formumandme.com  
   เที่ยว Sydney Australia  
pic_no_696_h_sydney.gifpic_no_697_sb1.jpgช่วงเดือนธันวาคมนี้ เพื่อน ๆ ที่อยากไปพักผ่อนต่างประเทศ แป๋มขอแนะนำ ออสเตรเลีย นะคะ เพราะช่วงนี้ อากาศประเทศไหน ๆ ก็หนาว มีออสเตรเลีย ประเทศเดียวเนี่ยหล่ะค่ะ ที่น่าไปเที่ยวหน่อย ไปเที่ยวเมือง Sydney กันนะคะ เพื่อน ๆ ไปแล้วจะติดใจ

ไป Sydney นั่งเครื่องบิน แป๊บเดี๋ยว 8 ชั่วโมง ก็ถึงค่ะ ตอนนี้อากาศเย็นกำลังดี ประมาณ 16 – 20 องศา ไม่ร้อน เหงื่อไม่เหนอะหนะตัว ใส่เสื้อแจ็กเก็ต สักตัวก็พอ

ฤดูกาลในออสเตรเลีย จะไม่เหมือนกับประเทศอื่นนะคะ อย่างปลายปี ประเทศอื่นเป็นฤดูหนาว แต่ทางออสเตรเลีย นิวซีแลนด์จะเป็นฤดูร้อน และช่วงกลางปี ประเทศอื่นเป็นฤดูร้อน ออสเตรเลีย จะเป็นฤดูหนาวค่ะ และเวลาทาง Sydney จะเร็วกว่า กรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง นะคะ

สำหรับการเดินทางไปเที่ยว Sydney แป๋มขอแนะนำให้ไปเที่ยวเองดีกว่านะคะ มีแผนที่แผ่นเดียว อยากจะไปไหนเราก็ไป รถเมล์ แท็กซี่ เรือเฟอร์รี่ โมโนเรล มีหมด สะดวกค่ะ พูดภาษาอังกฤษได้อย่างเดียว รับรองอย่างอื่นไม่มีปัญหา เราให้บริษัททัวร์ ซื้อตั๋วเครื่องบิน และจองโรงแรมให้ก็พอ ตั๋วเครื่องบิน ไป – กลับ ราคาประมาณ 16,000 กว่าบาท ส่วนโรงแรมมีหลายราคา ถูกก็มี แพงก็มีค่ะ

แป๋มมีข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับที่พัก สถานที่เที่ยว และกิจกรรมที่น่าสนใจใน Sydney รวมทั้ง Weblink มาให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปเลือกหาได้ตามต้องการเลยค่ะ


pic_no_698_airport.gif


Air New Zealand ตึกชาญอิสระ พระราม 4 กรุงเทพฯ โทร 02 - 267-5188-89
British Airways ตึกอับดุลราฮิมเพลส ชั้น 14 ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ โทร 02 - 636-1730-47
Oantas ตึกอับดุลราฮิมเพลส ชั้น 14 ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ โทร 02 - 636-1730-47
Thai Airlines ถนนวิภาวีรังสิต กรุงเทพฯ โทร 02 - 513-0121-9
Singapore Airlines ชั้น 12 ตึกสีลมเซ็นเตอร์ โทร 02 - 236-0440


pic_no_699_hotel.gif


ที่พักมีหลายแบบหลายราคาค่ะ มีทั้งโรงแรม ระดับ 3 – 5 ดาว ราคาประมาณ 100 กว่าเหรียญออสเตรเลียขึ้นไป หรือ โมเต็ล อพาร์ตเมนท์ ราคา 90 เหรียญออสเตรเลียขึ้นไป หรือจะให้ถูกลงไปอีกนิด ก็จะเป็นที่พักแบบ Bed & Breakfast แปลตรงตัวค่ะ คือ มีที่นอน และอาหารเช้าให้ ราคาประมาณ 50 เหรียญ ซึ่งคนออสเตรเลียนิยมมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นที่พักแบบไหน ก็สะอาด น่าอยู่ทุกที่นะคะ และมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น เตารีด เครื่องเป่าผม กาต้มน้ำร้อน ให้เราด้วย

