formumandme.com  
   โรคนอนไม่หลับ  

pic_no_1291__women34.jpgโรคนอนไม่หลับ

      Imsomnia  หรือโรคนอนไม่หลับนั้น  เป็นอาการของคนที่ขาดแคลนการนอน  โดยมากจะพบในผู้หญิง  ผู้สูงวัย  และคนที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยว

สาเหตุแห่งการนอนไม่หลับ  แบ่งออกเป็น 4 แบบ

1.   การนอนไม่หลับโดยปราศจากสาเหตุที่ชัดเจน  ทางการแพทย์เรียกว่า  การนอนไม่หลับเบื้องต้น  ซึ่งบางครั้งนั้นเราอาจจะไม่ทันสังเกตเลยว่า ปัญหาโรคนอนไม่หลับกำลังคุกคามเข้ามาอย่างช้าๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณคิดว่าตัวเองเริ่มได้รับสัญญาณนอนไม่หลับ ควรไปหาแพทย์เพื่อวินิจฉัย

2.   โรคนอนไม่หลับอันเนื่องมาจากความผิดปกติของสารเคมีในร่างกาย  เพราะความเจ็บป่วยบางชนิดนั้นก่อให้เกิดปัญหาต่อระบบการนอนเหมือนกัน  อาทิ  โรคหัวใจ  การไอเรื้อรัง  ไทรอยด์  ติดยา  ปัญหาต่อมลูกหมาก ฯลฯ

3.   สภาวะทางจิต  พบมากในผู้ป่วยที่มีอาการของโรคซึมเศร้า  คนที่มีภาวะจิตใจหงอยเหงามักเป็นโรคนอนไม่หลับ  เมื่อนอนไม่หลับก็จะยิ่งทำให้จิตใจหดหู่และซึมเศร้ามากยิ่งขึ้น  ทั้ง 2 โรคนับเป็นสิ่งที่ผูกพันกันอย่างแยกไม่ออก

4.   โรคนอนไม่หลับอันเนื่องมาจากปัจจัยภายนอก  ไม่ว่าจะเป็นอาศัยอยู่ท่ามกลางถิ่นที่มีเสียงรบกวนตลอดเวลา  อุณหภูมิในห้องสูงเกินไป  หรือเตียงนอนที่นอนไม่สบาย  ล้วนแต่เป็นอุปสรรคต่อการนอนทั้งสิ้น  หรือบางครั้งผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางตัวเพื่อรักษาโรคก็ส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับได้เช่นกัน

โรคนอนไม่หลับนั้นสามารถลำดับขั้นความรุนแรงได้ดังนี้

1.   Transient  Insomnia  นอนไม่หลับชั่วคราว  จะเป็นเพียงแค่คืนหรือ  2 คืน  จากนั้นอาการนอนไม่หลับจะหายไป  อาการที่ว่าเกิดขึ้นได้ในทุกบุคคล  ในกรณีที่มีเรื่องกังวลใจ  ตื่นเต้นหรือสิ่งเร้าที่เกิดขึ้นชั่วขณะ  ไม่ร้ายแรงถึงขั้นต้องรักษา

2.   Short  Term  Insomnia  ระยะเวลาของการนอนไม่หลับจะไม่เรื้องรังเกิน 3 สัปดาห์  อาจมีพื้นฐานมาจากอาการเจ็บป่วยเรื้อรังแต่ทั้งนี้หากปล่อยไว้ อาการของโรคจะต่อเนื่องจนถึงเรื้อรังในที่สุด

3.   Chronic  Insomnia  นับเป็นการนอนไม่หลับแบบเรื้อรัง จะทุกข์ทรมานอันเนื่องมาจากปัญหานี้มากกว่า 3 สัปดาห์ จะนอนหลับเยี่ยงปกติชนได้ก็ต่อเมื่อร่างกายได้ ยาช่วยนอนหลับ  เข้าไปแล้วเท่านั้น สมควรอย่างยิ่งที่ต้องพบและปรึกษาแพทย์  เพราะอาการนอนไม่หลับแบบเรื้อรังจะเป็นพื้นฐานในการสร้างปัญหาอื่นตามมา
      
      สิ่งที่ควรรู้อีกประการหนึ่งคือ การนอนไม่หลับแบบเรื้อรังมักมีสาเหตุมาจากความเป็นอยู่ที่ผิดสุขลักษณะ  การขาดการออกกำลังกาย  คลั่งการทำงาน  จิตวิกล  หมกหมุ่นกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป  อย่างไรก็ตามสาเหตุจากการนอนไม่หลับนั้น อาจจะมาจากปัจจัยอื่นๆ เช่น คนข้างเคียงที่นอนด้วยมีนิสัย “ กรน ”  หรือ “ กัดฟัน ” อาการนอนไม่หลับเนื่องจาก  Jet  Lag  และกลัวการฝันร้าย  เป็นต้น

ธรรมชาติที่ควรรู้เกี่ยวกับการนอนหลับ

      อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นว่า การนอนหลับเป็นกิจกรรมหลักที่จำเป็นที่สุดในชีวิตมนุษย์  ไม่มีผู้ใดสามารถเลือกมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่หลับไม่นอน  หากเราเพิกเฉยต่อต่อกติกากลไกธรรมชาติ  ด้วยการเลือกให้เวลานอนเพียงน้อยนิด  ขอให้คุณรู้ไว้เถอะว่า คุณกำลังก่อร่าง “ภูเขาปัญหา” ให้กับชีวิตของคุณข้างหน้า  อย่างน้อยก็มีตัวเลขออกมายืนยันแล้วว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์  นั้นสาเหตุมาจากการนอนไม่เพียงพอ

      มันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่จะกล่าวว่า  ร่างกายเรานั้นต้องการการนอน มากแค่ไหน การนอนหลับไม่ได้หมายความว่าคุณสูญเสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์  นักวิทยาศาสตร์บำบัดกล่าวว่า การให้ความสำคัญน้อยต่อการนอนต่างหากที่ทำให้คุณสูญเสีย  ไม่ว่าจะเป็นปฏิกิริยาตอบสนองต่อสิ่งรายล้อม  สูญเสียความทรงจำระยะสั้นและจิตใจไม่ปกติ

      ต่อคำถามที่ว่า  แล้วจะต้องใช้เวลานอนเท่าใดเล่าจึงจะเรียกได้ว่า “ ปฎิบัติการนอนแบบสมบูรณ์แบบ ” ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าสำหรับเด็กทารกนั้น  ต้องการเวลานอนประมาณ 14-16 ชั่วโมง เด็กอายุระหว่าง 5-15 ปี  ต้องการเวลานอน 9 ชั่วโมง  วัยรุ่นต้องการเวลานอน 11 ชั่วโมง  วัยทำงาน 8 ชั่วโมง  และผู้สูงอายุ 6 ชั่วโมงต่อวัน

