวอักษร)
Confirm Password: ยืนยันรหัสผ่าน
Website URL: XXXXX.dubaimlm.com
(เมื่อคุณ กำหนด User Name แล้วจะพบว่า User Name นี้จะเป็น ชื่อ Website URL โดยอัตโนมัติ)
เว็บนี้จะเป็นเว็บของเราที่จะให้คนที่เราแนะนำเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับเงินและทำธุรกิจต่อจากคุณ
Are you currently involved with any MLM Travel Program such as YTB or Your travel Biz?
เลือก NO
Are you currently involved with any MLM Lead Program such as Just Sell Three?
เลือก NO

Please list up to 3 MLM you have been involved with.
1. ไม่ต้องกรอก
2. ไม่ต้องกรอก
3. กรอก DubaiMLM? 3rd GOAL is1,000,000 (พิมพ์ตามนี้ได้เลยครับ ระวัง!!ดูการเว้นวรรคให้ดีนะครับ ระหว่าง is กับ 1,000,000 จะไม่เว้นวรรค แล้วจะสามารถ ใส่เลข1,000,000 ได้ครบครับ)
4. กด Continue ตรวจทานข้อมูล และ Continue ไปจนเสร็จทุกขั้นตอน
5. เอา username กับ password ที่ตั้งไว้ Login เข้าไปดูรายได้ ในช่อง Earning จะมีเงิน 100 เหรียญ
6. แต่ถ้าเราแนะนำเพื่อนให้กรอกข้อมูลแบบเรา เราก้อจะได้เพิ่มหัวละ 10 เหรียญทันที
>100 ดอลลาร์ เงินที่ได้พิเศษนอกเหนือจากเงินเดือน เมื่อคุณมีคนสมัคร 5 คนในเครือใหม่
>1000 ดอลลาร์เงินที่ได้พิเศษนอกเหนือจากเงินเดือน เมื่อคุณมีคนสมัคร 50 คนในเครือใหม่
>10000 ดอลลาร์เงินที่ได้พิเศษนอกเหนือจากเงินเดือน เมื่อคุณมีคนสมัคร 500 คนในเครือข่ายดูไบใหม่
7. เอาชื่อเว็บที่เราตั้งไว้ htt://xxxxx.dubaimlm.comนี่คือ url ของเราไปแนะนำเพื่อนให้กรอกแบบสอบถามเหมือนเรา ข้อมูลทั้งหมดถูกส่งให้ในอีเมล์ที่กรอก
หลังสมัคร อาจอยู่ใน Junk mail.(อีเมล์ขยะ) วิธีขยายเครือข่ายเพื่อเพิ่มรายได้คือ ทำเหมือนที่เราทำเท่านั้น (เพียง นำเว็บที่เราตั้งไว้ htt://xxxxx.dubaimlm.com พร้อมข้อความ นำไป post ตาม web ต่างๆ ให้คนเห็นมากๆ ) และที่ง่ายที่สุดคือ ให้ญาติ คนในครอบครัวและ เพื่อน สมัคร เพื่อรับ เงิน ได้เงินใช้ฟรี

ประเทศดูไบต้องการขยายธุรกิจไปสู่ทั่วโลก โดยเล็งเห็นว่าระบบที่ดีและรวดเร็วที่สุดคือ
1. อินเตอร์เน็ต 2. ธุรกิจเครือข่าย
จึงได้สร้างเว็บไซต์ขึ้นมา แต่ถ้าทำการโฆษณาเว็บไซต์แบบทั่วไปจะช้ามาก เช่น ลงโฆษณากับเว็บดังๆ และการซื้อขายสินค้าแบบทั่วไปก็ไม่ยั่งยืน จึงมีการคิดระบบที่ทำให้ได้ผลดังนี้
1. รวดเร็ว 2. มีประสิทธิภาพ 3. ผู้คนต้องการ
ระบบการทำงานของเครือข่ายดูไบ ใช้ระบบการแนะนำต่อเป็นเครือข่ายแบบ Hi5 ขยายฐานสมาชิกออกไปเป็นทอดๆ ไม่สิ้นสุด โดยต่อสมาชิก แบบเครือข่าย 2 สายงาน โดยในเบื้องต้นสมาชิกที่สมัครใหม่จะต่อสายงานแนวดิ่งลงไปทั่วโลก คุณจะสร้างเครือข่ายที่มีสมาชิกจากทั่วโลก ไม่ใช่แค่ประเ ด็น ทำไมได้เงินง่ายขนาดนั้นล่ะ จะได้จริงหรอ?
1. ประเทศดูไบค้าน้ำมัน รวยนะ แทนที่จะจ่ายให้กับการโฆษณาแบบอื่น ก็จ่ายมาให้เราแทน ถ้าเทียบกับการได้ลูกค้าสมาชิกจริงๆ ดีกว่าไปทำระบบอื่น แต่ได้แค่ตัวเลขหลอกๆ อย่างที่ผ่านๆ มา คุณอาจเคยมีส่วนร่วมในกลโกงโดยไม่รู้ตัว เช่น แค่คลิ๊กก็ได้เงิน หลอกเอาค่าโฆษณาจากผู้สนับสนุนหรือเจ้าของธุรกิจที่มาลงโฆษณากับเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งคุณเองก็ไม่คิดจะอ่านหรือ
2. อีเบย์ คือคู่ค้าของเครือข่ายดูไบ น่าจับตามอง ทุกคนรู้จักอีเบย์ในฐานะแหล่งซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า บนโลกอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุด แค่ลูกค้าเก่าๆ ของอีเบย์ เปลี่ยนที่ซื้อสินค้า มาซื้อผ่านระบบเครือข่าย คุณได้ส่วนแบ่งด้วย!
3. ผู้คนต้องการซื้อขาย ขยายช่องทางการตลาด คนเล่นเน็ตและกล้าซื้อของผ่านเน็ตมากขึ้น นี่คือแนวโน้ม และโอกาสที่คุณควร รีบคว้าไว้! จะได้เงินทางไหนล่ะ? เขาจะส่งบัตร ATM มาให้ตามที่อยู่ที่เรากรอกไป... แล้วเอามากดเงินได้ที่ตู้เอทีเอ็มบ้านเรา (สมัครเสร็จแล้ว อย่าลืมนำ URL ของตัวคุณเองไปโพสต์ตามเว็บต่างๆ นะ หรือจะนำไปแนะนำให้เพื่อนๆก็ได้ เพื่อที่จะได้เงินที่รวดเร็วขึ้น ลองดูเนะครับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ผมลองแล้วได้เงินจริงๆ ด้วย ไม่น่าเชื่อ ...ไม่เสียหาย เราไม่ได้ลงทุนไร แค่โพสต์ แค่แนะนำไปเฉยๆ ...
เศรษฐกิจแย่ ลองๆ ทำไปเถอะ เงินทองเป็นของนอกกาย แต่มันคือปัจจัย 6
สรุปว่าทำไมต้องลองสมัคร!!
1. ฟรีไม่ได้มีค่าสมัคร ผมนั่งคิด คำพูดสื่อให้พวกคุณเข้าใจและพิมพ์ ไม่กี่ ช.ม.
2. กรอกข้อมูลที่พอเปิดเผยได้ เช่น เบอร์โทร อีเมล์ ที่อยู่ ไม่ได้หนักหนาอะไร ขยันหมั่นเช็คยอดและ นั่งโพสตามเว็บวันละไม่กี่ ช.ม.
3. คุณไม่ต้องเสียเงินเพื่อซื้อ สิ้นค้าเหมือน MLM ในบ้านเรา หรือพวกธุรกิจขายตรง
4. คุณไม่ต้องบอกเลขที่บัญชีหรือ ทำ Paypal แปลเงินเพื่อโอนย้าย ให้ยุ่งยากเหมือนเว็บอื่นๆ
5. คุณไม่ได้เสียเงินเลยสักแดงเดี่ยว แล้วคุณจะถูกโกง ยังไง ?
คำถาม ??
แล้วเขาจะให้เงินเราเพื่ออะไร ?? ในความคิดเราว่า Dubai ชอบทำอะไรที่ไม่เหมือนใครแล้วเงินหนา
ฉะนั้นตามที่โฆษณาเหมือนกับเขาต้องการให้บริษัทเขาเป็น MLM ที่ใหญ่ที่สุด มีสมาชิกเยอะที่สุด
จึงได้เหมือนกับจ้างพวกเราเข้าไปเป็นสมาชิก เพื่อในเวลาการต่อรองด้านธุระกิจต่างๆ จะได้ง่ายขึ้น
และถ้าเราลองคิดดูว่าสมาชิกเขามีเป็นล้าน เขามีอีเมล์ของเรา เขาก็คงส่งโฆษณาขายเราเช่นกัน
เช่นพวก โรงแรม ท่องเที่ยว อย่างน้อยๆ ใน 1 ล้านคนของสมาชิกก็น่าจะมีคนสนใจบ้างแหละ ว่าไหม ?
คิดดูแล้วก็ไม่ได้เสียอะไร แต่อาจจะต้องมานั่งลบเมล์โฆษณาก็เป็นไปได้ แต่เอาเหอะตั้ง 100 $ X 40 = 4000 บาท คุ้มๆๆๆ
****อ่านมาถึงนี้แล้ว ลองสมัครเล่นๆ ดูนะครับได้ 100$ จริงๆ เราได้เงินมาแล้วเงินจริงๆ แค่สมัครได้เลย 100 $

สมัครเลยครับได้จริง!! เข้าตามนี้เลยนะครับ http://milonarak.dubaimlm.com

[C-3370] ความเห็นของ: วรรณนิศา เด็กราชบุรีคะ
เมื่อวันที่ : 23 มิ.ย. 2553, 10:26 น.