แป๋มแนะนำนิดนึงนะคะว่า ควรจองที่พักผ่านบริษัททัวร์ในเมืองไทยก่อนจะดีกว่า เราจะได้ขอคำแนะนำจากเค้าด้วยว่า ที่ไหนดี ราคาถูก และบริษัททัวร์ เค้าสามารถจองได้ราคาทัวร์ที่ถูกกว่าเราจองเองอีกค่ะ หรือเพื่อนบางคนที่ชอบขับรถไปเที่ยวตามเมืองต่าง ๆ จะหาที่พัก ตาม Motel ชานเมือง สามารถขอชมห้องพักก่อนตัดสินใจได้นะคะ


http://www.citysearch.com.au/ เป็น web ค้นหาสถานที่เที่ยวต่าง ๆ ใน ออสเตรเลีย รวมทั้งที่พัก เราสามารถเข้าไปหาสถานที่เที่ยว ที่พัก และสิ่งที่น่าสนใจใน Sydney ได้
http:// www.sydney.com.au/ เป็น web ที่รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ แทบทุกเรื่อง ใน Sydney
http://www.sydney-hotels.net เป็น web รวมโรงแรมในเมือง Sydney เพื่อน ๆ สามารถเลือก ทำเล และราคาที่ถูกใจได้
http://www.hyatt.com/ เป็น web ของ The Hyatt Hotel ที่มีอยู่ทั่วโลก เราสามารถค้นหา เฉพาะที่อยู่ใน Sydney ได้
http://www.rydges.com.au/ เป็น web ของ The Redges Hotel ซึ่งมีอยู่ทั่วไปในออสเตรเลีย
http://www.furama-hotels.com/
http://hotels.sydney.interconti.com/
http://www.goldenchain.com.au เป็นที่รวมอพาร์ตเมนท์ และโมเต็ล ในเครือ Goldrenchain มีอยู่ทั่วทุกเมืองในออสเตรเลีย สามารถค้นหาภาพของโมเต็ล ที่ตั้ง และราคาได้
http://www.flagchoice.com.au เป็นที่รวมโมเต็ล ในเครือ Flag choice ที่มีอยู่ทั่วโลก สามารถ หาที่ตั้งของโมเต็ล มีรูปภาพประกอบ และ ราคา สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้
http://www.budget-motel.com.au เป็นที่รวมโมเต็ล ราคาถูก ในเครือ Budget ที่มีอยู่ตามเมืองต่าง ๆ ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และอเมริกา
http://www.sinclairs.com.au เป็นที่พักแบบ Bed & Breakfast
http:// www.parkroyal.com เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มีเครือข่ายอยู่ทั่วไปใน Sydney
http://www.sydney - australia.net/sydney/books/catalog.html สามารถค้นหา และจองโรงแรมต่าง ๆ ในเมือง Sydney ได้


pic_no_700_car.gif


การขับรถในออสเตรเลีย ไม่ยากค่ะ เพราะพวงมาลัยข้างเดียวกับบ้านเรา แต่ส่วนมาก นักท่องเที่ยวที่ไป Sydney จะใช้ระบบขนส่งที่ให้บริการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถไฟ โมโนเรล หรือเรือเฟอร์รี่ ซึ่งสะดวกมาก มากค่ะ