      คุณเป็นหนึ่งที่โดน  Insomnia  เล่นงานหรือไม่ ? คำถามต่อไปนี้เสมือนกุญแจที่จะไขปริศนาว่าคุณเข้าข่ายเป็นโรคนอนไม่หลับหรือเปล่า ?
- คุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าด้วยอาการอ่อนเพลียหรือไม่ ?
- คุณรู้สึกง่วงเหงาหาวนอนในระหว่างวันหรือไม่ ?
- คุณรู้สึกว่าเป็นการยากมากที่จะตั้งสมาธิเพื่อให้จดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งในขณะนั้น
- คุณมีปัญหาเรื่องหลงๆลืมๆ บ่อยครั้งหรือเปล่า  ?
เพียงแค่ใช่ข้อใดข้อหนึ่ง  คุณกำลังถูก  เจ้าโรคร้าย นอนไม่หลับ จับจ้องเตรียมกระโจนใส่แล้วหล่ะ
 
ปัจจัยที่ส่งผลให้สถานการณ์นอนไม่หลับรุนแรงขึ้น

1.   แอลกอฮอล์
2.   บุหรี่
3.   การบริโภคโสมสกัดเพื่อสุขภาพ
4.   เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน
5.   ความวิตกกังวล
6.   ความอ่อนล้าจากการออกกำลังกายมากเกินไป
7.   รับประทานอาหารหนักก่อนนอน

มาเรียนรู้วิธีกำจัด  Insomnia  กันเถอะ

      เมื่อโรคนอนไม่หลับเริ่มเข้ามาสิงสถิตอยู่กับผู้ใดผู้หนึ่งนานๆ ทางเลือกแรก ๆ ที่คนเหล่านั้นเลือกใช้เห็นจะได้แก่   ยานอนหลับ  มีการประมาณการณ์ว่า คนอเมริกันถึง 40 ล้านคนเลือกใช้ยานอนหลับ  เพื่อแก้ไขปัญหานอนไม่หลับเรื้อรัง  แม้ว่าคนเหล่านั้นจะรู้ถึงอันตรายอันเนื่องมาจากการใช้ยา  หากแต่ก็ยังคงยกเหตุผลอ้างว่าเพราะแพทย์สั่ง  หรืออยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์  ทั้งนี้แพทย์จะไม่สั่งยาให้กับคนไข้เกินความจำเป็น  เพราะบรรทัดสุดท้ายของการพึ่งยานอนหลับนั้น  นอกจากจะไม่สามารถขจัด  Insomnia ได้แล้ว  ยังเป็นการทำลายให้ชีวิตอนาคตหายนะอีกด้วย
 
      หากคุณเป็นคนหนึ่งที่นอนไม่หลับ  คุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกใช้ยานอนหลับ  แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ที่ว่า
1.   มองว่ายานอนหลับ เป็นเพียงการแก้ปัญหาชั่วคราวเท่านั้น  ไม่ควรใช้ติดต่อเกิน 2 สัปดาห์
2.   ควรระวังว่าคุณสมบัติของยานอนหลับจะหลอกล่อให้คุณตกเป็รทาสได้ เสมือนหนึ่ง ติดยา ในที่สุด  เพราะเมื่อคุณใช้ยาเป็นเวลานาน ๆ คุณจะต้องการในปริมาณที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
3.   เตือนใจตัวเองเลยว่า ยานอนหลับจะช่วยให้คุณหลับ  แต่จะเร่งให้โรคนอนหลับที่คุณเป็นอยู่เพิ่มฤทธิ์ร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ
4.   ยานอนหลับมีส่วนทำลายอวัยวะภายใน

บำบัดแบบไร้ยา  การใช้  เมลาโทนิน

      เมลาโทนินเป็รฮอร์โมนที่เกิดขึ้นในสมองตามกระบวนการทางธรรมชาติ  ส่วนหนึ่งของสารเมลาโทนินนั้น เสมือนหนึ่งนาฬิกาที่ใช้ควบคุมการพักผ่อนในยามค่ำคืนของมนุษย์  ก่อนที่ร่างกายจะต้องการนอน 1-2 ชั่วโมงนั้น  สารเมลาโทนินจะหลั่งออกมามากเป็นพิเศษ  วัดระดับได้ 10-50 ของรอยหยักสมอง  ดังนั้นสามารถอุปมาได้ว่าคนที่มีปัญหาการนอนหลับ  มักจะพบปัญหาการหลั่งสารเมลาโทนินจะต่ำกว่าระดับมาตรฐาน

      ในทางการแพทย์มีการสกัดสารเมลาโทนินเพื่อช่วยผู้ป่วยเป็นโรคนอนไม่หลับพ้นจากความทุกข์ทรมาน  ผลการทดสอบพบว่า  ต้องใช้ฮอร์โมนดังกล่าวในปริมาณ 75 มิลลิกรัมจึงจะสามารถปรับนาฬิกาการนอนให้ผู้ป่วยกลับคืนสู่สภาวะปกติได้แม้จะเกรงกันว่าการใช้ฮอร์โมนเมลาโทนินที่ไม่ได้ผลิตขึ้นมาเองตามธรรมชาติจะทำให้เกิดผลข้างเคียง  แต่จากการศึกษาพบว่า มีผลข้างเคียงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อาทิ ปวดศีรษะ  ไวต่อสิ่งเร้า  มีการระคายเคืองเล็กน้อย  อย่างไรก็ตามวิธีข้างต้นไม่เหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาคุ้มกันต่ำ  โรคต่อมน้ำเหลืองอักเสบ  ผู้ที่ใช้ยาสเตียรอยด์  สตรีที่อยู่ในภาวะตั้งครรภ์  สตรีที่ให้นมบุตร  และผู้ป่วยโรคซึมเศร้า

บำบัดด้วยสมุนไพร

      เป็นวิธีที่มีเปอร์เซ็นต์ความปลอดภัยสูง  เพราะสมุนไพรนับเป็นยารักษาโรคที่มีการคิดค้นและใช้กันมาตั้งแต่ครั้งสมัยโบราณ  สมุนไพรที่ได้รับการยอมรับอย่างมากก็คือ ยาจีน  สมุนไพรในแบบอยุรเวทของอินเดีย  และสมุนไพรในแบบตะวันตก  ด้วยคุณสมบัติของสมุนไพรจะมีธาตุที่เป็นปะโยชน์กับร่างกายอยู่แล้ว  และที่สำคัญคือไม่มีผลข้างเคียง  สมุนไพรที่นิยมใช้เพื่อช่วยในการนอนหลับ  เช่น เลมอน  บาล์ม  แพชชั่น  ฟลาวเวอร์  รากกาว่า  และลาเวนเดอร์  เป็นต้น  ส่วนปริมาณการใช้นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละชนิด  ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งชนิดแคปซูลหรือการนำมาสกัดเป็นชา