ดิฉันเป็นตกขาวมาก ข้น เป็นก้อน ลักษณะคล้ายแป้งเปียก และมีอาการคัน ถึงคันมาก จะเป็นเวลาใกล้มีประจำเดือน (เท่านั้น) จะเป็นอันตรายไหมคะ ไม่กล้าไปหาหมอจิง ๆ กลัวจะเป็นอะไรรับไม่ได้อายุ 24 เอง เป็นมาประมาณ 5 เดือนแล้ว ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธุ์คะ
รบกวนปรึกษาหน่อยคะ
ตามเมล s481318050@hotmail.com

[C-3348] ความเห็นของ: วัยรุ่นที่น่าสงสาร
เมื่อวันที่ : 04 มิ.ย. 2553, 21:17 น.

เป็นมานานมากแล้วค่ะ เคยสังเกตตัวเองตอนเด็ก ๆ ค่ะก็มีแล้วค่ะแต่สีเหลืองธรรมดาตอนนั้อายุประมาณ12ปี แต่ตอนนี้20ปี มีสามีแล้วค่ะและเป็นเยอะขึ้นค่ะบางทีมีสีเขียวและกลิ่นแรงมากค่ะรักษาก็หลายรอบ พอไปพบหมอ หอมก็ตรวจภายในบอกว่าเป็นเชื้อแบคทีเรียอะไรสักอย่าง เคยกลุ้มถึงขนานเจาะเลือดตรวมโรคเอดส์เลยน่ะค่ะ ตรวจโรคหนองในก็ไม่เป็น คิดว่าตนเองแพ้อาหารทะเลก็เลิกกิน คิดว่าทานเนื้อสัตว์แล้วอาจมีผล จนทุกวันนี้ทานแต่ผักกับผลลไม้ค่ะ แต่เคยคิดว่าอาจเกี่ยวกับการที่เคยทำแท้งตอน อายุ18ปี แต่พอถามเพื่อนที่เคยทำมาที่เดียวกันเขาก็ไม่เป็นแต่ไม่ทราบว่าหมอขูดมดลูกให้เรารึเปล่า เพราะเพื่อนบอกว่าเพื่อนขูดค่ะเจ็บมาก แต่ตัวเองไม่ได้ทำค่ะ กลุ้มใจมากค่ะใครมีคำปรึกษาช่วยบอกที

[C-3338] ความเห็นของ: มา
เมื่อวันที่ : 30 พ.ค. 2553, 13:53 น.

ขอขอบคุณสำหรับทุกคำปรึกษานะค่ะ

[C-3160] ความเห็นของ: ไอด้า
เมื่อวันที่ : 01 มี.ค. 2553, 20:36 น.

เรารู้จักของดีที่ช่วยดูแลเรื่องภายในผู้หญิงล้วนๆ เริ่มจากภายในช่วงล่างไล่ขึ้นมาจนถึงหน้าอก และช่วยให้กระชับขึ้นทุกอย่างด้วย ป้องกันสิ่งที่จะตามมาจากผลพวงของภายในไม่สะอาด
เอาหละ...ใครสนใจสอบถามกันได้ 0899360621 หรือ asingkum@yahoo.com

[C-3136] ความเห็นของ: คุณอภิชัย พงษ์พันธ์
เมื่อวันที่ : 19 ก.พ. 2553, 18:49 น.

ผู้หญิงกว่า 89 เปอร์เซ็นต์ มีปัญหาตกขาว และปัญหาในจุดซ่อนเร้นต่างๆ ถ้าตกขาวผิดปกติ คุณหมอจะให้ยาสอดยาเหน็บ อาจรวมถึงยาทานด้วย อายคุณหมอมั้ยหละครับ ถ้าอายลองศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์นี้ดู
http://addwell2rich.blogspot.com/2010/02/blog-post.html

[C-3113] ความเห็นของ: joon
เมื่อวันที่ : 05 ก.พ. 2553, 22:11 น.

ตกขาว มีกลิ่น
นี้เป็นปัญหาเรื้อรังมานานหลายปีที่เกิดขึ้จริงกับดิฉัน ที่เป็นๆ หายๆ สร้างความรำคาญมาจนสุดท้ายต้องทะเลาะกับแฟนเพราะไม่เข้าใจกัน ต่างคนก็คิดว่า อีกคนไปทำอะไรมา ถึงเกิดปัญหานี้ขึ้นแต่ ต่างฝ่ายก็ไม่กล้าที่จะถามถึงสิ่งที่มันคาใจเพราะเราก็มีความรักให้กัน และอยู่ด้วยกันทุกวันแล้ว ตกขาว กลิ่น มันมาได้ยังไง?
การรักษารูปแบบต่างๆ ที่ใช้มาตลอด 6 ปีที่เริ่มดูแลตัวเองมา
-รักษาความสะอาด ชุดชั้นในตากแดดจนซีด เปลี่ยนใหม่ก็แล้ว
-ใช้แคร์ฟรี วันละ 3 แผ่น เงินหมดไปเยอะมากกับตรงนี้
-น้ำยาอนามัย ที่แพงที่สุด เพราะกลัวว่าจะไม่หาย -น้ำยาสวนล้าง ยิ่งใช้ยิ่งอาการหนัก เพราะหมดทางที่จะดูแล
-ยาเหน็บ 3 วัน เหน็บครั้ง เหน็บจนคิดว่ามันจะอันตรายหรือเปล่า -ตรวจภายในเพราะทุกครั้งที่ยุ่งกับแฟนอาการหนักทุกที -ยากิน กินทุกขนาน กินทีไร ก็สุดแสนจะทรมาน เพราะ ปากชา และทานอะไรไม่ได้ ก็ต้องทน
-----------------------------------------------------------
หนักเข้าจนไม่อยากมีอะไรกับแฟน เพราะยิ่งมียิ่งหนักเขาเองก็ไม่อยากยุ่งเพราะ รู้สึกสกปรกที่ตกขาวออกมา ไม่พอกลิ่นรุนแรงขนาดเราเองยังรับไม่ได้ ด้วยสาเหตุนอกเหนือจากที่เราเคยทราบกันดีอยู่แล้วคือ
1 ความสะอาด เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้อาการหายไว และไม่ติดเชื้อเรื้อรัง
2 การติดเชื้อ ทุกชนิด ไม่ว่าจะเชื้อรา แบคทีเรีย เริม หนองใน
3 การอักเสบ จากการทำงานหนัก ทำให้มดลูกอักเสบ ได้ง่าย แล้วตามด้วยการติดเชื้อโรคต่างๆ
4 ความเครียด การเงิน งานที่ทำไม่ค่อยเป็นเวลา เป็นกะ ร่างกายจะสับสนในการปรับสมดุลของร่างกายที่จะซ่อมแซมตัวเอง ต้องรู้จักปล่อยวางให้เป็น
5 แฟนมีกิ๊ก ปัญหานี้รุนแรง และน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่เราไม่รู้ตัว เพราะอะไรมารู้กัน เพราะเมื่อเราคิดว่า แฟนเราสกปรก เราก็ไม่อยากให้เขายุ่ง เซลล์ของเราก็เกิดการต่อต้าน ทำให้เมื่อมีอะไรเข้าไป ร่างกายของเราก็จะสร้างตกขาวมาต้านอสุจิเอาไว้ไม่ให้เข้าไป นี่ก็เป็นอีกสาเหตุ หลักที่เป็นตกขาวแบบไม่มีกลิ่น และทำให้ไม่ท้องได้ เพราะอสุจิตายเรียบนะสิคะ
6 ภูมิแพ้ ทุกชนิด สามารถส่งผลต่อ การเป็นตกขาวได้ เพราะร่างกายอ่อนแอ ภูมิต้านทานต่ำ
7 การทำแท้ง ที่คุณอาจมองข้าม ซึ่งจะมีผลต่อเนื่องไม่ว่าจะนานแค่ไหน ร่างกายของเราเกิดการจดจำว่า เมื่อครั้งที่เรา เคยเจ็บแค่ไหน ในการทำแท้งนั้น ทำให้เกิดการต่อต้าน ที่อสุจิเข้ามาอีก เป็นสาเหตุเหมือนกับที่แฟนมีกิ๊กนั้นแหละคะ แต่นี่หนักกว่า ตรงที่ว่าจะต่อต้านอย่างรุนแรงมากกว่า และส่งผลมากกว่า คือไม่สามารถมีท้องได้ในท่านที่ เคยทำแท้งมา ที่เจอกันบ่อย
นี่เป็นสาเหตุต่างๆ ที่ได้เสนอในรูปแบบแตกต่างจะที่ได้ทราบ มาดูแลกันอย่างไรให้หายถึงแก่นแท้ของการรักษา และสาเหตุที่ดิฉันเป็นตกขาว เป็นเวลา กว่า 5-6 ปี กว่าจะรักษาหายเพราะว่าสาเหตุที่กล่าวมา คือสาเหตุที่ฉันเป็นมาวันนี้แค่มาแชร์ความคิดว่าจะรักษาให้หายได้อย่างไร
1.การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง 2 ความสะอาด
3 สุขภาพจิตซึ่งสำคัญมากว่า - แฟนมีกิ๊ก จะเปลี่ยนความคิดเรายังไงให้ดีขึ้น และจะเปลี่ยนเขายังไงให้กลับมา หรือหาใหม่ดีกว่า
4 สำคัญมาก ดิฉันใช้สมุนไพรควบคู่ในการรักษาดูแลโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงได้ + การดูแลสุขภาพจิตอย่างดี
---------------------------------------------------------
โทรมาขอคำปรึกษาได้นะคะ ยินดีให้คำปรึกษา ไม่ต้องอาย เพราะอาย อาจเสียแฟนได้นะคะ มาเพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่กันดีกว่า 0 8 6 3 5 4 1 6 5 8 ปัจจุบันดิฉันสามารถทำให้เภสัชกรที่เคยดูแลดิฉันตอนที่ยังอาการหนัก มากกว่า 3 ปี แต่ไม่หาย ให้นำสมุนไพรไทยดีๆ ตัวนี้ไปขายได้คะ