ใน Sydney มีตรอกซอกซอยมาก หาที่จอดรถยาก ส่วนมากเค้าจะเช่ารถ เอาไปขับเที่ยวนอกเมืองกัน ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ จะเช่ารถขับไปเที่ยวนอกเมือง รีบไปทำใบขับขี่สากล ที่กรมการขนส่งก่อนนะคะ ค่าธรรมเนียม ถ้าจำไม่ผิด ประมาณ 500 บาทค่ะ รถเช่าใน Sydney มีหลายบริษัท และราคา ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของรถ บางคนพาครอบครัวไปก็เช่ารถใหญ่หน่อย บางคนไปเที่ยว 2 – 3 คน แค่รถเก๋งก็พอค่ะ ค่าเช่าเค้าคิดเป็นวัน มีค่าประกันภัยรวมด้วย และถ้าระหว่าง ที่เราใช้รถอยู่ รถเกิดเสียขึ้นมา เราสามารถโทรศัพท์ขอเปลี่ยนรถใหม่ได้ค่ะ แป๋มอยากจะแนะนำนะคะ ว่าควรจะหาบริษัทเช่าที่ใหญ่ ๆ มีทั่วทุกเมือง เผื่อเรามีปัญหา จะได้ติดต่อกับสาขาที่ใกล้ที่สุดได้ เพื่อน ๆ สามารถ จองไปจากเมืองไทยได้นะคะ เช่น

Avis Australia 02 9667 0667
Bugget Rent A Car 13 28 48
Hertz 02 9669 2444
National Car Rentals 02 9207 9409

เบอร์โทรศัพท์ข้างบนนี้ เป็นเบอร์ที่ใช้โทรใน Sydney ถ้าเพื่อน ๆ จะลองโทรเช็คจากเมืองไทยไปก่อน ต้องกด 001 1 66 และตามด้วยหมายเลขข้างบนนี้นะคะ

www.deltacarrentals.com.au
www.maui-retals.com
www.travellers-autobarn.com.au
www.atstravel.com.au
www.manly rentals.com.au

รายชื่อ web ทั้ง 5 web ข้างบนนี้ เป็นบริษัทให้เช่ารถเหมือนกัน แต่เครือข่าย คงสู้พวก Avis หรือ Bugget ไม่ได้ เพื่อนๆ ก็ลองพิจารณาดูก็แล้วกันนะคะ


pic_no_701_trip.gif


ใน Sydney การเดินทางสะดวกสบายค่ะ มีขนส่งมวลชน ไว้บริการประชาชน และนักท่องเที่ยว ทุกรูปแบบ เพื่อนๆ สามารถ คลิกเข้าไปดูรายละเอียด ได้เลยค่ะ

www.sta.nsw.gov.au รวมระบบขนส่งใน Sydney มี ทุกประเภทfsgalleria.com
www.sydneyferries.nsw.gov.au. เป็นโปรแกรมต่าง ๆ ของเรือ Ferries
www.metromonorail.com.au เป็นตาราง การเดินรถ Monorail มี ตั๋วลดราคาด้วยค่ะ
www.metrolightrail.com.au เป็นรถ lightrail มีบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
รถแท็กซี่ สามารถเรียกได้ตามท้องถนน หรือ ABC Taxis 9906 7211
Taxis Combined Services 13 1008
www.sydneybuses.nsw.gov.au เป็นระบบของรถบัส มีขายตั๋วประเภทต่าง ๆ แบบเหมาจ่าย ราคาถูก


pic_no_702_activity.gif


เดินบนสะพาน Sydney Harbour Bridge
ซึ่งเป็นสะพานที่มีช่วงกลาง ระหว่างตอม่อ 2 ข้าง ยาวที่สุด ใน โลก และสามารถมองเห็นวิวของเมืองซิดนีย์ได้อย่างสวยงามที่สุด มีบริษัทรับจัดพาขึ้นไปไต่สะพาน โดยขึ้นไป ตามบันไดเหล็กเล็ก ๆ สามารถเดินขึ้นไปได้ถึงจุดสูงสุดของโครงสะพานด้านบน ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ค่ะ เพื่อนท่านใด ชอบความหวาดเสียว ลองคลิกเข้าไปที่ www.bridgeclimb.com