สารสกัดจากดอกไม้

      สีสันอันสดสวยของดอกไม้สร้างความสดชื่นให้กับชีวิต กลิ่นของดอกไม้ยังมีพลังที่ช่วยในการบำบัดโรคอีกด้วย  การบำบัดด้วยดอกไม้ถูกค้นพบโดย ดร.เอ็ดเวิร์ด  บาช  ชาวอังกฤษ  ที่คิดค้นนำกลิ่นของดอกไม้นานาพรรณมาช่วยในการบำบัดโรค  มีทั้งนำมาหยดใส่ลิ้น  หรือผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  หรือบางครั้งนำมาผสมกับแอลกอฮอล์เป็นน้ำมันหอมระเหย

      แม้ว่าพลังดอกไท้บำบัดจะยังไม่มีหลักฐานการยืนยันในเชิงวิทยาศาสตร์  แต่การถูกค้นพบและนำมาใช้อย่างกว้างขวาง  ต่างก็ยืนยัยถึงประสิทธิภาพที่ดีในการบำบัดโรค โดยเฉพาะการทำให้ร่างกายผ่อนคลาย  ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น  มีการสันนิษฐานว่า แม้ดอกไม้จะไม่ใช่ยา  แต่คุณสมบัติของดอกไม้มีผลทางใจที่ช่วยในการรักษาโรคเป็นไปในทิศทางบวก


การฝังเข็ม  การกดจุด

      เป็นศาสตร์ที่ช่วยบำบัดโรคอันเก่าแก่ของจีน  มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี ภายใต้หลักการที่ว่า ร่างกายคนเรานั้นถูกขับเคลื่อนด้วยพลังอย่างหนึ่งที่เรียกกันว่า “พลังชี่”  และพลังชี่นี่เองที่จะกระตุ้นระบบการทำงานของร่างกายให้สมดุลมีประสิทธิภาพ  เช่นเดียวกันที่ว่า  แม้ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เข้ามารองรับ  แต่การบำบัดโดยวิธีทางนี้มีส่วนช่วยอย่างมากกับคนไข้  โดยเฉพาะในคนไข้ที่ป่วยทางจิต หลายๆรายมักจะมีอาการดีขึ้นภายหลังการบำบัดรักษา  อย่างไรก็ดีหากคุณเป็นโรคนอนไม่หลับ  และกำลังมองหาทางรักษาโดยไม่ใช้ยาแล้วล่ะก็  การกดจุด  ฝังเข็มก็ไม่ใช่ทางเลือกที่เสี่ยงหรือให้ผลลัพธ์แบบเลวร้าย

การออกกำลังกาย

      เป็นที่รับรู้กันอยู่แล้วว่า  การออกกำลังกายนั้นมีผลต่อการผลิตฮอร์โมนตัวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  รวมทั้งยังมีผลที่ช่วยให้อาการนอนไม่หลับทุเลาลง  เพราะการออกกำลังกายจะสร้างความบันเทิงใจ  ชักจูงให้หลุดพ้นไปจากความรู้สึกที่เป็นทุกข์  อย่างไรก็ดีถ้าหากคุณต้องการออกกำลังกายเพื่อช่วยให้นอนหลับได้ง่ายโดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบแอโรบิกนับว่าดีที่สุด  เพราะเป็นการกระตุ้นการทำงานโดยตรงของปอดและหัวใจ

การสะกดจิต

      การสะกดจิตนั้นมีอำนาจที่จะบันดาลให้คนที่ถูกสะกดจิตตกอยู่ในภวังค์การพักผ่อนในขั้นที่ลึกที่สุด สงบและสบาย วิธีนี้จึงใช้ได้ผลดีกับผู้ป่วยทางจิต  หรือผู้มีแนวโน้มว่าจะเป็นโรคซึมเศร้าเพราะการสะกดจิตทำให้ผ่อนคลายและสามารถนอนหลับได้  แต่ทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

Tai – chi

      เป็นการออกกำลังกายสไตล์จีนที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอทุกวัน การเคลื่อนไหวจะเนิบ ๆ เชื่องช้า  แต่หนักแน่น  เป็นการผสานกันระหว่างการออกท่าทาง  การกำหนดลมหายใจและสมาธิเข้าด้วยกัน ประการหนึ่งว่าเมื่อระบบทั้งหลายทั้งปวงในร่างกายทำงานได้อย่างมีจังหวะสอดคล้องกันแล้ว  ก็จะช่วยให้สองหลั่งฮอร์โมนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย  เมื่อถึงขั้นนี้แล้วความรู้สึกอยากหลับตามธรรมชาติก็จะเกิดขึ้น

นวดบำบัด

      ศาสตร์ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและจิตใจ  การผ่อนคลายดังกล่าวนี้เองที่ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกสบายหลับไปในที่สุด
นอกจากนี้ยังมีวิธีการบำบัดด้วยเสียงเพลงหรือดนตรีบำบัดปฏิบัติง่ายๆด้วยการเลือกเพลงที่ชอบและปล่อยใจไปกับเสียงเพลงแต่มีข้อแม้ว่า  ควรจะเป็รเพลงบรรเลงและไม่ใช่จังหวะที่เร่าร้อนนักหรือหากศรัทธาในศาสตร์แห่งตะวันออก “ โยคะ ” ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง  ที่มีบรรทัดฐานความเชื่อเช่นเดียวกับ  ไท-ชิ  ของจีน หรือหากหลงใหลในความอ่อนโยนของดอกไม้  จะเลือกบำบัดสไตล์อโรมาเทอราพีก็เก๋ดี  ตอนนี้กำลังอินเทรนด์ทั่วโลก หรือหาซื้อได้ทั่วๆไปไม่ยุ่งยาก

      ทั้งนี้จะเห็นได้ชัดเจนว่าการบำบัดโรคนอนไม่หลับหรือ  Insomnia  นั้น  หากตัดการใช้ยาทิ้ง  การบำบัดในทุก ๆ ทางล้วนแต่เน้นเพื่อการผ่อนคลาย  อวัยวะต่างๆในร่างกาย รวมถึงการผ่อนคลายทางด้านจิตใจ  เนื่องจากบรรทัดสุดท้ายที่จะช่วยให้คุณหลับตาลงได้ตามกลไกทางธรรมชาตินั้นขึ้นอยู่กับการผ่อนคลายเป้นหัวใจหลัก หากคุณผ่อนคลาย  จิตใจมีสมาธิ   เมื่อนั้นกลไกธรรมชาติก็จะหลั่งสารฮอร์โมน  การทำงานก็จะสอดคล้องเป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ  คุณก็จะสามารถหลับตาลงได้ภายหลังที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับวันอันอ่อนล้า

      หากคุณเป็นโรคนอนหลับยากหรือทุกข์ทรมานกับการนอนไม่หลับ  ลองเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งขึ้นมาใช้  มันเวิร์กแน่ ๆ เวิร์กแบบไม่ต้องเกรง ผลข้างเคียง  อีกด้วย

...........................................................................................................................................

ขอขอบคุณบทความจาก   นิตยสาร มาดาม  ฟิกาโร  กรกฎาคม  2547

08 สิงหาคม 2547
เวลา 07:47 น. [A-686]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-4277] ความเห็นของ: ป่าน
เมื่อวันที่ : 03 พ.ค. 2557, 15:36 น.