[C-3096] ความเห็นของ: หญิง
เมื่อวันที่ : 25 ม.ค. 2553, 23:20 น.

มีอาการตกขาวผิดปกติเหมือนกันค่ะ
สีออกเหลือง ๆ มีกลิ่นไม่แรง อาการมีหลังเพศสมัพันธ์คะ
เป็นมาตลอดเลยได้ 3 อาทิตย์แล้วคะ กังวลมาก
ไม่กล้าไปหาหมอด้วย

ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันหรือป่าวคะ อาการนี้เกิดเพราะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มานาน ขอคำแนะนำด้วยคะ ช่วยทิ้งเมลล์ไว้ด้วยนะคะ

[C-3090] ความเห็นของ: คนรักสุขภาพ
เมื่อวันที่ : 16 ม.ค. 2553, 16:25 น.

หลังมีประจำเดือนก็ยังมีตกขาวอยู่ เป็นสีเหลืองๆ ต้องใส่แผ่นอนามัยด้วยประจำ เมื่อก่อนไม่เคยเป็น มาช่วงนี้เป็นเยอะมาก จะว่าเป็นตหขาวผิดปกติมั้ยคะ แล้วถ้าเป็นจะรักษายังไงโดยที่ไม่ให้แพทย์ตรวจให้ ขอขอบคุณมากๆค่ะ

[C-3061] ความเห็นของ: ผู้หวังดี
เมื่อวันที่ : 27 ธ.ค. 2552, 09:13 น.

ลองหาซื้อว่านชักมดลูกมาทาน ไม่ว่าจะเป็นแบบสด ๆ หรือใส่บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ แล้ว เพราะนอกจากจะช่วยให้ตกขาวหายแล้ว ยังช่วยกระชับมดลูกด้วย อีกอย่างนึงคือคุณต้องดูแลสุขภาพกายและจิตให้ดีอยู่เสมอ อาหารการกินก็เหมือนกัน ควรลดละเลิก พวกของดอง มะเขือ หรือของที่เราสังเกตุได้ว่าเวลาเราทานเข้าไปแล้วในช่วงนั้นทำให้เราเป็นตกขาวน๊ะค๊ะ

[C-3060] ความเห็นของ: จิ๊ปๆๆๆๆ
เมื่อวันที่ : 27 ธ.ค. 2552, 09:08 น.

ดิฉันก็ขอแนะนำคนที่มีอาการตกขาว ให้ลองทานว่านชักมดลูกเหมือนกัน เพราะนอกจะช่วยในเรื่องของตกขาวแล้ว ยังทำให้มดลูกของเรากระชับขึ้นด้วยค่ะ ทานสด ๆ ก็ดีน๊ะ เพราะดิฉันก็เคยเป็นอีกคนนึงที่มีอาการตกขาวผิดปกติ แต่ก็ได้ซื้อหาว่านชักมดลูกมาทาน ปัจจุบันไม่มีอาการนั้นให้หงุดหงิดรำคาญใจแล้วค่ะ

[C-3056] ความเห็นของ: add well
เมื่อวันที่ : 24 ธ.ค. 2552, 23:08 น.

อาการคัน บริเวณจุดซ่อนเร้นเกิดขึ้นได้ เสมอๆ บางคนเป็นๆ หายๆ ก่อความรำคาญ และทำให้เกิดความกังวลใจอย่างมาก สาเหตุของการคันระคายเคืองมีมากมาย


ลองใช้ ผ้าอนามัย addwell beauty

http://www.addwell.buys.in.th/page17.php

[C-2971] ความเห็นของ: popza
เมื่อวันที่ : 13 พ.ย. 2552, 10:46 น.

เราเคยเข้าไปเวปไซด์นึงอ่ะคับ เค้ามีข้อมูลความรู้เรื่องเพศศึกษา

และก็มีห้องแชทให้คำปรึกษา

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเพศ การหลั่งเร็ว โอย...หลายอย่างคับ

รวมไปถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การวางแผนครอบครัว

แล้วพี่เค้าคุยแบบเป็นกันเองมาก

จะมีวัยรุ่นมาปรึกษาเยอะมากๆ บางทีเราไม่รู้จะถามอะไร

ก็นั่งอ่านในห้องแชท ได้ความรู้เยอะดี

คนที่ให้คำปรึกษาก็จะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพศศึกษา และก็พยาบาล

เวลาล็อกอินก็ไม่ต้องสมัครสมาชิกคับ ใส่ชื่อแฝงเราแล้วเข้าไปได้เลย

ใครมีปัญหาไม่รู้จะปรึกษาใคร ก็นะ...ที่นี่แหละคับ คอนเฟิม

http://www.lovecarestation.com/th/index.php

[C-2970] ความเห็นของ: Popza
เมื่อวันที่ : 13 พ.ย. 2552, 10:45 น.

เราเคยเข้าไปเวปไซด์นึงอ่ะคับ เค้ามีข้อมูลความรู้เรื่องเพศศึกษา

และก็ห้องแชทให้คำปรึกษา

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องเพศ การหลั่งเร็ว โอย...หลายอย่างคับ

รวมไปถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การวางแผนครอบครัว

แล้วพี่เค้าคุยแบบเป็นกันเองมาก

จะมีวัยรุ่นมาปรึกษาเยอะมากๆ บางทีเราไม่รู้จะถามอะไร

ก็นั่งอ่านในห้องแชท ได้ความรู้เยอะดี

คนที่ให้คำปรึกษาก็จะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพศศึกษา และก็พยาบาล

เวลาล็อกอินก็ไม่ต้องสมัครสมาชิกคับ ใส่ชื่อแฝงเราแล้วเข้าไปได้เลย

ใครมีปัญหาไม่รู้จะปรึกษาใคร ก็นะ...ที่นี่แหละคับ คอนเฟิม

http://www.lovecarestation.com/th/index.php

[C-2883] ความเห็นของ: น้อง
เมื่อวันที่ : 07 ก.ย. 2552, 23:54 น.

แชร์ประสบการณ์ สำหรับคุณสาวๆ ที่เคยมีปัญหาเรื่องตกขาว และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ค่ะ

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ วันนี้น้องอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ที่น้องมั่นใจว่า
เพื่อนๆ หลายๆ คน น่าจะเคยประสบปัญหาแบบนี้ หรือกำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่นะคะ
เรื่องของน้องมีอยู่ว่า ก่อนหน้านี้น้องมีปัญหาเกี่ยวกับอาการตกขาว และมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ค่ะ
เวลาน้องมีอะไรกับแฟน น้องไม่ค่อยมั่นใจเลยค่ะ แต่หลังจากเพื่อนของน้องแนะนำน้องให้รู้จักกับ
น้ำยา LADY A VIRGIN น้องเหมือนเป็นคนใหม่เลยค่ะ
ทำไมหรอนะค่ะ เพราะน้ำยา LADY A VIRGIN ช่วยลดอาการตกขาว และช่วยกำกัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
ของน้องให้หมดไปค่ะ และที่สำคัญน้ำยา LADY A VIRGIN ยังช่วยกระชับช่องคลอดของน้องด้วยนะคะ
ทุกวันนี้น้องมั่นใจและมีความสุขมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณเพื่อนที่แนะนำ น้ำยา LADY A VIRGIN

LADY A VIRGIN เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคนค่ะ
ข้อมูล น้ำยา LADY A VIRGIN เพิ่มเติม Website : http://hisoleena.siam2web.com/

[C-2876] ความเห็นของ: สมุนไพรไทย
เมื่อวันที่ : 04 ก.ย. 2552, 14:27 น.