นั่งเรือชมอ่าวซิดนีย์ ผ่านชม Opera House , Sydney Harbour Bridge และ วิวที่สวยงาม อีกมาก เพื่อน ๆ ลองคลิกเข้าไปที่ www.captaincook.com.au ซึ่งเป็นเรือที่คอยให้บริการอยู่

เข้าชม Opera House ซึ่งเปรียบเสมือนสัญญาลักษณ์ ของออสเตรเลีย ภายในมี โรงอุปรากร เวทีละคร เวทีคอนเสิร์ต ซึ่งออกแบบได้ยอดเยี่ยมที่สุด เปิดให้ชม ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 – 16.00 น. ราคาประมาณ 13 AU$

ชมวิวเมือง Sydney ยามค่ำคืน ที่ AMP Tower Centrepoint เป็นหอชมวิวที่สูงที่สุด เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 22.30 น. ราคาผู้ใหญ่ 10 AU$ และเด็ก 4.50 AU$ ขอแนะนำว่าควรขึ้นไปชมตอนกลางคืน ดูแสงสี จะสวยกว่า กลางวันค่ะ www.centerpoint.com.au

Panasonic Imax Theatre โรงภาพยนตร์ จอใหญ่ที่สุด ระบบเสียงดีที่สุด ตั้งอยู่บริเวณ Daring Harbour ค่าชม ผู้ใหญ่ ประมาณ 15 AU$ และเด็ก 10 AU$ เปิดทุกวัน 10.00 – 22.00 น. www.imax.com.au

Shopping ที่ Queen Victoria Building เพื่อนๆ จะได้ชมความงดงามของอาคารเก่าแก่ นับ100 ปี

Sydney Aquarium ดูชีวิตใต้ทะเล ปะการัง ปลาหลากชนิดทั้งน้ำจืด และน้ำเค็ม ได้ที่ Sydney Aquarium เปิดให้ชมทุกวัน เวลา 9.00 – 22.00 น. ราคาตั๋วผู้ใหญ่ 17.50 AU$ และเด็ก 8 AU$

Wildlife Parks เป็นสวนสัตว์เปิด มีสัตว์นานาชนิด ของออสเตรเลีย เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเดินดู จิ้งโจ้ ในกรงได้ อุ้ม Koalas ถ่ายรูปได้ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 – 17.00 น. ราคาเข้าชม ผู้ใหญ่ 15 AU$ เด็ก 9 AU$

WONDERLAND เป็นทั้ง สวนสัตว์ สวนสนุก และมีโชว์ ต่าง ๆ www.wonderland.com.au

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบ บรรยากาศแถวพัฒน์พงศ์ ชอบแสงสียามราตรี ต้องไปที่ King Cross

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบ การเสี่ยงโชค สามารถไปผันเงิน ได้ที่ Star City Casino โทร 9777 9000

National Maritime Museum อยู่บริเวณ Darling Harbour เป็นที่เก็บเรือโบราณนานาชนิด ที่ใช้ใน ประวัติศาสตร์ จนถึงเรือทันสมัย ที่ใช้ในปัจจุบัน เปิดให้ชมทุกวัน ตั้งแต่ 9.30 - 17.00 น. ค่าเข้าชม คนละ 9 AU$ โทร 9298 3777

Sega World เป็นโลกของเกมส์ทุกชนิด เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งอยู่ บริเวณ Darling Harbour เปิดทุกวัน โทร 1300 13 7342

ชมโรงภาพยนตร์เก่าแก่ สร้างตั้งแต่ ค.ศ 1929 ตกแต่งภายใน สวยงามมาก STATE THEATRE ตั้งอยู่บริเวณ Market Street โทร 9373 6660

Fox Studio โรงถ่าย ภาพยนตร์ชื่อดัง ทำสไตล์เดียวกับ Universal Studio ในอเมริกา เราสามารถเข้าชมเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง เช่น Titanic , Babe ค่าเข้าชม ประมาณ 38 AU$ โทร 1300 369 849 หรือ www.foxstudios.com.au