มียานอนหลับ เนื่องจากเปนเซลล์ยาด้านจิตเวช ของแพนดักซ์เป็นผู้ผลิค ขายราคาถูก 17บาทต่อเมดแต่ต้อง100เม็ดขึ้นไปค่ะถ้าแบ่งจากขวด แต่ยกขวดขายที่1000เมด ต่กระปุก1000บาท สนใจติต่อกับ ป่าน ค่ะ 094-1181-625 สนใจสอบถามได้

[C-4276] ความเห็นของ: มีน detail
เมื่อวันที่ : 03 พ.ค. 2557, 15:21 น.

พอดีเปนดีเทลด้าน จิตเวช มีตัวยา นอนหลับ ค่ะ 1.0 เม็ดม่วง ของแพนดักซ์ผลิต แบ่งขายเมดละ15บาทต่อ100เม็ดขึ้นค่ะ ถ้าต้องการกระปุก 10000เมดขายอยู่10000บาทตกเมเละ10บาท ของแท้รับประกันค่ะ
Exp 2017ค่ะ สนใจติดต่อ มีน เบอร์ 0941181625 เหลือ 5กระปุกสุดท้าย คะ

[C-4067] ความเห็นของ: ต่าย
เมื่อวันที่ : 03 มิ.ย. 2555, 22:24 น.

มียานอนหลับ xanax ( ซาแนก ) Alprazolam แบ่งขายค่ะ ได้มาจากโรงพยาบาลค่ะ เยอะเกินของ pfizer ขายแผงละ 400 บาทค่ะ สนใจสอบถาม 081-2995650 ได้ค่ะ หรือเมล mahidol135@hotmail.com ค่ะ

-มียาคลายเครียด Fulox , Prenapril ด้วยค่ะ

[C-4057] ความเห็นของ: ฑิฆัมพร
เมื่อวันที่ : 21 พ.ค. 2555, 13:16 น.

หนูเพิ่งอายุ15แต่ก็นอนไม่หลับเหมือนกันไม่รู้ว่าจะทำยังไง เคยมีใครที่เป็นแบบนี้แต่อายุนอนกว่าหนูไหมค่ะ ตอนนนี้เรียนไม่ได้เพลียมาก..........
เราคิดว่าเราไม่น่าจะเป็นได้เพราะว่าอายุยังน้อยคนที่เป็นน่าจะเป็นวัยทำงานมากกว่าหนูถามตัวเองเสมอว่าเป็นโรคจิตหรือเปล่ารู้สึกว่าตัวเองผิดปกติ ใช้ชีวิตไม่เหมือนเดิม อยากได้คำแนะนำดีเข้าไปคุยกันได้นะค่ะ tikumpon2540@hotmail.comอยากบอกว่าเราทรมานมากกกกกกกกกกก

[C-4017] ความเห็นของ: <a href="http://www.google.com/">google</a>
เมื่อวันที่ : 07 เม.ย. 2555, 20:12 น.

<a href="http://www.google.com/">google</a>
[url=http://www.google.com/" target="_blank">google[/url" target="_blank">
http://www.google.com/
[link=http://gpkwyklhwvqp.com/" target="_blank">gpkwyklhwvqp[/link" target="_blank">

[C-3915] ความเห็นของ: กล้วยหอม
เมื่อวันที่ : 01 ก.ย. 2554, 04:25 น.

เคยทานน้ำมันรำข้าวไหมอะค่ะ ทานแล้วหลับสบายในหนึ่งแคปซูลมีส่วนผสมที่อุดมคุณค่าทางอาหารมากมาย โทรมาปรึกษาฟรีได้ที่ กล้วยหอม ได้นะค่ะ 0818188385

[C-3913] ความเห็นของ: Borisut
เมื่อวันที่ : 30 ส.ค. 2554, 15:20 น.

ขายสมุนไพรทำให้นอนหลับสบายล้างพิษและไขมันในเส้นเลือด จัดส่งทางพัศดุ 1000/1กิโลกรัม หนึ่งพันดอลล่าห์สหรัฐ/หนึ่งกิโลกรัม ตากแห้งเรียบร้อยใช้ต้มกับน้ำกินแทนชา สั่งซื้อ และ ส่งหลักฐานการโอนเงินและชื่อที่อยู่ผู้รับที่ borisut10@hotmail.co.th เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ โทร 0867986189 Borisut Srisamudthai เว้นวันอาทิตย์ปิดโทรศัพย์ โอนเงิน ธนาคารกรุงเทพ สาขาห้วยขวาง บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี Borisut Srisamudthai เลขที่บัญชี 1764286322 กรุงเทพ ประเทศไทย ส่งถึงผุ้รับภายใน 1 ส้ปดาห์ นับตั้งแต่ได้รับคำสั่งซื้อ หากยังไม่ได้รับ กรุณาติดต่อกลับที่ borisut10@hotmail.co.th เป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ โทร 0867986189 เว้นวันอาทิตย์ปิดโทรศัพย์ ได้ทดลองดื่มเองแล้ว 3 เดือนไปตรวจไม่มีไขมันในเส้นเลือด นอนหลับสบาย เส้นเลือดที่หัวใจและขมับที่เคยตีบหายไป สายตามองชัด แข็งแรง ลดความอ้วนได้ด้วย

Selling herbal sleep with detoxification and fat in the blood. Since pulses delivered by me. 1000 / 1 kg One thousand dollars, U.S. $ / a kilogram. Completely dry, use boiling water instead of tea, take orders and send proof of payment and the name of the recipient. borisut10@hotmail.co.th. It is Thai or English, call 0867986189 Borisut Srisamudthai except Sunday off phone's money, Bangkok Bank branches, Huay Kwang, savings accounts Borisut Srisamudthai account number 1764286322, Bangkok, Thailand to the place within a split-in since. orders. If it is not. Please contact us at borisut10@hotmail.co.th. It is Thai or English, call 0867986189 leave the phone on Sunday's. I tried to drink it three months to no fat in the blood vessels of the heart and sleep temples to be constricted to visual contrast with healthy weight loss.


