formumandme.com  
   เก็บตกคอลัมภ์สิ่งประดิษฐ์ 101 Ideas จากแพรว  

เก็บตกคอลัมภ์สิ่งประดิษฐ์ 101 Ideas  จากแพรว

          เมื่ออาทิตย์ก่อนจะจัดเก็บทำความสะอาดห้องทำงานใหม่  ต้องโละหนังสือเก่าทิ้งมากมาย  ด้วยความเสียดายเนื้อหาในนิตยสาร หนังสือต่าง ๆ เลยให้หลานมาพิมพ์รวบรวมเก็บไว้เผื่อวันไหนจำเป็นต้องค้นคว้า  แป๋มเลยถือโอกาสนี้ขออนุญาตนิตยสารแพรว  ขอนำเนื้อหาที่รวบรวมเกี่ยวกับการประดิษฐ์ดอกไม้ สิ่งของต่าง ๆ ขึ้นบนเว็บไซต์  formumandme.com  นี้  เพื่อประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ชาวเว็บและประชาชนทั่วไปด้วยค่ะ  ขอบพระคุณมากค่ะ...       

1.   BOOKMARK

pic_no_1408_bookmark.jpg   ถ้าคุณมีตุ๊กตาสัตว์ตัวเล็กๆที่ไม่ได้ใช้แล้ว  ทิ้งไว้เฉยๆอาจไม่เกิดประโยชน์อะไร ลองนำมาดัดแปลงเป็นที่คั่นหนังสือน่ารักๆ  จะเก็บไว้ใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญพร้อมกับหนังสือดีๆ  สักเล่ม เพียงเท่านี้ก็ทำให้ของขวัญของคุณดูมีค่าขึ้นอีกเป็นกอง

อุปกรณ์
1.   ตุ๊กตารูปสัตว์ตัวเล็กๆ  ( ถ้าไม่มี  หาซื้อได้จากสำเพ็งหรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป )
2.   ริบบิ้นผ้า
3.   เข็ม  ด้าย  กรรไกร

วิธีทำ
         ตัดตุ๊กตาสัตว์ออกเป็น 2 ท่อน เย็บท่อนหัวติดกับปลายริบบิ้นข้างหนึ่ง  แล้วจึงวัดความยาวของริบบิ้นที่เหลือให้ยาวกว่าหนังสือเล็กน้อย  เพื่อให้เหลือพื้นที่พอสำหรับเย็บตัวสัตว์ส่วนท้ายเมื่อสอดเข้าไปในหนังสือจะได้มีขนาดพอดี
หมายเหตุ  :  ถ้าใช้จักรเย็บผ้าจะได้ผลงานที่เรียบร้อยกว่า

...........................................................................................................................................


2.   FIRE  TREE

pic_no_1409_fire_tree.jpg   ดอกไม้ช่อนี้ของคุณใครเห็นก็ชอบ เพราะเป็นดอกไม้ไฟที่มีไฟจริงๆติดอยู่ในแต่ละดอก ยิ่งจัดรวมไว้ในแจกันด้วยแล้ว แต่ละดอกช่วยกันส่องแสงให้สุกสว่างดูแล้สสวยเข้าไปใหญ่  แถมไม่ต้องปลูก  ไม่ต้องรดน้ำให้เสียเวลา  เพียงลงมือทำแค่ครั้งเดียว  ก็มีดอกไม้ไฟเอาไว้เชยชมตลอดปี

อุปกรณ์
1.   ลวดเส้นใหญ่และเล็ก
2.   คีมตัดลวดและคีมปากจิ้งจก
3.   แก้วน้ำใบเล็กๆ
4.   เทียนไข
5.   แจกันหรือโหลแก้วใบใหญ่
6.   กิ่งสนหรือกิ่งไม้ตามชอบ
7.   ก้อนโอเอซิส

วิธีทำ
1.   ตัดลวดให้เป็นรูปตะขอเหมือนอย่างในรูปจำนวนหลายๆ เส้น ให้แต่ละเส้นมีขนาดสั้นยาวไม่เท่ากัน
2.   ใช้ลวดเส้นเล็กมัดปากแก้วใบเล็กตามรูป  ทำไว้ให้ได้จำนวนเท่ากับลวดเส้นใหญ่  แล้วจึงใส่เทียนให้ครบทุกใบ นำแจกันแก้วใบใหญ่มาใส่น้ำและก้อนโอเอซิส  พร้อมปักกิ่งสนลงไปจากนั้นจึงนำก้านลวดที่ดัดไว้ลงไปปักแทนดอกไม้พร้อมกับห้อยด้วยถ้วยใส่เทียนให้ครบทุกก้าน  และจัดให้สวยงาม  จุดเทียน  นำไปใช้งานได้

.........................................................................................................................................


