formumandme.com  
   ปัญหาสำหรับวัยชรา อายุ 65 ปีขึ้นไป  
pic_no_390_w_06.gifpic_no_391_women13.jpg ถึงวัยนี้ส่วนใหญ่เนื้อหนังมังสาก็เหี่ยวย่นขึ้น ผ้มเผ้ามักจะสีขาวขึ้น อวัยวะต่างๆเริ่มเสื่อมถอยจะให้กระฉับกระเฉงเหมือนก่อนๆย่อมไม่ได้ แต่ผู้ชายบางคนที่รักษาสุขภาพมาดี ก็อาจจะยังดูแข็งแรง คล่องแคล่วความคิดอ่านและความทรงจำยังดีก็มี

ในวัยนี้ ส่วนใหญ่หากไม่มีภาระอะไร เราก็มักจะพบว่าผู้ชราของบ้านเราหันหน้าเข้าหาวัดวากันมาก ไปสนทนาธรรมกันบ้าง เข้าสมาธิบ้าง ฝึกวิปัสสานาแบบกรรมฐานกันบ้าง บางท่านก็ชื่นชมกับหลานเหลนที่ยังเล็กๆอันนี้ก็ตามแต่ศรัทธาปสาทะของแต่ละคนละครับ

อย่างไรก็ดี ทั้งๆที่การแพทย์ก็เจริญก้าวหน้าไปมาก มีส่วนทำให้ชีวิตมนุษย์ยืนยาวขึ้น แต่สุขภาพที่ทรุดโทรมลงสำหรับผู้ชราหญิงบางคน อาจจะก่อปัญหาขึ้นได้เหมือนกัน นอกจากนี้กรรมพันธุ์ก็มีส่วนอยู่บ้าง ซึ่งจะหยิบยกมาเล่าให้ฟัง ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาทางนรีเวชที่พบบ่อยๆ ซึ่งเกิดขึ้นกับคนที่อายุมากๆ ดังนี้

การมีเลือดออกทางช่องคลอด
ซึ่งอันนี้เป็นอาการแสดงที่บ่งไปทางมะเร็งมากกว่าอย่างอื่น เพราะฉะนั้นถ้ามีอาการนี้ไม่ควรละเลย ควรรีบปรึกษาแพทย์ ซึ่งแพทย์มักจะต้องตรวจให้แน่ว่าเป็นอะไร เช่น ถ้าตรวจภายในแล้วไม่พบสาเหตุของเลือดออกก็ควรขูดมดลูกดู

การถ่ายปัสสาวะบ่อย
ถ่ายปัสสาวะบ่อยหรือบางครั้งเมื่อรู้สึกอยากถ่ายปัสสาวะก็ต้องรีบไปทันทีเพราะกลั้นไม่ค่อยอยู่ อาการอย่างนี้ก็อาจเนื่องจากการขาดฮอร์โมน

กระบังลมหย่อน
อันเนื่องจากความเสื่อมของเนื้อหนังต่างๆซึ่งถ้าหากเป็นมากมันจะรบกวนความสุขของผู้ป่วยก็ควรทำการผ่าตัด แต่แพทย์เขาก็ต้องพยายามทำการผ่าตัดชนิดที่ง่ายและเสี่ยงภัยน้อยที่สุด เพียงทำให้ผู้ป่วยพ้นจากความทรมานนั้นก็พอ เพราะถ้าผ่าตัดที่ยาก เสี่ยงภัยสูง อาจจะเป็นอันตรายได้ เพราะผู้ป่วยอายุมาก ความทนทานต่อปัญหาอาจจะไม่ได้เท่ากับเมื่อสาว

การอักเสบของช่องคลอด
ทั้งนี้เนื่องจากผนังช่องคลอดบาง อันเป็นผลจากการขาดฮอร์โมน ทำให้เชื้อโรคต่างๆเกิดขึ้นง่าย ซึ่งการรักษาก็ให้ยาสอดชนิดมีฮอร์โมนเอสโตรเจนร่วมด้วย

อาการคันบริเวณอวัยวะเพศภายนอก
เนื่องจากขาดฮอร์โมนทำให้ผิวหนังบาง ขนน้อยลงและไขมันก็ลดลง การดูแลรักษาก็คือพยายามป้องกันไม่ให้เกามาก เพราะยิ่งเกาก็จะยิ่งคันมากขึ้น ยาบางอย่างอาจช่วยทำให้ดีขึ้น เช่น ประเภทสเตอรอย (STEROID) ยาทาแก้แพ้ต่างๆ และยาทำให้ชาเฉพาะที่แต่ก็ควรตรวจให้แน่ก่อนว่าไม่มีเชื้อที่จะทำให้คัน เชื้อรา เชื้อพยาธิ หรือเชื้ออักเสบอื่นๆ
ที่มา : คุยกับหมอเรื่องผู้หญิง โดย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์จิรศักดิ์ มนัสสากร

05 มีนาคม 2546
เวลา 20:33 น. [A-215]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-2906] ความเห็นของ: http://ladiiezmoon.blogspot.com/
เมื่อวันที่ : 01 ต.ค. 2552, 23:44 น.

http://ladiiezmoon.blogspot.com/


http://ladiiezmoon.blogspot.com/


http://ladiiezmoon.blogspot.com/http://ladiiezmoon.blogspot.com/

[C-2777] ความเห็นของ: Bit
เมื่อวันที่ : 25 ก.ค. 2552, 18:58 น.