เข้ามาทักทายอีกรอบคะ
หลังจากที่เข้ามาแนะนำตัวว่าการเป็นตกขาวสามารถรักษาได้
ก็ได้มีเพื่อนหญิงๆ ที่มีปัญหาโทรเข้ามาปรึกษาเยอะมาก
มีทั้งปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จนหนักจนไม่อยากยุ่งกับแฟน
หรือแม้กระทั้ง แฟนมีิกิ๊กไปแล้ว รายนี้ดีใจด้วยจริงๆ ไม่ใช่แค่หาย
แต่แฟนยังกลับบ้านบ่อยขึ้น ตอนแรกบอกว่าคงไม่มีเงินซื้อทานเพราะ
ราคาแพง ขวดหนึ่งจะทานได้เกือบเดือน แต่พอทานได้
1 สัปดาห์ ก็สั่งซ้ำเพราะแฟนกลับบ้านบ่อยขึ้น สั่งไปไว้เดี๋ยวขาดตอน
โอ้โหเห็นผลเร็วขนาดนี้เลยเหรอ แค่ต้องการรักษาตกขาว
แต่พอทุกอย่างดีขึ้นก็ทำให้ครอบครัวกลับมาดีขึ้นได้

จำไว้นะคะเพือนหญิงทุกคนที่มีปัญหาหนักอกมานาน
ตกขาวไม่ใช่ปัญหาใหญ่หลอกถ้าเรารู้จักสังเกตุตัวเอง
ว่าปัญหาที่เราเป็นอยู่นั้น เกิดจากสาเหตุอะไร
เช่น สุขภาพภายใน-ความเคลียด-ติดเชื้อ-การพักผ่อน
แล้วดูแลให้ตรงจุด
การรักษากับหมอก็ดี แต่ต้องควบคู่กับการรักษาที่ต้นเหตุ
สมุนไพรที่ดิฉันแนะนำนี้รักษาที่ต้นเหตุจริง
ไม่ว่าจะช่วยปรับสมดุลของระดับฮอโมน เลือด ความดัน
แต่สำคัญที่ความเคลียดเราต้องผ่อนลงให้ได้
ปรึกษาเพิ่มเติมได้นะคะ 084-8265559

[C-2873] ความเห็นของ: 18
เมื่อวันที่ : 01 ก.ย. 2552, 22:03 น.

นู๋ก็มีปัญหาเรื่องนี้เหมือนกัน มีตกขาวมากผิดปกติ (จำไม่ได้ว่านานเท่าไหร่ แต่รู้ว่าเป็นมานานแล้ว ตอนนี้นู๋อายุ26ปีค่ะ)
ลักษณะเป็นมูกสีขาวเหลืองข้น บางครั้งเป็นฟอง มีกลิ่น แต่ไม่มีอาการคันหรือแสบใดๆเลย
ช่วงนี้หนักมาก จนขณะนอนหลับบางครั้งก็ยังมีออกมา จนคิดว่าเราปัสสาวะใส่ที่นอน หรือประจำเดือนมารึเปล่า แต่พอดูแล้วก็ไม่ใช่กลายเป็นตกขาว
บ้างครั้งเยอะมากจนเลอะทั้งกางเกงชั้นในและกางเกงนอก กลายเป็นความกังวลและลำคาญมาก
ไม่รู้จะทำยังไงไม่กล้าจะปรึกษาใคร และไม่กล้าไปหาหมอ
จะทำยังไงได้บ้างค่ะ ใครมีวิธีรักษา หรือคิดว่าอาการแบบนี้เป็นความผิดปกติอย่างไร กรุณาบอกนู๋หน่อยค่ะ กังวลมากๆๆๆๆๆๆ
ใครมีความรู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

[C-2848] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 21 ส.ค. 2552, 14:27 น.

เป็นตกขาวระยะยาว มาแล้วเหทือนกัน แต่ช่วงนี้เป็นหนักมาก คือไม่มีกลิ่น แต่คันยิย ยิบมากในช่องคลอด ตกขาวเป็นสีเขียว กังวลมากจนเครียดทำอะไรไม่ถูกแล้ว
แฟนก็ยิ่งเบื่อเรา เพราะช่วงมีเพศสัมพันธ์ ตกขาวก็อกกมาพร้อมกับนำหล่อลื่นด้วยแถมมีกลิ่นอีกต่างหาก ทำไงดี หาหมอแล้ว เหน็บยาแล้ว กินยาแล้วก็ไม่หายขาด

[C-2847] ความเห็นของ: Narm
เมื่อวันที่ : 20 ส.ค. 2552, 04:00 น.

หนูมีอาการคันบริเวณช่องคลอดระหว่างการมีประจำเดือน และได้ไปหาหมอ หมอให้ยามารับประทาน คือยา Metronidazole อาการคันก็หายไปแต่ว่าหนูรับประทานยาไม่หมด และเดือนถัดมาหนูเริ่มมีอาการคันระหว่างการมีประจำเดือนอีกครั้งแต่ไม่ค่อยคันมากเท่าไหร่ แต่หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอาการคันก็เริ่มมาอีกครั้งร่วมด้วยปัสสาวะขัด และรุ้สึกปวดบริเวณท้องน้อย หนูก็ได้รับประทานยา Norfloxacin อาการก็หายแต่หนูรับประทานยาไม่หมด และที่สำคัญหนูมีอาการคันมากและตกขาวก็มามากกว่าปกติ สีขาวออกเหลือง แต่ก้ไม่มีกลิ่นเหม็น กลิ่นก็ยังปกติ หนูอยากรู้ว่าอาการที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร จากการทานยาไม่หมดทำให้เชื้อดื้อต่อยา หรือจากการมีเพศสัมพันธ์แต่ทุกครั้งที่มีอะไรกับแฟนก็ไม่เคยมีอาการอย่างนี้เลย หนูควรปฏิบัติตัวอย่างไรค่ะช่วยแนะนำหนูด้วยนะค่ะ (Sayfon_narm@hotmail.com)

[C-2841] ความเห็นของ: haha
เมื่อวันที่ : 16 ส.ค. 2552, 16:40 น.

หนูมีตกขาวเป็นสีเขียว และเป็นก้อนๆ คล้ายๆ นมบูด คันบ้างเป็นบางครั้งตอนนี้เป็นมา 11 เดือนแล้วค่ะ เคยเป็นอย่างนี้มา 1 ครั้งตอนท้องแต่พอคลอดก็หาย หลังคลอดหมอนัดตรวจภายในตามปกติ หมอบอกว่าปกติ พอมาเป็นอีกครั้งตอนนี้ มันมีเป็นคล้ายๆ เนื้อปูดๆ ตรงบริเวรปากมดลูก คลำบางทีมันก็มี บางครั้งมันก็ไม่มี แล้วตอนนี้มีตกขาวเป็นสีเขียว หนูเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกมั้ยคะ อยากได้ความรู้และคำแนะนำจากผู้รู้ค่ะ (haha_auto@hotmail.com)

[C-2830] ความเห็นของ: ...
เมื่อวันที่ : 12 ส.ค. 2552, 20:44 น.

ตกขาวไม่มีกลิ่นน่ะ แต่คันมากๆตรงปากช่องคลอด เกาจนแดงอ่ะ อาการนี้เปนหลังมีไรกะแฟนน่ะ ก่อนจะมีไรกันไม่เห็นเปนเลย เซงมากๆ ทำไงดี ใครตอบได้บ้าง

[C-2794] ความเห็นของ: เล่าสู่กันฟัง
เมื่อวันที่ : 03 ส.ค. 2552, 11:20 น.

คือว่า.. นู๋เป็นตกขาวตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ ประมาณ 4-5 ขวบเนี่ยค่ะ จนถึงปัจจุบันยังไม่หายเลย ตอนนี้ก็ 17 ปีแล้วค่ะ มีช่วงนั้น ตกขาวเยอะมาก มีกลิ่น เป็นก้อน มีสี แล้วก้อคันมากๆๆๆ ((โครตรำคาญญญ)) ไปหาหมอ หมอก้อบอกม้ายเปนรัย ((ซึ่งมันก้อเปนมานานมากๆๆๆๆ)) หมอบอกว่าต้องรอให้อายุถึง 20 ก่อน ค่อยมาตรวจใหม่ เพราะตอนนี้ยังเด็กตรวจภายในไม่ได้ แล้วก้อใช้ยาเหน็บยังไม่ได้...เฮ้อออ((เซ็งกับเรื่องนี้เจงๆ))

[C-2793] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 01 ส.ค. 2552, 23:10 น.