เพิ่มยอดจำหน่าย สินค้า/บริการ ของคุณในประเทศไทย borisut10@hotmail.co.th รับทำโฆษณาในประเทศไทยถึงผู้บริโภคโดยตรงและติดต่อกับคุณโดยตรง ด้วยการลงโฆษณาในเว็บไซด์และ E-mail ในประเทศไทย เปิดตลาด สินค้า/บริการ ด้วยวิธีที่ง่ายสะดวกและได้รับผลสำเร็จรวดเร็วโดยที่คุณไม่ต้องเดินทางมาประเทศไทย เพียงคุณส่งโฆษณา สินค้า/บริการ เป็นภาษาไทยและอังกฤษ หรือ เป็นภาษาท้องถิ่นของคุณกับภาษาอังกฤษ ที่มี E-mail ที่ติด่อถีงคุณ พร้อมหลักฐานการโอนเงิน 1000 ดอลล่าห์สหรัฐ มาที่ borisut10@hotmail.co.th โอนเงิน ธนาคาร กรุงเทพ สาขาห้วยขวาง บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี Borisut Srisamudthai เลขที่บัญชี 1764286322 กรุงเทพ ประเทศไทย เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปิดตลาด สินค้า/บริการ ในประเทศไทย เราจะส่งโฆษณาที่ได้ลงในประเทศไทยกลับไปให้คุณดูทาง E-mail ของคุณ สอบถามรายละเอียดเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษที่ borisut10@hotmail.co.th โทร Borisut Srisamudthai 0867986189 เว้นวันอาทิตย์ปิดโทรศัพย์

Increase sales. Product / Service. In Thailand borisut10@hotmail.co.th. For advertising in the consumer directly in touch with you directly. By placing ads on Web and E-mail in the open market / service With convenient and easy way to get quick results without you having to travel to Thailand. All you need to advertise. Product / Service. Thai and English or with English as the language of the E-mail to contact you unsure loop. And proof of payment U.S. $ 1000 dollars to borisut10@hotmail.co.th Huay Kwang Bangkok Bank branch deposit accounts, savings account name, account number 1764286322, Bangkok, Thailand Borisut Srisamudthai just as much as you can open the market. Product / Service In Thailand, we will be advertising in the country back to you via E-mail your inquiry as a Thai or English. borisut10@hotmail.co.th Borisut Srisamudthai 0867986189 call off the telephone except Sunday's.


[C-3755] ความเห็นของ: cv'0uh
เมื่อวันที่ : 23 มี.ค. 2554, 20:43 น.

คุณแม่ของหนู่ก็เป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกันค่ะคืนนึงหลับประมาณ2-3ชั่วโมงเอง ตอนกลางวันก็ไม่ห่วงไม่เพลียแต่ไม่ทราบว่่าจ่ะมีปัญหาอะไรตามมาไม่ค่ะ

[C-3754] ความเห็นของ: cv'0uh
เมื่อวันที่ : 23 มี.ค. 2554, 20:43 น.

คุณแม่ของหนู่ก็เป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกันค่ะคืนนึงหลับประมาณ2-3ชั่วโมงเอง ตอนกลางวันก็ไม่ห่วงไม่เพลียแต่ไม่ทราบว่่าจ่ะมีปัญหาอะไรตามมาไม่ค่ะ

[C-3475] ความเห็นของ: วัยรุ่น ที่มกมุ่นกับการนอนไม่หลับ
เมื่อวันที่ : 26 ส.ค. 2553, 23:26 น.

สวัดดีครับผมก็เป้นอีกคนที่มีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ

ตอนเเรกๆก็ไม่รู้สึกอะไร เเต่พอนานๆเข้าก็เริ่มมีอาการอย่างเห็นได้ชัด มีทั้งอาการปวดหัว คิดโน้นคิดนี่ เวลานอนรู้สึกไม่สบายตัว ส่วนวธีเเก้นะหรอ ผมก็ลองทำมาบ้างเเล้วนะ เช่น ออกกำลังกายก่อนนอน ไม่กินอาหารหนักๆก่อนนอน เป็นต้น การออกกำลังกายนะหรอ มันยิ่งทำให้ผมตื่นตัวมากกว่า ทำให้นอนไปหลับมากขึ้น
ผมมีอาการนี้ประมาณ 1เดือนกว่าๆ เเล้วทั้งทั้งที่ผมอายุเเค่เพียง 19 เท่านั้น ปัญหาการนอนไม่หลับของผมมันเริ่มส่งผลต่อเสียในเเทบ ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นหลับเวลาเรียนบ่อยๆ เรียนไม่รู้เรื่องรู้สึกอ่อนเพลียอยากนอนต่อ เเต่พอนอนมันก็ไม่หลับ มันยังส่งผลต่ออาการปวดหัว สั่น เเล้วก็ปวดเมื่อยตัว ยิ่งเวลาผมอ่านหนังสือนะเเรกๆก็จำได้เเต่พอนอนหลับ ตื่นเช้ามามันก็ลืมซะงั้น ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคย
สุดท้ายนี้ผมก็ขอบคุณมากกับเนื้อหา ข้างต้น ผมจะลองใช้วิธีการนั่งสมาธิ เเละอาบน้ำอุ่นก่อนนอนดู เพื่อจะดีขึ้นบ้าง ถ้าได้ผลอย่างไรจะมาตอบให้คราวหน้านะครับ

[C-3340] ความเห็นของ: nat
เมื่อวันที่ : 31 พ.ค. 2553, 19:16 น.

นอนหลับเองไม่ได้มา8ปีแล้วค่ะ เริ่มจากการวิตกกังวลเรื่องงาน (แต่โดยปกติเป็นคนหลับยากอยู่แล้วด้วย )หลังจากนั้นต้องมาดูแลคุณแม่ซึ่งอายุมากแล้ว ต้องทานยาให้หลับจากทานน้อย และเพิ่มยามาเรื่อยๆ ตอนนี้ยังต้องดูแลคุณแม่อยู่ จึงไม่ได้หาทางรักษาทางสะกดจิตหรือ ฝั่งเข็มซึ่งอยากจะลองเหมือนกันยังไม่มีโอกาส ไม่ทราบว่ามีใครเคยทดลองรักษาทางนี้ดูบ้างหรือเปล่า มันทรมานจริงๆ ถ้าใครนอนไม่หลับพยายามรักษาวิธีอื่นก่อนจะทานยานอนหลับ ไม่อยากให้มีคนติดยานอนหลับเหมือนดิฉันเลย

[C-3055] ความเห็นของ: อศว.
เมื่อวันที่ : 24 ธ.ค. 2552, 20:52 น.