รีไวฟ์(Reviv)

รายละเอียด
"คุณจะเสียเวลาเดินทางไปทั่วโลกทำไม.... เพราะวันนี้ เราคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณมาไว้ตรงหน้าแล้ว"

ส่วนประกอบ
- อโรเวรา ห้าชนิดที่รวบรวมมาจากดินภูเขาไฟ ทวีปอเมริกากลาง แหล่งแร่ธาตุบริสุทธิ์จากธรรมชาติทะเลสาปอายุกว่าสามหมื่นปี ในใจกลางตะวันตกของอเมริกา

- น้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงจากตอนใต้ของของยุโรป

- สมุนไพรเข้มข้น สูตรเฉพาะจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- และคุณสมบัติอันทรงพลังของเยอร์บาเมทจากทวีปอเมริกาใต้


ความต้องการเรื่องสุขภาพที่ดี
ล้วนแต่ต้องการสิ่งดีๆที่ทำให้มนุษย์มีความแข็งแรงขึ้น มีพละกำลังสดชื่นขึ้นอุดมไปด้วยพลังงานมีความสารถในการต้านโรคภัยได้ดีขึ้น ทำให้มีความต้องการปัจจัยสำคัญหลายสิ่ง เช่น การฟื้นฟู ,ปรับสภาพระบบย่อยอาหารและระบบดูดอาหารให้ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อจะได้สารอาหารที่จำเป็นเพียงพอมาเป็นฐานพลังงานสำคัญต่อร่างกาย ร่างกายควรได้รับโภชนาจากพืช ,ผลไม้และสมุนไพรที่มีประโยชน์ เช่น วิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็น ,สานอาหารกลุ่มไฟโตนิวเทรียนต์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างโครงสร้างสำคัญของร่างกายให้เป็นปกติและยังความแข็งแรงอยู่ได้ ทำให้ร่างกายสามารถขับสารพิษได้ดีขึ้น เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้นสารอาหารจากธรรมชาติ
จะมีส่วนประกอบสำคัญ(แมทริกซ์)ที่จะนำไปสู่เซลล์เป้าหมายเช่นเดียวกับจดหมายที่ระบุหน้าซองว่าถึงใคร ที่อยู่ที่ไหน สารอาหารจากธรรมชาติที่ขาดโปรตีนที่มาจากธรรมชาติ เป็นตัวนำพาเข้าไปจะไปไม่ค่อยตรงเป้าหมายส่วนใหญ่จะถูกขับออกจะมีส่วนน้อยเท่านั้นที่ไปถึงเป้าหมายได้ เช่น วิตามินซีและแร่ธาตุแต่ละตัวก็จะมีโปรตีนเฉพาะตัวเพื่อนำไปสู่เป้าหมายเป็นต้นเกลือแร่แมทริกซ์ (Minerals Matrix)
มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมาก เช่น วิตามิน 12 ชนิด ,กรดอะมิโน 10 ชนิดและกรดไขมัน 3 ชนิด ,เกลือแร่ 60 ชนิด วิตามินเป็นสารประกอบจากธาตุ แต่เกลือแร่เป็นธาตุโดยตรงซึ่งเกลือแร่แบ่งง่ายๆ เป็น 2 ประเภท คือ ประเภทที่ร่างกายต้องการในปริมาณมากกับประเภทที่ต้องการปริมาณน้อย พวกที่ต้องการปริมาณมากๆ นั้นต้องการมากกว่าวันละ 100 มิลลิกรัม เช่น แคลเซี่ยม ,แมกนีเซียม ,โปรแตสเซียม ,ฟอสฟอรัส ,โซเดียม ,คลอไรด์ ,ซัลเฟอร์ มีความสำคัญต่อระบบโครงสร้างของร่างกาย ,สำคัญต่อการปรับเปลี่ยนต่างๆ ในร่างกาย เช่น การเต้นของหัวใจ การทำงานของระบบประสาทส่วนพวกที่ต้องการปริมาณน้อยๆนั้น ต้องการน้อยกว่า 100 มิลลิกรัม ในร่างกาย แต่ถึงแม้จะต้องการน้อยแต่จะขาดไม่ได้เลย เพราะสำคัญต่อกระบวนการปรับเปลี่ยนในร่างกาย เช่น โบรอน ,เหล็ก ,สังกะสี ,ทองแดง ,ไอโอดีน ,เซลีเนียม ,แมงกานิส ,โมลิดินั่ม ,โคบอลอาการขาดเกลือแร่ในร่างกายและโรคผู้สูงอายุ
เช่น เมื่อร่างกายขาดธาตุเหล็กที่จะเป็นโลหิตจาง ขาดไอโอดีนจะเป็นคอหอยพอก ,ขาดแคลเชียมแมกนีเซียมทำให้หนังตากระตุก มีอาการกระวนกระวาย ,ขาดสังกะสีทำให้ผมงอกก่อนวัย ฯลฯ แต่ที่น่าเป็นห่วงคือบางคนไม่รู้ว่าตัวเองขาดเกลือแร่อยู่นานๆเข้ากลายเป็นโรคหัวใจ ,โรคมะเร็ง ,โรคกระดูกพรุนและมีโอกาศเสียงต่อการเป็นเบาหวานได้ การขาดเกลือแร่ชนิดหนึ่งนานๆอาจทำให้เกิดโรคถึง 10 โรค ขาด 60 ชนิด อาจเกิดโรคได้เป็นร้อยๆโรคฟรุ๊ตแมทริก (Fruit Matrix)
เป็นผลไม้ที่ประกอบไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมายหลายชนิด รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น ผลไม้ตระกูลเบอรี่ที่นำไปใช้ในแนวทางโภชนะบำบัดเนื่องจากมีวิตามิน ,เกลือแร่ และค่าการต้านอนุมูลอิสระสูงองุ่น
ผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและต่อต้านความเสื่อมสภาพของหลอดเลือด โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในองุ่นจะมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถจับตัวได้ดี กับสารที่มีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้เส้นเลือด ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการบำบัดรักษาโรคเกี่ยวกับความผิดปกติของเส้นเลือดหลายชนิด นอกจากนี้สารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่มีโอพีซีปริมาณสูงยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมาก ซึ่งจะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระไม่ให้ไปส่งผลต่อกระบวนการเร่งการแก่ก่อนวัยเชอรี่
สารเคมีที่พบในผลเชอรี่อาจช่วยต่อต้านโรคเบาหวาน (Diabetes) มีการบ่งชี้ว่าผลเชอรี่มีสารเคมีหลายๆชนิดที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ผลงานวิจัยดังกล่าวถูกตีพิมพ์ในวารสาร AMERICAN CHEMICAL SOCIETYS JOURNAL OF AGRICULTURAL and FOOD CHEMISTRY.(ACS) ซึ่งเป็นสมาคมวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกทับทิม
ผลไม้ที่มีวิตามินสูงและยังมีสารเกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายในปริมาณที่สูง มีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดและมีประสิทธิภาพสูงมาก สามารถลดภาวะการแข็งตัวของเลือดจากไขมันในเลือดสูง บรรเทาโรคหัวใจและโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วยแอนโทรไซยานิน (Anthocyanins)
เป็นสานต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) โดยมีผลดีและประโยชน์ต่อสุขภาพรวมทั้งช่วยป้องกันโรคหัวใจ ,โรคมะเร็งได้ และประโยชน์ในการรักษาโรคข้ออักเสบโสม,ขิง,เยอบาเมท,ชะเอม
ช่วยให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย ,มีกำลังวังชา ,ทำให้ร่างกายปรับตัวเข้ากับสภาวะต่างๆ และเพิ่มภูมิคุ้มกัน ได้ดีขึ้นว่านหางจระเข้ (อโร เวร่า)
นิยมนำมาเป็นส่วนผสมหลักใรเครื่องสำอาง จากคุณสมบัติในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อสมานแผลได้ดีมากทำให้ผิวพรรณดีขึ้น ว่านหางจระเข้ยังสามารถช่วยลดสารพิษ ,ช่วยขับโลหะหนักและขับถ่ายพยาธิได้ ทั้งยังช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น


