formumandme.com  
   ลักษณะชาย 10 ประการ...ที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือ  

pic_no_1357_marry.gifลักษณะชาย  10  ประการ...ที่ไม่ควรปล่อยให้หลุดมือ

1.   รับผิดชอบ  ผู้ชายที่สามารถรับผิดชอบตัวเองได้  จะส่อแววตั้งแต่สมัยเรียนก็รับผิดชอบการเรียนได้  ถึงเวลาทำงานก็สามาถจัดการในหน้าที่ของตัวเองได้  สามารถจัดสรรรายได้สมดุลกับรายจ่ายของตัวเองโดยไม่ต้องเบียดเบียนพ่อแม่  ยิ่งถ้าเขาสามารถจุนเจือครอบครัวได้ละก็  ถือว่าเป็นบุคคลที่น่านับถือทีเดียว  เพราะผู้ชายไม่รู้จักโตสมัยนี้มีเยอะ  ประเภทที่ทำงานแล้วยังต้องขอเงินพ่อแม่อยู่ร่ำไป  รับผิดชอบตัวเองยังไม่ได้แล้วก็อย่าหวังเลยว่า เขาสามารถรับผิดชอบเราได้

2.   รักครอบครัว  การปฏิบัติต่อครอบครัวเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงทัศนคติเกี่ยวกับครอบครัวของเขาได้  ถ้าผู้ชายคนนั้นให้ความสำคัญกับคนในครอบครัว  ปรนนิบัติพัดวี ดูแล พ่อ  แม่ ญาติ พี่ น้อง ซึ่งเป็นสมาชิกครอบครัวปัจจุบันของเขาเป็นอย่างดีแล้ว  ย่อมแสดงให้เห็นว่า หากเขามีครอบครัวของเขาเองในอนาคต (อันมีเราเข้าไปเอี่ยวด้วย) เขาก็น่าจะเป็นคนรักครอบครัวและดูแลสมาชิกอย่างดีด้วยเช่นกัน

3.   ให้เกียรติเรา  ทั้งภายในบ้านและต่อหน้าสาธารณชน  ทั้งต่อหน้าและลับหลังไม่พยายามแตะเนื้อต้องตัวแม้จะมีโอกาส  ไม่เอาเรื่องขายหน้าของแฟนไปนินทาด้วยความคึกคะนองในกลุ่มเพื่อน  ไม่ดุด่าว่ากล่าวเราต่อหน้าคนอื่น รวมทั้งต้องไม่มองสาวอื่นจนน่าเกลียดในขณะที่อยู่กับเราด้วย

4.   เสมอต้นเสมอปลาย  หายาก  ผู้ชายที่จะปฏิบัติต่อคนที่เป็นแฟนเหมือนกับวันที่เริ่มจีบกันวันแรก  ส่วนใหญ่ก็มีแต่ประเภทที่ตอนจีบใหม่ๆก็เฝ้าโทร.มาทุกเวลาหลังอาหารแถมด้วยช่วงเบรกระหว่างมื้อและก่อนนอน  เทียวรับเทียวส่งเช้าถึงเย็นถึง แต่พอสาวเจ้าตกลงปลงใจคบเป็นแฟนแล้ว  พ่อเจ้าประคุณก็เกิดอ้างเหตุผลทางเศรษฐกิจ  ประหยัดทั้งค่าโทรศัพท์และค่าน้ำมัน  คุยกันวันละครั้งยังบ่นว่าเปลืองทั้งๆที่เราเป็นคนโทร. เฮ้อ...ดังนั้น ถ้าหลังจากคบหากันไปได้สักปีแล้ว  คุณพบว่า เขายังปฏิบัติต่อคุณเหมือนเดิมทุกประการแล้วละก็ อย่าปล่อยเขาไปเชียวนะคะ

5.   มีความเป็นตัวของตัวเอง  ถึงแม้ว่าหนุ่มสาวยุคใหม่จะมีความเท่าเทียมกัน  แต่ผู้ชายก็ยังต้องเป็นผู้นำครอบครัว  ดังนั้น เขาควรจะเป็นคนมีความคิดความอ่าน  มีจุดยืน  สามารถคิดและตัดสินใจในเรื่องต่างๆด้วยตัวเองได้  แต่ต้องไม่ใช่พวกอีโก้สูงจนไม่ฟังใคร

6.   อารมณ์ขัน  ไม่ต้องถึงกับยกคาเฟ่มาไว้ที่บ้าน  แต่หากต้องรู้จักสร้างบรรยากาศที่สดชื่นให้เกิดขึ้นบ้าง  เพราะการใช้ชีวิตในสังคมมีเรื่องเครียดๆเกิดขึ้นได้ทุกวัน  ถ้าได้คนใจเย็น  คอยกระเซ้าเย้าแหย่ให้คายเครียดได้ก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้น