ตกขาวมีกลิ่นปัญหาต่อเนื่องจากการทำแท้ง
เริ่มเป็นตกขาวตั้งแต่อายุ15ปี ตอนแรกก็เป็นใสๆมีอาการคันบ้างแต่ไม่มาก แต่พอเริ่มมีอะไรกับแฟนสีของตกขาวก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหมือนแป้ง หลังจากที่ทำแท้งทำให้มดลูกอักเสบอย่างหนักนอนโรงพยาบาล 2วัน ฉีดยาแก้อักเสบไป 20 เข็ม ปวดมากๆ2-3ปีแรก ตกขาวเริ่มมีมากขึ้นรวมทั้งกลิ่นและมีอาการคัน บางครั้งมีตุ่มขึ้นบ้างถ้าเป็นนาน บางครั้งปวดแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ เป็นอย่างต่อเนื่องตลอดปี แต่พอ2ปีหลังอาการหนักมากจนไม่กล้ายุ่งกับแฟนได้เพราะกลิ่นเหม็นรุนแรง เจ็บและแสบมากจนทนไม่ไหวก็เลยเลิกยุ่งกับแฟนไปเลยเพราะไม่มีความสุขทั้งคู่ ตรวจภายในเกือบทุกเดือนตลอด 1 ปีหลังจากที่เป็น รักษาโดยการทานยาแผนปัจจุบันและใช้ยาเหน็บเกือบทุกสัปดาห์
ตอนนี้ดูแลตัวเองให้หายเป็นปกติมาได้ 5 เดือน จากการใช้สมุนไพรและการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี ถ้าคนใหนที่มีปัญหาคล้ายกันหรือแฟนมีปัญหาแบบนี้ก็ลองโทรมาปรึกษาดูนะคะ ยินดีให้คำปรึกษาการดูแลสุขภาพเบื้องต้นได้ที่
เบอร์โทร.... 086-3541658

[C-2766] ความเห็นของ: ผู้หวังดี
เมื่อวันที่ : 18 ก.ค. 2552, 23:56 น.

ตกขาว มีกลิ่น ช่องคลอดไม่กระชับ

เป็นปัญหาเรื้อรังมานานหลายปี ที่เป็นๆ หายๆ สร้างความรำคาญมาจนสุดท้ายต้องทะเลาะกับแฟนเพราะไม่เข้าใจกัน ต่างคนก็คิดว่า

อีกคนไปทำอะไรมา ถึงเกิดปัญหานี้ขึ้นแต่ ต่างฝ่ายก็ไม่กล้าที่จะถามถึงสิ่งที่มันคาใจเพราะเราก็มีความรักให้กัน และอยู่ด้วยกันทุกวันแล้ว

ตกขาว กลิ่น มันมาได้ยังไง?การรักษารูปแบบต่างๆ
1 รักษาความสะอาด ชุดชั้นในตากแดดจนซีด
2 ใช้แคร์ฟรี วันละ 4 แผ่น
3 น้ำยาอนามัย ที่แพงที่สุด
4 ยาเหน็บ 3 วัน เหน็บครั้ง เหน็บจนชา
5 น้ำยาสวนล้าง ยิ่งใช้ยิ่งอาการหนัก
6 ตรวจภายใน (ทุกเดือน แต่เปลี่ยนหมอนะ เพราะอาย)
7 ยากิน ทุกขนาน กินทีไร ก็สุดแสนจะทรมาน เพราะ ปากชา และทานอะไรไม่ได้ ก็ต้องทน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
หนักเข้าจนไม่อยากมีอะไรกับแฟน เพราะยิ่งมียิ่งหนักเขาเองก็ไม่อยากยุ่งเพราะ

รู้สึกสกปรกที่ตกขาวออกมาด้วยสาเหตุนอกเหนือจากที่เราเคยทราบกันดีอยู่แล้วคือ
1 ความสะอาด
2 การติดเชื้อ ทุกชนิด
3 การอักเสบ จากการทำงานหนัก
4 ความเครียด การเงิน งาน
5 แฟนมีกิ๊ก ปัญหานี้รุนแรง และน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่เราไม่รู้ตัว เพราะอะไรมารู้กัน เพราะเมื่อเราคิดว่า แฟนเราสกปรก เราก็ไม่อยากให้เขายุ่ง

เซลล์ของเราก็เกิดการต่อต้าน ทำให้เมื่อมีอะไรเข้าไป ร่างกายของเราก็จะสร้างตกขาวมาต้านอสุจิเอาไว้ไม่ให้เข้าไป นี่ก็เป็นอีกสาเหตุ

หลักที่เป็นตกขาวแบบไม่มีกลิ่น และทำให้ไม่ท้องได้ เพราะอสุจิตายเรียบนะสิคะ
6 ภูมิแพ้ ทุกชนิด สามารถส่งผลต่อ การเป็นตกขาวได้ เพราะร่างกายอ่อนแอ
7 การทำแท้ง ซึ่งจะมีผลต่อเนื่องไม่ว่าจะนานแค่ไหน ร่างกายของเราเกิดการจดจำว่า เมื่อครั้งที่เรา

เคยเจ็บแค่ไหน ในการทำแท้งนั้น ทำให้เกิดการต่อต้าน ที่อสุจิเข้ามาอีก เป็นสาเหตุเหมือนกับที่แฟนมีกิ๊กนั้นแหละคะ แต่นี่หนักกว่า

ตรงที่ว่าจะต่อต้านอย่างรุนแรงมากกว่า และส่งผลมากกว่า คือไม่สามารถมีท้องได้ในท่านที่ เคยทำแท้งมา ที่เจอกันบ่อย
นี่เป็นสาเหตุต่างๆ ที่ได้เสนอในรูปแบบแตกต่างจะที่ได้ทราบ มาดูแลกันอย่างไรให้หายถึงแก่นแท้ของการรักษา

และสาเหตุที่ดิฉันเป็นตกขาว เป็นเวลา กว่า 5 ปี กว่าจะรักษาหายเพราะว่าสาเหตุที่กล่าวมา
คือสาเหตุที่ฉันเป็นมาวันนี้แค่มาแชร์ความคิดว่าจะรักษาให้หายได้อย่างไร
1.การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง 2 ความสะอาด
3 สุขภาพจิตซึ่งสำคัญมากว่า - แฟนมีกิ๊ก จะเปลี่ยนความคิดเรายังไงให้ดีขึ้น และจะเปลี่ยนเขายังไงให้กลับมา หรือหาใหม่ดีกว่า
4 สำคัญมาก ดิฉันใช้สมุนไพรควบคู่ในการรักษา + การดูแลสุขภาพจิตอย่างดี
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
โทรมาขอคำปรึกษาได้นะคะ ยินดีให้คำปรึกษา ไม่ต้องอาย เพราะอาย อาจเสียแฟนได้นะคะ มาเพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่กันดีกว่า

084-8265559

[C-2757] ความเห็นของ: ยาสมุนไพรรักษาตกขาว
เมื่อวันที่ : 13 ก.ค. 2552, 10:51 น.

ยาสมุนไพรรักษาตกขาว
ดิฉันเป็นตกขาวเมื่อประมาณปลายปี 2550 ทีแรกก็ยังไม่คิดอะไรมาก นึกว่ามันคงจะหายเอง แต่พอเริ่มนานเข้าก็ยิ่งรำคาญ เพราะเป็นทุกวัน อาการไม่ดีขึ้นทั้งยังมีกลิ่น เลยพยายามที่จะหายาตามโรงพยาบาล คลินิก ร้านขายยา แม้กระทั้งยาสมุนไพรมากินก็ยังไม่หาย จนมาปลายปี 2551 ได้พบเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเมื่อก่อนเพื่อนคนนี้ก็มีอาการเหมือนดิฉัน เธอบอกว่าเป็นมานานแล้วและเป็นมากกว่าดิฉันเสียอีก และได้กินยาสมุนไพรหายมาหลายปีแล้ว เธอได้แนะนำให้ดิฉันกินพร้อมยานี้พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์คุณหมอ ดิฉันก็ยังถามเพื่อนต่อว่าแล้วเธอกินนานเท่าไหร่ถึงหายล่ะ เธอตอบว่าจริง ๆ แล้วกินประมาณ 4 เดือนก็หายแล้ว แต่เขากิน 6 เดือนเพื่อให้มันหายขาด และปัจจุบันเขาก็ไม่มีอาการอีกเลย ดิฉันจึงลองโทรไปปรึกษากับคุณหมอ แล้วจึงรับยามาลองกินดู ปรากฎว่าพอกินได้ประมาณ 1 เดือนอาการก็ดีขึ้นมาแค่นิดเดียว จึงได้โทรไปถามเพื่อน ว่าทำไมกินยามา 1 เดือนแล้ว อาการดีแค่นิดเดียว เพื่อนบอกว่าให้ดิฉันกินต่อจนครบ 4 เดือนก่อน แล้วค่อยโทรมาบอกว่าอาการเป็นยังไง ดิฉันก็ทำตาม พอกินครบเดือนที่ 2 อาการก็ดีขึ้นประมาณ 50% พอครบ 3 เดือน ตกขาวเริ่มแห้ง กลิ่นแทบจะไม่มีเลย พอครบ 4 เดือนก็เหมือนว่าจะหายแล้ว ดิฉันดีใจมาก จึงได้โทรไปขอบใจเพื่อน แต่เพื่อนก็ยังแนะนำให้กินต่ออีก 1-2 เดือน เพื่อให้มันหายขาด ดิฉันก็ทำตามอีก จนถึงทุกวันนี้ดิฉันก็ยังปกติอยู่
หลังจากที่ดิฉันหายแล้ว ก็ได้มาศึกษาเกี่ยวกับอาการของโรคนี้ ดิฉันถึงกับตกใจ เพราะเพิ่งรู้ว่าอาการของโรคตกขาวชนิดมีกลิ่น มีโอกาสที่จะเป็นมะเร็งมดลูกได้ โชคดีจังที่ดิฉันหายแล้ว
ต้องการสอบถามอาการเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์ 085-0201822 (พิมพา) ยินดีเล่าให้ฟัง

[C-2713] ความเห็นของ: บ้านดอกไม้
เมื่อวันที่ : 26 มิ.ย. 2552, 09:33 น.