3.   Invisible  Vase 

pic_no_1410_invisible_vase.jpg   บางครั้งคุณอาจจะพบว่าการมองหาวัสดุที่ดูแปลกออกไปมาสร้างให้เกิดเป็นชิ้นงาน  ผลที่ได้อาจกลายเป็นผลงานที่เหนือความคาดหมาย  อย่างลวดตาข่ายธรรมดาๆสามรถนำมาดัดให้เกิดเป็นรูปทรงต่างๆได้ เพียงแค่อาศัยวัสดุไม่กี่อย่างบวกกับฝีมืออีกเล็กน้อยเท่านั้น

อุปกรณ์
1.   ลวดตาข่ายแบบตาหกเหลี่ยม
2.   ภาชนะรูปทรงต่างๆสำหรับเป็นต้นแบบในการดัด
3.   กรรไกรหรือคีมตัดลวด
4.   แก้วแบบมีฐาน
5.   ลวดเส้นเล็ก

วิธีทำ
1.   ตัดลวดตาข่ายให้มีขนาดความกว้างพอที่จะหุ้มภาชนะต้นแบบได้พอดี
2.   ใช้มือค่อยๆบีบแผ่นตาข่ายให้เข้ารูปตามภาชนะต้นแบบแล้วใช้ลวดเส้นเล็กมัดยึดเอาไว้  ถึงขั้นตอนนี้คุณจะได้ลวดตาข่ายที่มีรูปทรงเป็นแจกัน  แต่ยังไม่มีก้น
3.   ค่อยๆ  ดึงแผ่นตาข่ายออกจากต้นแบบ  แล้วจึงทำการตัดลวดตาข่ายอีกชิ้นหนึ่งเพื่อทำเป็นก้นแจกัน  ดังรูป
4.   นำแก้วที่มีฐานมามัดยึดติดกับก้นตาข่ายให้แน่นพอทำการประกบก้นเข้ากับตัวตาข่ายที่เป็นรูปทรงแจกัน  โดยใช้ลวดเส้นเล็กเป็นตัวมัดยึด  แล้วหาดอกไม้สวยๆที่มีก้านยาวพอที่จะเสียบถึงแก้วกลางแจกันลวดตาข่ายมาปัก

....................................................................................................................................


4.   Untouchable

pic_no_1411_untouchable.jpg   วัสดุจากธรรมชาติรอบๆ ตัวเราบางอย่างที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นประโยชน์อะไร  อย่างเช่น หนามกุหลาบ  ที่ใครๆ ก็ลิดทิ้งเพราะเป็นอุปสรรคเวลาจัดลงแจกัน  แต่แทบไม่น่าเชื่อว่าจากสิ่งที่ดูไม่มีค่า  ถ้านำมาดัดแปลงเสียหน่อยโดยนำไปติดลงบนโหลแก้วก็จะเกิดผลงานชิ้นใหม่ที่ดูแปลกและเก๋ขึ้น  กลายเป็นของที่ดูมีคุณค่าขึ้นมาได้ในทันใด

อุปกรณ์
1.   โหลแก้ว
2.   กิ่งกุหลาบแก่จัด
3.   กาวซิลิโคน

วิธีทำ
         เลือกกิ่งกุหลาบที่แก่จัดและมีหนามขนาดใหญ่  นำมาลิดหนามออกให้ได้จำนวนมากพอ ( ระวังหนามตำมือ ) ทิ้งไว้ให้แผลที่หนามกุหลาบแห้งสนิทเสียก่อน โดยใช้เวลาประมาณ 2 วัน แล้วจึงนำไปติดบริเวณรอบๆโหลแก้วเป็นแถววงกลม ติดเป็นชั้นๆ โดยเว้นช่องไฟให้เท่าๆกัน และติดสับหว่างในแถวต่อมาจนเต็มทั้งใบ  ทิ้งไว้ให้กาวแห้งสนิท  ด้วยวิธีการนี้คุณจะได้โหลแก้วที่ดูเก๋แปลกตาไว้ใช้งาน

........................................................................................................................................