สนใจติดต่อ คุณ บิ๊ท 0876740773

[C-2742] ความเห็นของ: จงกล
เมื่อวันที่ : 05 ก.ค. 2552, 13:51 น.

“Bio Spray” ผลิตจากสารธรรมชาติ 100% จากน้ำนมวัวแรกคลอดภายใน 72 ชั่วโมง และถั่วขาว อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ วิตามิน เกลือแร่ และกรดอะมิโนต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น อาร์จินีน ออนิทีน กลูตามีน และไลซีน
“Bio Spray” จะกระตุ้นต่อมไต้สมองให้หลั่งโกรทฮอร์โมน(GH) ออกมาเองตามธรรมชาติ ฮอร์โมนตัวนี้จะถูกส่งไปที่ตับ เพื่อเปลี่ยนเป็นสารชื่อว่า IGF-1 (Insulin like growth factor-1) สารตัวนี้เองที่ช่วยชะลอความแก่และฟื้นฟูซ่อมแซม เซลล์ต่างๆ เช่น เนื้อเยื่อ กระดูก ประสาท ผิวหนัง ภูมิแพ้ และกล้ามเนื้อ
เสมือนเป็นยาอายุวัฒนะ ต้านอนุมูลอิสระ ให้ความสดชื่นไม่อ่อนเพลียและไม่ขึ้หลงขึ้ลืม ซึ่งจะส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันและสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น
“Bio Spray” ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงและไม่มีอันตรายใดๆ
สนใจติดต่อ...คุณ จงกล 084-9404494

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com