Royal Botanic Gardens เป็นสวนสาธารณะ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 น. สวนแห่งนี้ มีวิว ที่เราสามารถ ยืนถ่ายรูป กับ Opera House ได้สวยงามมาก และมี Mrs Macquarie’s Point ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่มีตำนานเก่าแก ่ เล่ากันว่า Mrs Macquarie จะมานั่งคอย สามีซึ่งออกทะเลทุกวัน จนเธอตาย

Taronga Zoo เป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุด แห่งหนึ่งของโลก มีสัตว์นานาชนิดของออสเตรเลีย และซีกโลกใต้ เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 9.00 - 17.00 น. ค่าเข้าชม 16 AU$ เด็ก 8.50 AU$ โทร 9969 2777


pic_no_703_shop.gif


Duty Free ใน Sydney มีร้าน Duty Free อยู่มากมาย ต้องใช้ Passport กับ ตั๋วเครื่องบิน ไปซื้อ เพราะสินค้าบางอย่าง หรือร้านบางแห่ง จะยังไม่ให้สินค้าเรากลับมา เค้าจะส่งไปให้เราที่สนามบิน ตอนขากลับ สินค้าที่ขายในร้าน ก็เหมือนๆกัน มีกล้องถ่ายรูป น้ำหอม เหล้า นาฬิกา กระเป๋า ฯลฯ ส่วนมากจะเปิดขายทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น

แป๋มขอแนะนำนิดนึงนะคะ ก่อนเดินทาง ใครอยากซื้ออะไร ลองเช็คราคา ของที่เราคิดว่าจะซื้อ ไปหน่อยก็ดีค่ะ เพราะในร้าน Duty Free ของบางอย่างก็ถูกกว่าบ้านเรา และบางอย่างก็แพงกว่าบางเราเหมือนกัน

DFS GALLERIA Grorge Street , Tha Rocks
Allders Pitt St. โทร 9241 5844
Downtown Duty Free Basement Level , Strand Arcade George St. โทร 9233 3166
City International Duty Free โทร 9232 1555


Department Store และแหล่ง Shopping ที่สำคัญ ส่วนมาก เปิดทุกวัน เวลา 9.00 – 18.00 น. ห้างสรรพสินค้าดังๆ เช่น

ห้าง David Jones ซึ่งเป็นห้างที่พวกเรารู้จักกันดี มีสินค้าขายทุกชนิด เสื้อผ้าเด็กและผู้ใหญ่ รองเท้า กระเป๋า มีทุกอย่าง รวมกัน Supermaket ด้วยค่ะ เปิด วันจันทร์ พุธ ศุกร์ 9.30 –18.00 น. , วันพฤหัส 9.00 – 21.00 น. และ เสาร์ อาทิตย์ 10.00 – 17.00 น. ตั้งอยู่ ที่ Castlereagh St. และ Market St. โทร 9266 5737

Ken Duncan Gallery เป็นศิลปินวาดภาพที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย เค้านำภาพเขียนของเค้ามาลงในสินค้ามากมาย เช่น แก้วกาแฟ ชุดว่ายน้ำ มีทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ เปิดทุกวัน เวลา 9.00 – 20.00 น. ตั้งอยู่บริเวณ The Rock โทร 9241 3460

Queen Victoria Building เป็นแหล่งรวมสินค้าที่ใหญ่มาก มีทุกยี่ห้อ บูติค ชั้นนำ อยู่ภายในอาคารเก่าแก่ ที่มีความงดงามมาก เปิดทุกวัน 9.00 – 18.00 น. www.qvb.com.au


Grace Bros เป็นห้างสรรพสินค้า มีสินค้าทุกชนิด เปิดทุกวัน 9.00 – 18.00 น. ตั้งอยู่บริเวณ George Street โทร 9238 9111