ผมหาหมอจนเลิกหาเลย ขนาดไป รพ.สมเด็จเจ้าพระยา เขาก็ให้แค่ยานอนหลับ กินไปก็หลับได้แค่วันแรก พอวันต่อไปก็ไม่ได้ผล มันกดประสาท แต่เราไม่หลับ มันก็เลยเบลอกันใหญ่ ครั้งสุดท้ายผมกลับไปหาหมออีกครั้งที่ รพ.อาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ หมอแกเป็นจิตแพทย์ ชื่อ นาวาเอก วิชัย ฯ แกก็บอกว่า นอนไม่หลับไม่ตายหรอกครับ แกก็ซักถาม สอบประวัติพูดคุยกันอยู่นาน ผมบอกแกว่าขนาดเลิกงานตอนเย็นผมวิ่งวันละ ๕ กม. พอถึงกลางคืนก็ยังตาสว่างเหมือนเดิม หลังจากนั้นแกก็สั่งยาให้ผมกิน ยาชื่อว่า Fulox เป็นยารักษาโรคซึมเศร้า แต่แกบอกผมว่าผมไม่ได้เป็นโรคซึมเศร้าหรอกนะ แต่ตัวยาจะช่วยให้ผมนอนหลับได้ในเวลากลางคืน โดยกินตอนเช้า ๑ เม็ด และก่อนเที่ยงอีก ๑ เม็ด แล้วให้ผมเข้านอนและตื่นเป็นเวลา โดยเฉพาะตอนตื่นถ้ารู้สึกตัวแล้วให้ลุกเลย อย่าพยายามนอนต่ออีก แม้ว่าเราจะรู้สึกอยากนอนต่อก็ตาม พร้อมทั้งแนะนำวิธีปฏิบัติก่อนเข้านอน ซึ่งผมรู้หมดแล้วว่ามีวิธีใดบ้าง เพราะผมค้นคว้ามาเยอะและเคยลองทำแล้วไม่ได้ผล และหมอก็ให้ผมทำบันทึกประจำวันว่าผมเข้านอนตอนกี่โมง รู้สึกตัวตื่นตอนกี่โมง ทำอะไรบ้างในแต่ละวัน สภาพการนอนหลับเป็นอย่างไร แล้วเอามาให้หมอดู (พบหมอเดือนละครั้ง) ผมกินยาอย่างนี้อยู่ ๓ เดือน แล้วหมอก็ลดให้ผมกินยาแค่วันละ ๑ เม็ด ก่อนเที่ยง ช่วงเย็นผมเลิกงานกลับถึงบ้านง่วงแทบตาย แต่ก็พยายามไม่นอน รอไว้นอนทีเดียวอย่างหมอบอก ในที่สุดพอครบ ๖ เดือน หมอก็ให้ผมหยุดยา การพบหมอครั้งนี้คุ้มค่ามาก หลังจากเลิกคิดที่จะหาหมอมานานกลัวไปหาแล้วก็เหมือนเดิม ในที่สุดอาการนอนไม่หลับของผมดีขึ้น ๗๐ - ๘๐ % หลังจากนั้นผมก็เริ่มค้นคว้าเกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับไปเรื่อย จึงทราบว่าสาเหตุมาจากความเครียด ซึ่งสะสมอยู่ในจิตใต้สำนึก พอมันเป็นหลายวันติดต่อกัน ก็กลายเป็นความวิตกกังวล แล้วกลัวจะนอนไม่หลับอีก ยิ่งกลัวมันก็ยิ่งคิด มันก็เลยเป็นอย่างที่เราคิด ตามคำที่โบราณว่า เกลียด/กลัวอย่างไหนย่อมได้อย่างนั้น ยิ่งเรากลัวนอนไม่หลับมันก็ยิ่งนอนไม่หลับ เพราะจิตเราไม่ปล่อยวาง ตอนหลังผมเริ่มมาศึกษาธรรมะ แล้วพุทธศาสนาของเราแล้วก็พบความจริงหลายอย่าง เช่น จิตก็ส่วนหนึ่ง กายก็ส่วนหนึ่ง ดังนั้น ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความจริงที่ว่า ตัวเราประกอบด้วยดวงจิต และธาตุทั้งสี่ (ดิน น้ำ ไฟ ลม) มารวมกันเป็นร่างกายเรา แล้วดวงจิตก็เข้าสิงสถิตย์อยู่ในร่างกายนี้ เหมือนกับที่เวลาคนเราขับรถ สมมุติว่าคนคือดวงจิตที่ควบคุมรถซึ่งสมมุติว่าเป็นร่างกายเรา เราสามารถบังคับให้รถวิ่งไปไหนมาไหนได้ดังใจ แต่รถไม่ใช่เรา เพียงแต่จิตเราเกิดไปยึดให้มันเป็นตัวเราของเรา พอมันเป็นของเราแล้ว เราก็กลัวว่ามันจะไม่ดี มันจะเลอะ มันจะสกปรก มันจะพัง แต่ลืมไปว่ามันก็เป็นของมันอย่างนั้นตามธรรมชาติ เป็นเหตุเป็นผลของมัน แต่เราไม่ยอมรับความจริง พยายามดิ้นรนฝืนความจริงของธรรมชาติ ทำให้จิตใจเราทุกข์ เครียด เพราะมันไม่เป็นอย่างที่เราปรารถนา อย่างที่เราต้องการ อย่างที่เราหวัง นั่นเอง เช่น คนเราเกิดมาแล้วก็ต้องตาย ตายช้า ตายเร็ว ก็ต้องตาย แต่ใจเรามันเกิดรักกายนี้ ไม่อยากให้ตาย กลัวตาย พยายามทุกวิถีทางเพื่อหนีความตาย หรือไม่ก็ให้ตายช้าที่สุด ดิ้นรนไม่ยอมรับความจริง ทีนี้มาดูรถที่ผมว่า สมมุตว่าวันหนึ่งรถเราพัง ไม่สามารถซ่อมทำไ้ด้ เราก็ต้องหารถใหม่มาใช้งาน ทีนี้เราจะได้รถเบนซ์ หรือมอเตอร์ไซด์เก่า ๆ ก็อยู่ที่ว่าเรามีเงินทองแค่ไหน เปรียบเทียบได้กับวันสุดท้ายที่ร่างกายนี้แตกดับ จิตใจนี้ไม่ได้ตายไปด้วย แต่มันต้องหาร่างใหม่อยู่ ทีนี้มันจะได้ร่างใหม่เป็นเทวดา เปรต สัตว์นรก อสูรกาย เดรัจฉาน ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณสะสมอริยทรัพย์ คุณงามความดีไว้มากน้อยเพียงใด ซึ่งทุกวันนี้คนเราเกือบทุกคนกำลังหลงผิดอยู่ คิดว่าการประสบความสำเร็จในชีวิตคือความร่ำรวยมั่งคั่ง วัดกันด้วยดัชนีตัวเลข ทั้ง ๆ ที่ไม่ว่าคุณจะร่ำรวยเพียงใดคุณก็ยังมีความทุกข์ คุณก็หนีความตายไม่พ้น และคุณตายคุณก็เอาอะไรติดตัวไปได้ นอกจากบุญกุศล และกรรมชั่วที่คุณเคยกระทำไว้ มันจะเก็บข้อมูลไว้ในรูปของพลังงานสะสมอยู่ในดวงจิต หวังว่าคงพอเข้าใจสิ่งที่ผมยกตัวอย่างให้ฟังบ้างแล้ว ทีนี้ผมอยากจะถามคุณว่าคนเราเกิดมาทำไม ? ใครตอบได้บ้าง ? ทุกวันนี้คนเราเปรียบเหมือนกับว่าอยู่ในเกม ๆ หนึ่ง ชื่อว่าเกมกรรม เมื่อเราเข้ามาสู่เกมแล้วโดยไม่รู้ที่มาทีไป ทางออกอยู่ตรงไหน ทำยังไงถึงจะจบเกมนี้ลงได้ ก็เดินไปเรื่อย ทำโน่นทำนี่ไปเรื่อย แล้วก็หลงทาง ในที่สุดก็ตาย ออกจากเกมไม่ได้ แล้วก็เริ่มเล่นใหม่ วนเวียนอยู่ในสังสารวัฎนี้ เพราะความไม่รู้ แต่ถ้าเรารู้ที่มาที่ไปแล้วทุกอย่างจะง่าย และเมื่อจบเกมแล้ว เราก็ไม่ต้องเล่นอีก คือไม่ต้องเกิดอีกแล้ว และเมื่อไม่ต้องเกิดแล้วก็ไม่ต้องมีทุึกข์อีก เพราะชีวิตเรามีแต่ทุกข์ ทุกข์ล้วน ๆ กับความสุขจอมปลอมไม่ใช่สุขที่แท้จริง ผมหมายถึงคนเราทุกคนนั้นเกิดมาเพื่อสร้างสมบุญบารมี โดยอาศัยร่างกายนี้ โดยเป้าหมายอันแท้จริงของชีวิตก็คือ "นิพพาน" เพื่อจะได้ไม่ต้องเกิดอีก (จะได้จบเกมเสียที) แล้วคุณล่ะลองถามตัวคุณเองว่า เป้าหมายในชีวิตของคุณคืออะไร ถ้าคุณยังไม่สามารถนิพพานได้ คุณก็ยังคงต้องเวียนว่ายตายเกิดไปอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าชาติหน้าจะได้เกิดเป็นอะไร คุณจะต้องทุกข์อีกสักเท่าไร
ทีนี้มาเข้าเรื่องของการนอนหลับ ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าดวงจิต กับร่างกายเป็นคนละส่วนกัน และมนุษย์เรามักจะยึดรวมมันเข้าด้วยกันจนแยกไม่ออก จิตของคนเรามันนึกคิดตลอดเวลา ห้ามไม่ได้ คิดโน่นคิดนี่ คิดทั้งวัน แม้กระทั่งในยามที่เราหลับแล้วฝันก็คือจิตมันคิดเวลาเราหลับ ถ้าวันไหนเรานอนแล้วไม่ฝันนั่นหมายถึงดวงจิตเราได้พักผ่อนเต็มที่ (หลับลึก) พอตื่นมาเราจะรู้สึกสดชื่นมาก ซึ่งเราไม่ค่อยได้นอนหลับลึกสักเท่าไรในแต่ละวัน ยิ่งเรานอนหลับฝันมาก ตอนตื่นมายิ่งเหนื่อยยิ่งเครียด นั่นก็คือร่างกายคุณหลับ แต่จิตคุณไม่ได้หลับ มันยังคงคิดไปเรื่อย ๆ ทั้งคืน พอมันเป็นบ่อยเข้า ๆ มันจึงนอนไม่หลับ ซึ่งก็คือเวลาคุณต้องการพักผ่อนนอนหลับ กายคุณนอน แต่จิตคุณไม่หลับ ทีนี่ทำยังไงดวงจิตคุณถึงจะได้พักผ่อน ผมจะบอกให้ก็ได้ วิธีนี้ใช้กันมาหลายล้าน ๆ ปีแล้ว คือ วิธีการทำสมาธิ เมื่อเรานั่งสมาธิถึงขั้นจิตรวมแล้ว มันจะนิ่ง ไม่นึกไม่คิด ความรู้สึกเหมือนตอนที่เราหลับลึก ๆ ในตอนกลางคืน เวลานั้นจิตจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที เกิดปีติสุขอย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อน เรียกว่า บรมสุข สุขใดก็ไม่ปาน แม้กระทั่งเวลาที่เราถึงจุดสุดยอดเวลามีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่สามารถเปรียบปานได้เลย และเมื่อคุณทำสมาธิบ่อย ๆ ทุกวันคุณก็จะนอนหลับได้ดีในเวลากลางคืน หลับลึก ไม่ฝันอะไรเลย
ทีนี้มาถึงวิธีการบำบัดอาการนอนไม่หลับ
ผมจะแนะนำให้คุณอาบน้ำอุ่น ก่อนเข้านอน ดื่มนมร้อนชงกับน้ำผึ้ง ๑ แก้ว (ไม่ต้องแก้วใหญ่) เปิดพัดลมอ่อน ๆ เพื่อให้เกิดความรู้สึกสบาย ถ้าคุณสามารถนอนคนเดียวได้จะดีมาก ให้คุณทำใจไว้เลยว่าคืนนี้จะหลับหรือไม่หลับฉันจะไม่สนใจ ฉันแค่จะเฝ้าดูลมหายใจของฉันไปเรื่อย ๆ โดยให้คุณนอนแผ่สองสลึงบนเตียง สูดหายใจเข้า - ออกช้า ๆ ลึก สักประมาณ ๙ ครั้ง แล้วเช็คดูที่ศีรษะของเราว่าเกร็งไหม ถ้าเกร็งให้ผ่อนคลาย ต่อมาก็ดูที่คอ หัวไหล่ ท้อง ขา เท้า แขน มือ นิ้ว ตามลำดับ ถ้าส่วนไหนยังรู้สึกเกร็ง ให้ผ่อนคลายซะ เมื่อผ่อนคลายแล้ว ให้เฝ้าดูลมหายใจของเราที่เข้า - ออก ไปเรื่อย ๆ ให้มีสติรู้อยู่ที่ลมหายใจตลอดเวลา และเมื่อเราเผลอไปคิดก็ให้กลับมาอยู่ลมหายใจไปเรื่อย ๆ เมื่อมันเริ่มเคลิ้มนั่นหมายถึงสมองของเราเริ่มหลั่งสารเมลาโทนินแล้ว (สารที่ทำให้เรานอนหลับ) จะขอแนะนำให้นอนตะแคงขวา (หาหมอนข้างกอกซะ ๑ ใบ) จะช่วยลดอาการกรนลงได้ และจะช่วยให้ลำไส้ย่อยอาหารที่คั่งค้างในกระเพาะได้ดี
คราวหน้าจะต่อที่การดูจิตในระหว่างวัน วันนี้ขอพอก่อนครับ ดึกแล้ว
อศว.

