formumandme.com  
   ฝึกขมิบเรียกความสาวกลับคืนกันเถอะ  

pic_no_1024__p_old4.jpg ฝึกขมิบเรียกความสาวกลับคืนกันเถอะ

     ว่ากันว่า  กล้ามเนื้อช่องคลอดเป็นส่วนที่มีความมหัศจรรย์ที่สุดในร่างกายของผู้หญิงเรา  นั่นเพราะพื้นที่เพียงนิดเดียวนี้  สามารถยืดขยายออก  เพื่อเป็นทางผ่านให้ลูกน้อยได้ออกมาลืมตาดูโลกใบเดียวกับคุณพ่อคุณแม่ของเขา  หลังจากนั้นก็จะหดกลับคืนสู่สภาพเดิมภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์
       เสียดายแต่ว่า... การหดกลับคืนที่ของกล้ามเนื้อช่องคลอดนั้น  อาจไม่กลับคืนเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์  ความหย่อนยานอาจเกิดขึ้นได้มากน้อยแล้วแต่ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณนั้น  ซึ่งถ้าหากคุณหมั่นบริหารบ่อยๆ นอกจากจะทำให้กล้ามเนื้อกลับคืนสู่สภาพเดิมใกล้เคียงร้อยเปอร์เซ็นต์มากที่สุดแล้ว  ยังทำให้ลดความเจ็บในช่วงขณะคลอดได้อีกด้วย ทราบกันอย่างนี้แล้ว เราก็มาศึกษาวิธีฝึกขมิบเพื่อเรียกความสาวกลับคืนมากันเถอะค่ะ

วิธีเอ็กเซอร์ไซส์  (ตามทฤษฎีของหมอเคเกล)

1. ขมิบหรือเกร็งกล้ามเนื้อไว้   นับหนึ่งถึงสามแล้วปล่อย  หายใจเข้าออกตามปกติ
2. เกร็งกล้ามเนื้อขณะสูดหายใจเข้าลึกๆ  พยายามเกร็งมากขึ้นเรื่อยๆ  ตามระยะการหายใจเข้า  โดยจะต้องระวังอย่าเผลอเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องตามไปด้วย
3. ขมิบแล้วปล่อย  ขมิบแล้วปล่อยสลับกันไป  ทำให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้พร้อมกับหายใจเข้าตามปกติ
4. ออกแรงเบ่งให้เหมือนว่ากำลังพยายามดันอะไรบางอย่างออกจากช่องคลอดหรือกำลังรีบฉี่ให้หมดเร็วๆ  ตามปกติคนมักกลั้นหายใจเวลาทำแบบนี้  แต่ตามวิธีของเคเกลต้องพยายามหายใจตามปกติให้ได้

       หากคุณไม่แน่ใจว่า  ตัวเองรู้หรือไม่ว่ากล้ามเนื้อช่องคลอดอยู่บริเวณใด  ให้เริ่มด้วยการขมิบหรือเกร็งกล้ามเนื้อในขณะกำลังถ่ายปัสสาวะ  โดยการขมิบกล้ามเนื้อเพื่อให้ปัสสาวะหยุด  หลังจากปล่อยปัสสาวะไปได้สักระยะหนึ่ง  จากนั้นให้ถ่ายและหยุดตามจังหวะการขมิบของคุณ  เมื่อคุณสามารถทดลองฝึกควบคุมการถ่ายปัสสาวะได้แล้วก็แสดงว่า คุณได้ทำถูกต้องแล้ว ( หลังจากนั้นควรเลิกควบคุมการถ่ายปัสสาวะอีก  เพราะถ้าทำบ่อยจนเกินไป  อาจมีผลให้เกิดการติดเชื้อได้ )

       คุณสามารถบริหารกล้ามเนื้อช่องคลอดได้ตลอดเวลา  ไม่ว่าขณะนั้นคุณกำลังจะทำอะไรอยู่ก็ตาม  ช่วงเวลาเอ็กเซอร์ไซส์คุณจะรู้สึกอุ่นๆ  บริเวณนั้น  สิ่งสำคัญคือพยายามผ่อนคลายปล่อยตัวตามสบาย  อย่าไปซีเรียสมาก  มุ่งความสนใจไปที่ความรู้สึกในขณะที่ทำ  จำไว้ว่า  จุดมุ่งหมายของการ เอ็กเซอร์ไซส์คือ  ช่วยเสริมสร้างสุขภาพและความแข็งแรงและรับรู้ประสาทสัมผัสของช่องคลอด  คุณควรทำเป็นประจำทุกวันเพื่อประสิทธิผลที่ดี

............................................................................................

ขอขอบคุณบทความจาก  นิตยสารบันทึกคุณแม่


                           

21 กุมภาพันธ์ 2547
เวลา 09:22 น. [A-489]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com