Paddy’s Market มีสินค้าหลายประเภท สามารถ ต่อลองราคาได้ คล้าย ตลาดนัดจัตุจักร บ้านเรา เปิด วันพฤหัส – อาทิตย์ โทร 1300 361 589 www.p
ร้าน Aussie Bear & Friends สำหรับผู้ที่ชอบสะสมตุ๊กตาสัตว์ทุกชนิด โดยเฉพาะสัตว์ประจำชาติ ออสเตรเลีย เช่น จิ้งโจ้ , Koalas , Wombats ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ The Rocks โทร 9251 2901 www.gracebros.com.au

แหล่งช้อปปิ้ง ที่มีร้าน มากมาย เช่น ย่าน The Rock , George street , Darling harbour , Chaina Town , Pitt Street , King Cross

ตลาดนัด เสาร์ – อาทิตย์ ย่าน The Rock บริเวณ George St. ใต้สะพาน Harbour Bridge เปิด เวลา 10.00 – 17.00 น.

Manly Arts & Crafts Market เป็นสินค้าพวก งานฝีมือ งานศิลปะ เปิด 10.00 – 17.00 น.

บริเวณ Sydney Opera House เปิดเฉพาะ วันอาทิตย์ 9.00 – 17.00 น.


pic_no_704_product.gif


ผลิตภัณฑ์จากขนแกะ เช่น เสื้อหนาว , พรม , ชุดชั้นใน ที่ในฤดูหนาว
วิตามิน ที่ทำมาจากของธรรมชาติ เช่น ยี่ห้อ Blackmore ที่พวกเรารู้จักกันดี ราคาถูกมากค่ะ
ผลิตภัณฑ์ที่ทำจาก ลาโนลิน เช่น สบู่ , ครีมบำรุง ต่างๆ
ผลิตภัณฑ์จากหนังจิงโจ้
ผลิตภัณฑ์จาก นมผึ้ง และน้ำผึ้ง ซึ่งมีเยอะมากค่ะ
ผลไม้ เช่น ลูกกีวี , องุ่นไม่มีเม็ด , เชอรี่ เวลาซื้อ บอกให้ทางร้านแพ็จใส่กล่อง กลับเมืองไทย ได้เลยนะคะ
หมวกปีก ของผู้ชาย ทำจากหนังสัตว์
งานฝีมือ ศิลปะของพวก อะบอริจิน เช่น บูมเบอแรง , ไม้แกะสลัก
สินค้าของ Ken Done
โอปอล ซึ่งเป็นอัญมณีประจำชาติ ออสเตรเลีย ราคาไม่แพง และที่สำคัญ ได้ของแท้ด้วยค่ะ
เสื้อผ้าผู้หญิง ยี่ห้อ Roxy , Sportgirls ราคาถูกมากค่ะ
อุปกรณ์สำหรับกีฬากลางแจ้ง และ กีฬาดำน้ำ ที่น่าซื้ออย่างยิ่ง มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คือชุดว่ายน้ำ และเสื้อ กางเกงที่ใส่เที่ยวชายทะเล ซึ่งวัสดุที่ใช้ในการตัดเย็บ สามารถป้องกันแสง UV ได้ค่ะ www.eccommodate.com
หนังสือของ Steve Parish Discover & Learn Collection เป็นหนังสือเกี่ยวกับ ออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็น ภูมิประเทศ หรือ สัตว์ทุกประเภท ของอออสเตรเลีย ให้ความรู้ และรูปภาพสวยงามมากค่ะ

25 ธันวาคม 2546
เวลา 05:32 น. [A-372]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-4513] ความเห็นของ: Bow
เมื่อวันที่ : 11 ม.ค. 2559, 13:34 น.

ขอบคุณมากค่ะ

[C-4083] ความเห็นของ: ต้อง คุณากร
เมื่อวันที่ : 08 ก.ค. 2555, 20:28 น.