7.   ดูแลตัวเองได้  ทั้งเสื้อผ้า  บ้านช่อง ดูสะอาดสะอ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ใช่ว่าคอยอาศัยให้คนอื่นทำให้อยู่ร่ำไป ถึงเวลาที่ไม่มีใครทำให้ก็ปล่อยให้ห้องกลายเป็นรังหนู  เสื้อผ้าไม่ซักกองเป็นภูเขา  ปล่อยให้รถโสโครกได้ทั้งปี  หรือหาข้าวกินเองไม่เป็น คุณสาวๆคะถ้าตกลงปลงใจกับผู้ชายแบบนี้ก็เตรียมตัวรับสภาพคุณแจ๋วต่อไปเถิด

8.   สุภาพ  ทั้งต่อเราและผู้อื่น  เป็นมิตรกับทุกคน  ไม่ใช่ว่าต้องแสดงความเป็นชายชาตรี  พูดคำด่าคำ ไม่พอใจอะไรก็โวยวาย ขู่  ตะคอก ขยันสร้างศัตรูไว้ทุกมุมเมือง

9.   ไม่รังเกียจงานบ้าน  คู่รักสมัยนี้ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานนอกบ้านด้วยกันทั้งคู่  ดังนั้น งานในบ้านก็ไม่ควรเป็นภาระของฝ่ายหญิงเพียงคนเดียว  แล้วคุณผู้ชายก็ทำประหนึ่งท่านเจ้าคุณกลับชาติมาเกิด  หากเขาแสดงให้เห็นว่า เขายินดีและไม่รังเกียจที่จะช่วยงานบ้านเล็กๆน้อยๆบ้าง เช่น อาสาล้างจานให้ (หลังจากที่มากินข้าวฟรีหลายมื้อ) หรือช่วยเอาขยะไปทิ้งให้บ้าง ก็น่ารักแล้ว

10.   มีอนาคต  แหม...ก็ไม่ต้องถึงกับว่า แววรัฐมนตรีออกตั้งแต่หนุ่มๆหรอกนะคะ  เพียงแต่ขอให้พอมองเห็นความเจริญก้าวหน้าบ้าง  ไม่ใช่ประเภทถ้าใครตกลงปลงใจด้วยแล้วเตรียมเกลือไว้คลุกข้าวกินตลอดชีวิตก็พอแล้วละค่ะ

         ทั้งนี้และทั้งนั้น สาวๆ ก็อย่ามุ่งมั่นเสาะแสวงหาชายหนุ่มที่มีคุณสมบัติทั้ง 10 ประการอย่างเพียบพร้อมเลย  ดีไม่ดีจะต้องไปนั่งรอที่คานทองนิเวศน์กันพอดี  ตราบใดที่เราเองก็ยังมีข้อบกพร่องก็คงไม่มีผู้ชายคนไหนจะเพอร์เฟ็คท์ไปซะหมดหรอก  ถ้าพบใครที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายสัก 7-8 ข้อที่ได้กล่าวมาแล้วละก็ ขอบอกไว้เลยว่า...อย่าปล่อยให้หลุดมือ

........................................................................................................................................

ขอขอบคุณบทความจาก  นิตยสาร กุลสตรี

โดยอภินันทนาการ  คุณตุ๊ดตู่
        

11 พฤศจิกายน 2547
เวลา 08:17 น. [A-744]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-4192] ความเห็นของ: tuktik
เมื่อวันที่ : 10 ก.ค. 2556, 12:25 น.

ยังไม่เจอเลยสักข้อ..เศร้าเลยค่ะ

[C-2933] ความเห็นของ: คาดหวัง
เมื่อวันที่ : 23 ต.ค. 2552, 01:09 น.

เหมือนจะเจอแล้วนะ แต่คงต้องใช้เวลา

[C-2532] ความเห็นของ: หนิง
เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2552, 19:30 น.

แฟนเรามีคุณสมบัติครบทุกข้อ มีความสุขมากจริงๆคะ

[C-563] ความเห็นของ: gigigiss
เมื่อวันที่ : 17 มิ.ย. 2548, 14:25 น.

ป้อนความเห็น ที่นี่
<marquee up> </marquee up>

<marquee><font color=fuchsaia><center>โชค ดี จัง ที่ แฟน เรา น่า รัก มา ตลอด เลย อ่ะ ขอบ คุณ นะ ที่ เกิด มา เพื่อ ปอ</font></center></marquee>
<center><font color=red><font size=6><b> - - - ข อ บ คุ ณ น ะ ค ะ พี่ ค ม สุ ด ที่ รั ก - - -</b></font </size></center>

<marquee down> </marquee down>

[C-522] ความเห็นของ: คนที่เก็บรักไว้ในใจ
เมื่อวันที่ : 23 พ.ค. 2548, 20:29 น.

ตอนวัยเรียนคบกับรุ่นพี่คนหนึ่ง เค้ามีคุณสมบัติทั้ง 10 ข้อเลย แต่เราแย่เองที่เห็นของดีก็ำไม่รักษาไว้ เสียดายจังเลย

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com