มีตกขาวมากมีสีเหมือนหนองบางทีมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นผิดปกติเวลามีเพศสัมพันธ์เจ็บมากอยากทราบว่ามีใครรู้บางว่าเป็นโรคอะไรและมีวิธีแก้ไขอย่างไร ช่วยตอบที ขอบคุณมากค่ะ

[C-2684] ความเห็นของ: ทำเรื่องง่ายๆ ให้กายดูแลตัวเองได้
เมื่อวันที่ : 07 มิ.ย. 2552, 15:01 น.

การรักษาตกขาว
ต้องรักษาที่ต้นเหตุ แต่บางคนไม่รู้ว่าจริงแล้วตัวเองที่เป็นตกขาวจากอะไรกันแน่ เพราะบางท่านก็ยังไม่มีแฟน หรือ มีก็คนเดียวไม่ได้มีหลายคน แต่ก็เป็นตกขาวอย่างต่อเนื่อง
ลองมาดูสาเหตุเหล่านี้ดูบ้างสิคะ ถ้าใช่จะได้รักษาได้ถูกวิธี
ความเคลียด ไม่ว่าจะเรื่อง งาน เงิน แฟนมีกิ๊ก หรือปัญหาโรคประจำตัวการแพ้อสุจิ การทำแท้ง
ลองมาเริ่มรักษาที่ต้นเหตุกันดูบ้าง
- การรักษาน้องสาวของเราให้แห้งอยู่เสมอ ไม่จำเป็นต้องล้างทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำแต่เช็ดให้แห้งเสมอ
- พักผ่อนให้เพียงพอ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ดี และออกกำลัีงกายบ้างนะคะ
- ดูแลอาหารการกินให้สะอาด รสไม่จัดเกินไป
-ทำใจให้สงบอยู่เสมอ ไม่วุ่นวายเรื่องต่างๆ จนเกินไป ทำได้จะดีมาก

เพราะจิตที่เข้มแข็ง จะทำให้กายแข็งแรงตามไปด้วย

[C-2678] ความเห็นของ: jb
เมื่อวันที่ : 02 มิ.ย. 2552, 11:48 น.

เราเคยเป็นตกขาวมา1ปีค่ะ ก่อนหน้านั้นมีทุกอาการเลยทั้งมีตกขาวมากๆ คัน ปัสสาวะแสบขัด แต่ก็ไปหาหมอแล้วอาการแสบขัดกับคันก็หายไป แต่ยังมีตกขาวอยู่ไม่มาก ทำไงดีให้หาย รำคาญมากเลย กังวลมากๆ ช่วยบอกคำแนะนำมาที่remember_kidd@hotmail.comด้วยนะคะ

[C-2651] ความเห็นของ: jj
เมื่อวันที่ : 18 พ.ค. 2552, 18:56 น.

ตกขาว มีกลิ่น ช่องคลอดไม่กระชับ

เป็นปัญหาเรื้อรังมานานหลายปี ที่เป็นๆ หายๆ สร้างความรำคาญมาจนสุดท้ายต้องทะเลาะกับแฟนเพราะไม่เข้าใจกัน ต่างคนก็คิดว่า

อีกคนไปทำอะไรมา ถึงเกิดปัญหานี้ขึ้นแต่ ต่างฝ่ายก็ไม่กล้าที่จะถามถึงสิ่งที่มันคาใจเพราะเราก็มีความรักให้กัน และอยู่ด้วยกันทุกวันแล้ว

ตกขาว กลิ่น มันมาได้ยังไง?การรักษารูปแบบต่างๆ
1 รักษาความสะอาด ชุดชั้นในตากแดดจนซีด
2 ใช้แคร์ฟรี วันละ 4 แผ่น
3 น้ำยาอนามัย ที่แพงที่สุด
4 ยาเหน็บ 3 วัน เหน็บครั้ง เหน็บจนชา
5 น้ำยาสวนล้าง ยิ่งใช้ยิ่งอาการหนัก
6 ตรวจภายใน (ทุกเดือน แต่เปลี่ยนหมอนะ เพราะอาย)
7 ยากิน ทุกขนาน กินทีไร ก็สุดแสนจะทรมาน เพราะ ปากชา และทานอะไรไม่ได้ ก็ต้องทน
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
หนักเข้าจนไม่อยากมีอะไรกับแฟน เพราะยิ่งมียิ่งหนักเขาเองก็ไม่อยากยุ่งเพราะ

รู้สึกสกปรกที่ตกขาวออกมาด้วยสาเหตุนอกเหนือจากที่เราเคยทราบกันดีอยู่แล้วคือ
1 ความสะอาด
2 การติดเชื้อ ทุกชนิด
3 การอักเสบ จากการทำงานหนัก
4 ความเครียด การเงิน งาน
5 แฟนมีกิ๊ก ปัญหานี้รุนแรง และน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่เราไม่รู้ตัว เพราะอะไรมารู้กัน เพราะเมื่อเราคิดว่า แฟนเราสกปรก เราก็ไม่อยากให้เขายุ่ง

เซลล์ของเราก็เกิดการต่อต้าน ทำให้เมื่อมีอะไรเข้าไป ร่างกายของเราก็จะสร้างตกขาวมาต้านอสุจิเอาไว้ไม่ให้เข้าไป นี่ก็เป็นอีกสาเหตุ

หลักที่เป็นตกขาวแบบไม่มีกลิ่น และทำให้ไม่ท้องได้ เพราะอสุจิตายเรียบนะสิคะ
6 ภูมิแพ้ ทุกชนิด สามารถส่งผลต่อ การเป็นตกขาวได้ เพราะร่างกายอ่อนแอ
7 การทำแท้ง ซึ่งจะมีผลต่อเนื่องไม่ว่าจะนานแค่ไหน ร่างกายของเราเกิดการจดจำว่า เมื่อครั้งที่เรา

เคยเจ็บแค่ไหน ในการทำแท้งนั้น ทำให้เกิดการต่อต้าน ที่อสุจิเข้ามาอีก เป็นสาเหตุเหมือนกับที่แฟนมีกิ๊กนั้นแหละคะ แต่นี่หนักกว่า

ตรงที่ว่าจะต่อต้านอย่างรุนแรงมากกว่า และส่งผลมากกว่า คือไม่สามารถมีท้องได้ในท่านที่ เคยทำแท้งมา ที่เจอกันบ่อย
นี่เป็นสาเหตุต่างๆ ที่ได้เสนอในรูปแบบแตกต่างจะที่ได้ทราบ มาดูแลกันอย่างไรให้หายถึงแก่นแท้ของการรักษา

และสาเหตุที่ดิฉันเป็นตกขาว เป็นเวลา กว่า 5 ปี กว่าจะรักษาหายเพราะว่าสาเหตุที่กล่าวมา
คือสาเหตุที่ฉันเป็นมาวันนี้แค่มาแชร์ความคิดว่าจะรักษาให้หายได้อย่างไร
1.การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง 2 ความสะอาด
3 สุขภาพจิตซึ่งสำคัญมากว่า - แฟนมีกิ๊ก จะเปลี่ยนความคิดเรายังไงให้ดีขึ้น และจะเปลี่ยนเขายังไงให้กลับมา หรือหาใหม่ดีกว่า
4 สำคัญมาก ดิฉันใช้สมุนไพรควบคู่ในการรักษา + การดูแลสุขภาพจิตอย่างดี
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
โทรมาขอคำปรึกษาได้นะคะ ยินดีให้คำปรึกษา ไม่ต้องอาย เพราะอาย อาจเสียแฟนได้นะคะ มาเพิ่มความสุขให้ชีวิตคู่กันดีกว่า

0 8 6-3562852

[C-2593] ความเห็นของ: หน่อย
เมื่อวันที่ : 15 เม.ย. 2552, 17:10 น.

เป็นตกขาวค่ะไม่มีกลิ่นแต่คัน มักเป็นในช่วง 10 วันก่อนมีประจำเดือน ไปหาหมอหลายครั้งแล้วก็ไม่เห็นหายเลย ใครมีความรู้แนะนำหน่อยค่ะ

[C-2558] ความเห็นของ: lemon
เมื่อวันที่ : 21 มี.ค. 2552, 22:54 น.

เป็นตกขาวเยอะมากเลยคะ
บางวันมีลักษณะดำๆคล้ำๆน่ากลัวมาก
มีกลิ่นด้วยคะ
แต่ไม่คัน ไม่มีอาการปวดอะไรเลยเวลาปัสสาวะ
ประจำเดือนมาปกติ
รักษาความสะอาดตลอด
สงสัยมากเลยคะ
ไม่กล้าไปหาหมออายคะ
ช่วยให้คำปรึกษาหน่อนะคะ
กังวลมากๆ

[C-2543] ความเห็นของ: Noo
เมื่อวันที่ : 14 มี.ค. 2552, 21:16 น.