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ ดีมากๆเลย
ผมกำลังจะไปซิดนี่ วันที่17กค.นี้ กำลังหาข้อมูลเลย

[C-3943] ความเห็นของ: satapornpimsiri@gmail.com
เมื่อวันที่ : 11 ต.ค. 2554, 18:10 น.

บทความน่าสนใจค่ะ ยังไม่เคยไป ซิดนีย์ อ่านข้อความของคุณแล้ว

น่าสนใจค่ะ เตรียมกระเป๋า และขอลาวันหยุดก่อนนะคะ อยากทราบว่า
การขอวีซ่าจะขอได้เมื่อไหร่คะ

ขอบคุณคะ

[C-3527] ความเห็นของ: casinobet99
เมื่อวันที่ : 30 ก.ย. 2553, 13:12 น.

คาสิโนออนไลน์ ที่มีมาตรฐานสากลและให้บริการสมาชิกทุกท่านดุจเครือญาติ เปิดให้บริการสมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง เพียงท่านสมัครเป็นสมาชิกกับเราพร้อมทั้งโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ ทุกท่าน เพียงบ้านของท่านมีอินเตอร์เน็ตก็สามารถดาวน์โหลดเกมส์มาเล่นได้อย่างสบายสบายไม่ต้องเดินทางไปไกล
สนใจติดต่อเรา ตลอด 24 ชั่วโมง
AIS : 084-417-7063
DTAC : 080-559-7275
http://www.casinobet99.com

[C-3429] ความเห็นของ: ทราย
เมื่อวันที่ : 01 ส.ค. 2553, 13:35 น.

อยากไปเที่ยวค่ะ ได้เบอร์เพื่อนมายังติดต่อไม่ได้เลยค่ะ
คุณแป๋มช่วยหน่อยได้ไหมค่ะ
00961433471227 บอกให้โทรกลับทรายเบอร์ 0898719436
ขอบคุณค่ะ

[C-3414] ความเห็นของ: มิ้น
เมื่อวันที่ : 20 ก.ค. 2553, 11:07 น.

ซิดนีย์ไปกี่ครั้งไม่เคยเบื่อ
อยากลองไปซิดนีย์ช่วงปีใหม่ดูบ้าง
ว่าบรรยากาศจะเป็นยังไง
แต่ตอนนี้ต้องรอสอบตรงนิติให้ติดก่อน

[C-3212] ความเห็นของ: คุณเก๋
เมื่อวันที่ : 01 เม.ย. 2553, 23:55 น.

อ่านแล้วน่าไปเที่ยวจัง ไม่ทราบว่าค่าทำวีซ่าเท่าไหร่ค่ะ

[C-3189] ความเห็นของ: แทน
เมื่อวันที่ : 19 มี.ค. 2553, 07:29 น.

การเดินทางไม่มีรายการทัวร์บอกด้วยนะคับ แต่ผมชอบที่ ช็อป มีเยอะจิงๆ ผมเป็นวัยรุ่นอยากเที่ยวอยู่แล้ว

[C-3044] ความเห็นของ: กะทิ
เมื่อวันที่ : 18 ธ.ค. 2552, 22:41 น.

ค่าเครื่อง ไป-กลับ เกือบ 32,000 บาท เมื่อเดือนเมษา ปีทีแล้ว

[C-3030] ความเห็นของ: bb
เมื่อวันที่ : 14 ธ.ค. 2552, 20:26 น.

บริการ จัดหาที่พักราคาถูก
http://accommodation-in-sydney.blogspot.com/2009/12/blog-post_6828.html

[C-2886] ความเห็นของ: Nybee999
เมื่อวันที่ : 08 ก.ย. 2552, 18:37 น.

ผมก็เพิ่งกลับมาจาก Australia น่าเที่ยว น่าอยุ่มากๆ อยากไปอีก เพราะไปเที่ยวมาแค่ 2 รัฐเอง NSW & Victoria ใครที่คิดกำลังตัดสินใจไปไปเลยครับน่าเทียวมากๆ..