[C-3024] ความเห็นของ: อศว.
เมื่อวันที่ : 12 ธ.ค. 2552, 09:44 น.

ผมเคยนอนไม่หลับติดต่อกันเป็นระยะเวลากว่า 4 ปี (ปลายปี 42 - ปี 47) ทรมานมาก หาหมอจนเซ็ง ยานอนหลับที่ว่าแรงสุด ๆ ทำอะไรผมไม่ได้เลย สว่างคาตาทุกคืน รู้สึกตัวตลอดทั้งคืน กลางวันก็เบลอ ปวดหัว ส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมโทรมลง ใครไม่เป็นไม่รู้ แต่สำหรับคนที่เป็นอยู่ผมเข้าใจดี และปัจจุบันอาการนอนไม่หลับของผมหายแล้ว (ไม่ถึงกับปลิดทิ้ง แต่ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์) กลางคืนพอหัวถึงหมอนก็หลับเลย คือ หลับง่าย และก็ตื่นง่าย แต่ถ้ารู้สึกตัวตื่นแล้วจะนอนหลับต่อไม่ค่อยได้ แต่ว่าหลับสบายทุกคืนนะ ปัจจุบันนี้เวลาขับรถจะขับได้ไม่นาน แค่ครึ่งชั่วโมงก็วูบแล้ว มันชอบจะหลับเวลาขับรถ แต่ไม่เป็นไร เวลาเดินทางไกลให้มือสองขับ ใครมีปัญหาเช่นเดียวกับผม แล้วอยากรู้ว่าผมหายยังไง ก็เมล์มาคุยกันได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่คิดเงิน แค่อยากช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลก auswin_n@hotmail.com

[C-2984] ความเห็นของ: ADA
เมื่อวันที่ : 24 พ.ย. 2552, 11:23 น.