ถ้าเกิดเป็นตกขาวที่มีสาเหตุจากเชื้อแบคทีเรีย จะรักษายังไงได้บ้างคะ โดยที่ไม่ต้องไปพบแพทย์ อ่านจากบทความไม่เหนมีวิธีการรักษาแจ้งไว้เลยคะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ / ขอบคุณคะ

[C-2528] ความเห็นของ: ...ช่วยทีนะ...
เมื่อวันที่ : 08 มี.ค. 2552, 20:14 น.

หวัดดีค่ะดิฉันมีข้อสงสัยอย่างนึงค่ะอยากจะทราบว่าถ้าแฟนเปงหนองในมีหนองออกมาจากอวัยวะเพศแร้วมีอาการแสบเวลาปวดปัสสาวะค่ะแต่เปงหลังจากมีอะรัยกันได้2วันแร้วตัวของดิฉันมีโอกาสที่จะเปงหนองในหรือป่าวค่ะแร้วจากที่อ่านอาการหนองในแร้วจะมีอาการตกขาวค่ะแต่ที่เปงอยู่ตอนนี้แค่มีอาการตกขาวแบบข้นขาวใสแร้วมีกลิ่นหน่อยๆๆค่ะจะเปงหนองในหรือป่าวแร้วควรจะรักษาอย่างไรบ้างถ้าเปงค่ะ

[C-2428] ความเห็นของ: ช่วย ๆ กัน...
เมื่อวันที่ : 13 ม.ค. 2552, 23:19 น.

เมื่อก่อนเราก็เป็นตกขาวนะ ยิ่งตอนที่เริ่มเป็นวัยรุ่นก็ยิ่งเป็นเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนน่ารำคาญจริง ๆ เลยอ่ะ มันจะออกมาเป็นสีขาว ๆ ขุ่น ๆ บางทีก็เป็นก้อน ๆ ออกมาด้วยน่ากลัว แล้วก็มาติดที่กางเกงในเป็นสีเหลือง ๆ อ่ะ ไม่ชอบเลยตอนนั้น ก็เลยบ่น ๆ กับแม่... แม่เค้าก็ไปหาซื้อผ้าอนามัย สำหรับใช้ทุกวันมาให้ยี้ห้อนึง ก็ค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ที่เราใช้
เป็นผ้าอนามัยออกแนวสมุนไพร ไม่เป็นอันตราย ที่สำคัญเราต้องรักษา
ความสะอาดตรงนั้นให้มาก ๆ เข้าห้องน้ำก็เอาทิชชู่ไปเช็ดด้วยให้มันแห้งไม่เฉอะแฉะ ถ้ามีอะไรก็เข้ามาลองคุยมาปรึกษากันได้นะ เรายินดีจ๊ะ upkade001@hotmail.com

[C-2381] ความเห็นของ: Nicky
เมื่อวันที่ : 09 ธ.ค. 2551, 16:47 น.

สวัสดีค่ะ หนูเป็นตกขาวเยอะมากเป็นมูกใสเป็นเส้นเวลาปัสสาวะมันก็จะไหลออกมา และตอนนี้ก็มีเหมือนเลือดจางๆปนมาด้วยแต่ไม่มากนะคะ เป็นมา2วันแล้ว(ที่มีเลือดปนมา)มีอาการคันที่ช่องคลอดแต่ไม่คันมาก และตกขาวก็ไม่เหม็นด้วยแต่กังวลใจมากมันเป็นอาการผิดปกติหรือป่าวค่ะ เคยซื้อยามากินและเหน็บด้วยแต่ก็ไม่หายค่ะ อยากไปตรวจภายในแต่ก็อาย ตอนนี้กังวลใจมากเลยค่ะ รบกวนคัยก็ได้ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

[C-2375] ความเห็นของ: ttt
เมื่อวันที่ : 07 ธ.ค. 2551, 16:25 น.

หนูเป็นตกขาวออกมามากและมีกลิ่นด้วยเคยกินยาและใช้ยาสอดก็ไม่หายจะเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์หรือป่าว

[C-2308] ความเห็นของ: nana
เมื่อวันที่ : 05 พ.ย. 2551, 00:17 น.

ตกขาว คืออะไร

ตกขาว หมายถึง สิ่งที่ถูกขับออกมาจากช่องคลอด และสิ่งนั้นไม่ใช่เลือด ดังนั้น ตกขาวจึงมีสีอะไรก็ได้แต่ส่วนใหญ่จะสีขาว
ตกขาว นี่เองที่เป็นอาการที่ผู้ป่วยมาหาหมอถึงหนึ่งในสามของผู้ป่วย ที่มาตรวจภายใน
ตกขาว เป็นคำเรียกที่รู้จักกันทั่วไป แต่บางคนก็เรียก ระดูขาว (ไม่ใช่ฤดูขาวระครับ) หนังสือบางเล่มก็เรียก มุตกิต ก็มี
ตกขาว ไม่ใช่โรคแต่เป็นอาการ ซึ่งอาจมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น คัน มีกลิ่น หรือเจ็บปวด
ชนิดของตกขาว
ตกขาวกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน เป็นผู้หญิงก็ต้องมีตกขาว การมีตกขาวไม่ได้หมายถึง การเป็นโรคหรือเป็นมะเร็ง หรือผิดปกติ นั่นก็หมายถึงว่า การมีตกขาวอาจเป็นปกติ หรือไม่ปกติก็ได้

ตกขาวปกติ
เป็นตกขาวที่พบได้ในภาวะปกติ ตกขาวแบบนี้มีสีขาว คล้ายแป้งเปียก มีปริมาณไม่มาก ไม่คัน กลิ่นออกเปรี้ยวเล็กน้อย ไม่เหม็น อย่างไรก็ตามในบางช่วงอาจมีปริมาณมากขึ้นเล็กน้อย เช่น ช่วงก่อนมีรอบเดือน หลังมีรอบเดือน ช่วงไข่ตก หรือในภาวะตั้งครรภ์

ในตกขาวมีสารอะไรบ้าง
อย่างที่บอกตกขาวหมายถึง สารที่ถูกขับออกจากช่องคลอด ซึ่งมีทั้งสิ่งที่ถูกขับออกจากต่อมต่างๆ ในระบบสืบพันธ์ ซึ่งได้แก่
1. น้ำที่หลั่งจากต่อมใต้ผิวหนัง บริเวณช่องคลอด จากต่อมสกีน (Skene''s gland) ต่อมบาร์โธลิน เพื่อหล่อลื่นปากช่องคลอด
2. เซลล์เยื่อบุผนังช่องคลอดที่หลุดลอกออกมา
3. มูกจากต่อมที่ปากมดลูก
4. โปรตีน, เกลือแร่ ที่มาจากผนังช่องคลอด เยื่อบุโพรงมดลูก และหลอดมดลูก
5. กรดแลคติคซึ่งแบคทีเรียในช่องคลอดสร้างจากกลัยโคเจน ของเยื่อบุผนังช่องคลอด

ตกขาวที่ไม่ปกติ
ก็คือ ตกขาวที่ตรงข้ามกับตกขาวปกติ กล่าวคือ มีปริมาณมาก บางครั้งไหลโจ๊กยังกะมีรอบเดือนยังไงยังงั้น มีกลิ่นเหม็น ลักษณะอาจเป็นหนอง มูกปนหนอง ปนเลือด มีฟอง และมักมีอาการอื่นๆ ประกอบด้วย เช่น คัน แสบ ออกร้อนที่บริเวณปากช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อยร่วมด้วยก็ได้

ต้นเหตุที่ทำให้ตกขาวผิดปกติ ที่พบบ่อย 3 อันดับแรกคือ
- จากเชื้อแบคทีเรีย (bacterial vaginosis) พบได้ร้อยละ 30-35
- จากเชื้อรา, ยีสต์ (vulvovaginal candidiasis) พบได้ร้อยละ 20-25
- จากเชื้อพยาธิ trichomoniasis พบได้ร้อยละ 10
ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยที่พบเชื้อสองชนิดหรือมากว่าสองชนิด อยู่ร้อยละ 15-20 เรียกว่า ได้หนึ่งแถมหนึ่งว่างั้นเถอะ
เชื้อ 3 ตัวนี้พบร้อยละ 90 ของผู้ป่วยตกขาวผิดปกติ

สาเหตุของการตกขาวผิดปกติ แบ่งตามตำแหน่งที่เกิดคือ

1. ช่องคลอดอักเสบ ที่พบบ่อยคือ - แบคทีเรีย (bacterial vaginosis)
- เชื้อพยาธิ (trichomonas)
- เชื้อรา (candida)
- เชื้อไวรัส เช่น โรคเริม
- เชื้อแบคทีเรียอื่นๆ