[C-2550] ความเห็นของ: บอลล์
เมื่อวันที่ : 16 มี.ค. 2552, 21:00 น.

สวัสดีครับ คุณแป๋ม พอดีมีโอกาสเข้ามาอ่านบทความเกี่ยวกับเที่ยว Sydney ในเว็บนี้ รู้สึกว่าละเอียดดี ชอบมากๆ เลยสนใจอยากจะขอนำบทความไปลงในเวบผม ซึ่งเกี่ยวกับ Work and Holidays Visa ใน Aus (www.thaiwahclub.com) ซึ่งคิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่สนใจ เลยอยากจะขออนุญาตคุณแป๋มนำบทความหน้านี้ไปลง พร้อมทั้ง link แนะนำเวบของคุณแป๋มด้วย ไม่ทราบว่าจะรังเกียจมั้ยครับ

[C-2517] ความเห็นของ: P
เมื่อวันที่ : 27 ก.พ. 2552, 15:29 น.

เคยไปเรียนมาอยู่มา 3 ปี ชอบมาก ตอนอยู่ก็รู้สึกสบายดี อิสระคิดว่ายังงัยอยู่บ้านเราก็ดีกว่า แต่พอกลับมาอยู่บ้านเราก็คิดถึงที่นู้น ไม่ค่อยวุ่นวายเหมือนบ้านเรา อยากกลับไปอีก ถ้าใครมีโอกาสก็น่าไปนะ

[C-2412] ความเห็นของ: คนซื้อบื้อ
เมื่อวันที่ : 29 ธ.ค. 2551, 13:58 น.

รร.ก็พาไปเเต่เเพงเเต่อยากไปกับรร.อ่าจาหาโอกาสไห้ด้าย

[C-2291] ความเห็นของ: สุมาลี
เมื่อวันที่ : 24 ต.ค. 2551, 16:53 น.

เพิ่งกลับจากซิดนีย์คะ น่าเที่ยวมากเลยคะ แต่ตอนนี้เงินอยูที่ 24-25 บาท/ดอลล่าร์ โรงแรมก็ประมาณ 10ไม่0-200 แล้วแต่เกรดและที่ตั้งคะ ถ้าไม่ชอปปิ้งมากก็เสียค่าใช้จ่ายประมาณ 100,000 บาท ในหนึ่งสัปดาห์ เพราะของค่อนข้างแพงแล้วคะ

[C-2185] ความเห็นของ: คนรัก Sydney เหมือนกัน
เมื่อวันที่ : 01 ส.ค. 2551, 12:48 น.

แต่เวลาที่ Sydney เร็วกว่าบ้านเรา 3 ชม. นี่คะ ไม่ใช่ 2 ชม. พอดีมีเพื่อนเรียนอยู่ที่โน่นน่ะค่ะ

[C-920] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 25 ธ.ค. 2548, 19:36 น.

เด

[C-790] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 11 พ.ย. 2548, 13:40 น.

น่าสนใจมากเลยครับ

น่าจะมีรายละเอียด ค่าใช้จ่ายรวม โดยประมาณด้วยก็ดีครับ

เผื่อจะได้เตรียมงบถูกเวลาไปเที่ยว

ขอบคุณครับ

[C-675] ความเห็นของ: อ้อม
เมื่อวันที่ : 26 ส.ค. 2548, 10:43 น.

อยากไปมั่งจัง แต่ไม่มีโอกาสได้ไปง่ะ มันสวยมากเลย แต่ก้อได้แค่คิดเท่านั้น

[C-561] ความเห็นของ: ป๋อง
เมื่อวันที่ : 16 มิ.ย. 2548, 19:08 น.

อยากไปเที่ยวจังเลยต้องไปให้ได้นะ

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com