ไ/บ/โ/อ/ส/เ ป/ร/ย์ คุณลองหรือยัง. โดยเฉพาะผู้ที่.

ผิวพรรณฺย่นไม่สดใส ปวดประจำเดือน นอนหลับฺยาก เหนื่อยฺง่าย ไมฺเกรน

เบา/หวาน ปวดหัวบ่อย. ปวดข้อ ปวดเข่า ผมร่วงและบาง เก๊าส์

หอบหืด อ้วนลฺงพุง ความต้องการทางเพศลดลฺง

ดูข้อมูลเพิ่มฺเติมที่ ---> http://hex.io/1n3g

[C-2983] ความเห็นของ: gfdgdg
เมื่อวันที่ : 24 พ.ย. 2552, 11:23 น.

ไ/บ/โ/อ/ส/เ ป/ร/ย์ คุณลองหรือยัง. โดยเฉพาะผู้ที่.

ผิวพรรณฺย่นไม่สดใส ปวดประจำเดือน นอนหลับฺยาก เหนื่อยฺง่าย ไมฺเกรน

เบา/หวาน ปวดหัวบ่อย. ปวดข้อ ปวดเข่า ผมร่วงและบาง เก๊าส์

หอบหืด อ้วนลฺงพุง ความต้องการทางเพศลดลฺง

ดูข้อมูลเพิ่มฺเติมที่ ---> http://hex.io/1n3g

[C-2966] ความเห็นของ: วัยรุ่น
เมื่อวันที่ : 11 พ.ย. 2552, 08:24 น.

ผมก็เป็นโรคนอนไม่หลับครับอายุ 20 เอง

ไม่รู้เป็นไรเหมือนกัน กว่าจะนอนได้ต้องใช้เวลา 1ชั่วโมง+
กว่าจะหลับ ผมคงเป็นโรคคิดมากอ่ะนะครับ เพราะเวลานอนจะคิดโน้นคิดนี่ตลอดเวลา เป็นโรคนอนไม่หลับมานานแล้วครับ

[C-2654] ความเห็นของ: taxi
เมื่อวันที่ : 21 พ.ค. 2552, 00:53 น.

นอนไม่หลับ แต่ไม่เพลีย ไม่เป็นไร เหมือนได้หลับปกติ ทั้งๆที่ไม่ได้นอน แต่จะรู้สึกหายใจไม่ค่อยสดวก

[C-2565] ความเห็นของ: Dee
เมื่อวันที่ : 30 มี.ค. 2552, 11:16 น.

ผมก็เป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกันครับ

[C-2461] ความเห็นของ: นก
เมื่อวันที่ : 28 ม.ค. 2552, 11:44 น.

นอนหลับยาก/นอนไม่ค่อยหลับเหมือนกันค่ะ เวลานอนไม่หลับจะปวดหัวมากเพราะเป็นไมเกรน ทรมานมาก เป็นมานานแล้วและรักษามาหลายวิธีด้วยล่ะแต่ตอนนี้โชคดีรู้วิธีแล้ว ลองหาหมออายุรกรรม(ด้านประสาท)สิค่ะ กินยาครั้งละ1/2 เม็ดเท่านั้นเอง ยาเม็ดสีชมพู กินยาไม่กี่วันก็หาย หายนานหลายเดือนเกือบปีก็ว่าได้แต่ก็อาจกลับมาเป็นใหม่ได้ถ้ามีสิ่งกระตุ้น เพราะเราเป็นไมเกรนด้วย แต่ก็ลองใช้วิธีนี้ดูนะ ได้ผลแน่นอนจ้า โชคดีนะ

[C-2305] ความเห็นของ: ซันนี่
เมื่อวันที่ : 02 พ.ย. 2551, 18:17 น.

ดิฉันก้อหลับยากค่ะ บางทีตี5ยังไม่หลับ ทรมานมาก แต่ตอนเช้าก้อยังสดชื่นได้ไม่รู้เป็นยังไง กลัวจังเลย

[C-2299] ความเห็นของ: ข้าราชการโยธี
เมื่อวันที่ : 29 ต.ค. 2551, 14:44 น.

ข้อมูลสถานที่รับฝังเข็ม รักษาโรคต่าง ๆ โดยแพทย์แผนจีนโบราณ มีที่โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โทร.0-2354-9100-19 ต่อ 1414,1415 เวลาราชการ ส่วนนอกเวลาราชการ ต่อ 1410, 1277
บริเวณนั้น จะรับนวดแผนโบราณ เพื่อบำบัดโรคต่าง ๆ มีผู้ไปใช้บริการมากมายทั้ง ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป

[C-2234] ความเห็นของ: jAte
เมื่อวันที่ : 06 ก.ย. 2551, 07:24 น.

ได้ความรู้ดีครับ

ผมเป็นคนนึงที่นอนไม่ค่อยจะหลับ หลับยากมาก

แต่ถ้าหลับแล้วจะหลับนานมาก มากกว่า 8 ชม.

[C-2194] ความเห็นของ: แตงกวา
เมื่อวันที่ : 08 ส.ค. 2551, 17:15 น.

ดีค่ะ

[C-2188] ความเห็นของ: คนนอนไม่หลับ
เมื่อวันที่ : 03 ส.ค. 2551, 02:30 น.

ขอบคุณค่ะ เพราะเป็นโรคนอนไม่หลับเหมือนกัน
ไม่ก่อนเคยต้องเข้าโรงพยาบาลบำบัดเลย รู้สึกแย่มาก
เลยตัดใจไม่กินยานอนหลับอีกเลย ก็นอนหลับนะ แต่ยากหน่อย
ตอนนี้เริ่มเป็นอีกและ เฮอ..เบื่อจัง
อยากรู้จัง ไปฝังเข็ม สะกดจิตกันที่ไหนหรอ ใครรู้ช่วยบอกทีนะค่ะ
paew_kiki@hotmail.com ขอบคุณค่ะ

[C-1855] ความเห็นของ: Chanakarn@truebc.net
เมื่อวันที่ : 15 ก.ย. 2550, 23:45 น.

สวัสดีค่ะ เป็นแขกมาเยี่ยมชมนะคะ ได้ความรู้ดีค่ะ เพราะเท่าที่เคยคุยกับคนที่นอนไม่หลับ แล้วกินยานอนหลับ มักจะติดยาโดยต้องเพิ่มขนาดของยาขึ้น มันทรมานมากเลยนะคะ ถ้ามีวิธีอื่นก็คงจะดี

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com