2. ปากมดลูกอักเสบ - การติดเชื้อหนองใน
- การติดเชื้อคลามิเดีย
- การติดเชื้อเริม

3.ปากมดลูกมีแผล, เป็นเนื้องอก
4.สิ่งแปลกปลอมในช่องคลอด เช่น เศษกระดาษทิชชู, สำสี, ผ้าก็อซ, เมล็ดผลไม้, ถุงยางอนามัย เป็นต้น
5.เนื้องอกและมะเร็งมดลูก, ปากมดลูก ซึ่งตกขาวจะมีกลิ่นเหม็นมาก
6.สตรีวัยหมดระดู ขาดฮอร์โมน ก็ทำให้เกิดช่องคลอดแห้งอักเสบ มีตกขาวได้

ความสัมพันธ์ระหว่าง "วัย" กับ "ตกขาว"
วัยเด็ก มักเกิดจากความสกปรก สุขอนามัยไม่ดี ทำความสะอาดไม่เป็น หรืออาจมีสิ่งแปลกปลอม ที่เด็ก ยัดเข้าไป เช่น ยางลบ เม็ดผลไม้ กระดาษทิชชู
วัยเจริญพันธุ์ มักเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
วัยหมดระดู เกิดจากการขาดฮอร์โมน

สนใจกรอกข้อมูลได้ที่ http://www.thelovemoonclub.com/health/id009
หรือโทร. 08 6344 0298, 08 6560 1863 nana

[C-2307] ความเห็นของ: เด็กบ้าบ้า
เมื่อวันที่ : 04 พ.ย. 2551, 17:04 น.

นู๋เป็นตกขาวเยอะมากมันมีลักษณะเป็นก้อนมัน ๆ คล้ายไขมันนู๋ลองล่วงดูถึงรู้ว่ามันเยอะมากเป็นประมาณ2เดือนแล้วค่ะคันด้วยใช้ยาสอดแล้วแต่ก็ไม่หายทำไงดีค่ะ แต่ก้อดีขึ้นนะเคยออกมาเป็นสีเขียวอ่อนด้วยค่ะไม่มีกลิ่นแต่ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะงงมากเลยว่ามันเป็นได้งัยนู๋เป็นคนชอบใส่แผ่นรองเพราะตกขาวเยอะ รบกวนตอบปัญหาด้วยได้มั๊ยค่ะ

[C-2304] ความเห็นของ: KKK
เมื่อวันที่ : 01 พ.ย. 2551, 17:20 น.

อยากรู้ว่าวิธิการล้างทำความสะอาดที่ถูกต้องค่ะ ว่าต้องล้างข้านในด้วยหรือเปล่าคะ เป็นตกขาวเหมือนกัน ออกมาเป็นเส้นเหมือนน้ำมูก เหนียวข้นสีขาวออกเขียว ไม่มีกลิ่นค่ะ ไปหาหมอหลายครั้งก็ได้แต่ยาเหน็บ พอหายไปสักพัก ก็กลับมาเป็นอีกค่ะ ปกติจะล้างทำความสะอาดแต่ข้างนอกค่ะ บางทีก็น้ำเปล่าบ้าง สบู่บ้างค่ะ ใครทราบบอกด้วยนะคะ

[C-2302] ความเห็นของ: นา
เมื่อวันที่ : 30 ต.ค. 2551, 15:54 น.

ดิฉันมีอาการตกขาวเหมือนแป้งเปียก ไม่มีกลิ่น คันมากคะ เป็นมานานแล้ว แต่ช่วงหลังๆนี้จะคันมาก คือคันมากก่อนที่จะมีประจำเดือน 5-10 วัน อาการตกขาวนี้เป็นก่อนที่จะแต่งงาน ตอนนี้แต่งงานมา 4 ปี แล้ว ช่วยดิฉันหน่อยนะคะ เป็นทุกข์มาก ไม่กล้าไปหาหมอเพราะว่าอายคะ อ่านตามเวบไซต่างๆ เค้าว่าเป็นการตกขาวปกติ แต่ดิฉันคันมากๆๆคะ เวลาเกาถึงขั้นเลือดออก และเจ็บแสบอวัยวะเพศเลยคะ บางครั้งก่อนมีประจำเดือนมีอาการถึงคันตอนกลางคืนขณะหลับ ต้องลุกขึ้นมาเกา มีลักษณะเหมือนแป้งเปียก ไม่มีกลิ่น แล้วออกมาเยอะมาก ทั้งที่ก่อนนอนก็ล้างจนหมด ล้างจนสะอาด แต่พอสัก ตี 2 มันก็มีอีก มีเยอะมาก ดิฉันเป็นกังวลอย่างยิ่งคะ สามีบอกว่าเป็นขี้ไคลธรรมดา ไม่ต้องกังวล แต่อาการคัน ดิฉันกังวลมากคะ

[C-2282] ความเห็นของ: กระต่าย
เมื่อวันที่ : 14 ต.ค. 2551, 20:14 น.

ตัวของดิฉันเป็นตกขาวตั้งแต่อายุ15ปัจจุบันนี้อายุ 31แล้ว ก็ยังเป็นอยูอีกังวลมากรักษาอย่างไรก็ไม่หายใครท่มีวิธีไหนช่วยบอกท่ sukanya_200@hotmail.com รอความช่วยเหลืออยู่อยากหายคะเพราะกลัวเป็นมะเร็งมาก

[C-2200] ความเห็นของ: noon
เมื่อวันที่ : 13 ส.ค. 2551, 23:02 น.

เราก็ใช้น้ำยาอนามัยที่เป็นสมุนไพร เหมือนกัน ยี่ห้อ Saugella ใช้อันเดียวกันรึเปล่า เพราะหมอที่โรงพยาบาลรามคำแหงแนะนำให้ใช้

[C-2170] ความเห็นของ: Simon
เมื่อวันที่ : 22 ก.ค. 2551, 10:57 น.

เคยเป็นตกขาวและมีกลิ่นผิดปกติโดยเฉพาะช่วงก่อนมีประจำเดือน พยามใช้ทุกอย่างที่ทุกคนบอกค่ะแต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลกรุงเทพ คุณหมอให้ใช้ Saugella ล้างทำความสะอาด อาการดีขึ้นมาก ประทับใจมากค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ ซื้อที่วัตสัน กล่องสีขาวคาดเขียว หรือถามที่เภสัชก็ได้ ใช้แล้วเรียกความมั่นใจกลับมาได้มากเลย

[C-2126] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 26 มิ.ย. 2551, 09:54 น.

อ้อ ลืมบอกไป
www.ning_3030@hotmail.com
ขอบคุณ

[C-2125] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 26 มิ.ย. 2551, 09:50 น.

ดีค่ะ หนูมีตกขาวเยอะมาก
เปงมา 4 เดื่อนแล้ว มีกลิ่นด้วยค่ะ
ช่วยบอกวิทีรักษาให้หน่อย
ตอนนี้อยู่ต่างประเทศม่ายอยากไปหาหมอ
มานแพงอ่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

[C-2121] ความเห็นของ: ใบตาล
เมื่อวันที่ : 23 มิ.ย. 2551, 14:49 น.

สมุนไพรว่านชักมดลูก ช่วยลดอาการตกขาวได้ค่ะ ที่บ้านดิฉันนำว่านชักมดลูกบดเป็นผงมาบรรจุใส่แค๊ปซูลรับประทานเองและก็ขายให้เพื่อนและคนรู้จักรับประทานแล้วได้ผลดีค่ะ 100 เม็ด 60 บาท อยากนำแนะให้รองทานดูค่ะ 086-4415236

[C-2110] ความเห็นของ: แตม
เมื่อวันที่ : 14 มิ.ย. 2551, 15:41 น.

ประจำเดือนไม่มา2เดือนแล้ว แต่มีตกขาวสีใส(ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ด้วย)

[C-2092] ความเห็นของ: หนูน้อย
เมื่อวันที่ : 01 มิ.ย. 2551, 12:10 น.

เป็นตกขาวทุกวันมาตั้งแต่ก่อนเป็นประจำเดือนแล้วค่ะ

ตอนนี้ก็ 3ปีได้แล้วมั้งคะ

จะเป็นไรป่าวเอ่ย

[C-1922] ความเห็นของ: yyuuyy
เมื่อวันที่ : 06 ธ.ค. 2550, 09:17 น.

ดิฉันเคยเป็นตกขาวเรื้อรังมาปลายปี ไม่กล้าไปหาหมอ จนวันนึงได้เข้าไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่ผลิตยาสมุนไพร แล้วมียาที่ช่วยในเรื่องนี้ พอดิฉันลองใช้แล้วอาการตกขาวก็ดีขึ้นตามลำดับ จนทุกวันนี้แทบไม่มีตกขาวออกมาอีก ถ้าเกิดว่าสนใจผลิตภัณฑ์สมุนไพรตัวนี้ก็สอบถามได้นะคะ ยินดีให้คำแนะนำ (ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ขึ้นทะเบียนยาถูกต้องตามกฎหมาย ปลอดภัยค่ะ)
yyuuyy21@hotmail.com

[C-1799] ความเห็นของ: ไก่
เมื่อวันที่ : 09 ก.ค. 2550, 09:39 น.

web นี้ดีมากค่ะ

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com