5.   Rising  Beauty

pic_no_1412_rising_beauty.jpg   ครั้งนี้เราจัดดอกไม้แบบที่เชิดชูความสวยงามของดอกโบตั๋นให้โดดเด่นขึ้นมาเป็นพิเศษ  โดยการตกแต่งวงแหวนดอกกล้วยไม้รอบๆปากภาชนะแก้วใสทรงสูง  วิธีการนี้นอกเหนือจากความสวยงามแปลกใหม่แล้ววงแหวนดอกกล้วยไม้ยังช่วยประคับประคองดอกโบตั๋นที่บอบบางและมีน้ำหนักมากกับกิ่งเล็กๆที่ค่อนข้างอ่อนให้ทรงตัวอยู่ได้

อุปกรณ์
1.   ดอกโบตั๋น
2.   ดอกกล้วยไม้
3.   กิ่งริพซาลิส ( อาจใช้เถาของต้นเดฟแทนก็ได้ )
4.   ภาชนะแก้วทรงสูง
5.   ฟลอรัลโฟม

วิธีทำ
         แกะสลักฟลอรัลโฟมเป็นรูปห่วงกลม  โดยใช้ไม้แหลมเป็นตัวเสียบยึด  นำไปจุ่มน้ำแล้วมาวางบนปากภาชนะแก้ว กดแรงๆจนเป็นร่องลึกเพื่อให้มั่นคงไม่ร่วงหล่น  ปักดอกกล้วยไม้ลงไปจนเต็มทั้งวงแหวน  แล้วใส่น้ำลงในภาชนะก่อนนำดอกโบตั๋นมาจัด  ตกแต่งด้วยเถาริพซาลิสเพื่อให้มีลูกเล่น

.........................................................................................................................................


6.   Somewhere Over  The  Trio

pic_no_1413_somewhere_over_the_trio.jpg   ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะหาของขวัญอะไรที่มีความหมายในโอกาสพิเศษ  การมอบต้นไม้ก็เป็นอีกทางหนึ่งเพราะต้นไม้เปรียบได้กับความเจริญงอกงาม สดชื่น  เพียงแต่จะมีวิธีการเช่นไรที่จะทำให้ต้นไม้กลายเป็นของขวัญที่ดูไม่ธรรมดา  อย่างวิธีนี้

อุปกรณ์
1.   กระถางต้นไม้ขนาดเล็ก 3 ใบ
2.   เส้นลวดขนาดต่าง ๆ
3.   ตุ๊กตาไม้สำเร็จรูปตามชอบ หรือถ้าคุณทำเองได้ก็ดี
4.   ต้นไม้ขนาดเล็กจำพวกแคคตัสหรือต้นไม้ที่คุณชอบ

วิธีทำ
         ใช้ลวดมัดกระถางสามใบเข้าด้วยกัน ( มัดเข้าทีละใบ ) ให้มีลักษณะคล้ายพวงเครื่องปรุง  โดยเหลือก้านลวดไว้สำหรับจับมัดรวบและติดตุ๊กตาให้แน่นหนา  ปลูกต้นไม้ลงกระถางทีละใบ  ทำความสะอาดให้เรียบร้อย  กลายเป็นของขวัญหน้าตาเก๋ไก๋ในทันใด

......................................................................................................................................


7.   Hanging   in  the  Air

pic_no_1414_Hanging_in_the_air.jpg   ถ้าคุณช่างสังเกต บางครั้งจะพบว่าวัสดุและอุปกรณ์ในบ้านหลายๆอย่างสามารถนำมาดัดแปลงเป็นข้าวของเครื่องใช้ได้อีกมาก  คราวนี้นำแจกันปากกว้างและคริสตัลที่ห้อยอยู่บนแชนเดอเลียร์มาประดิษฐ์เป็นเชิงเทียนแบบใหม่ (  เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็อย่าลืมนำคริสตัลกลับไปแขวนที่โคมไฟเหมืนเดิม ) แต่ถ้าบ้านใครไม่มีแชนเดอเลียร์  คุณอาจใช้ลูกปัดแก้วที่มีน้ำหนักมากหน่อยมาแทนก็ได้

อุปกรณ์
1.   แจกันปากกว้าง
2.   คริสตัลหรือลูกปัดแก้ว
3.   ลวด
4.   เทียน
5.   ดอกไม้

วิธีทำ
1.   ดัดลวดเป็นทรงก้นหอย  ให้มีขนาดกว้างพอที่จะวางเทียนได้  แล้วค่อยดัดปลายลวดที่เหลือเป็นขอเกี่ยว  ก่อนที่จะม้วนปลายลวดที่เหลือเป็นทรงก้นหอยอีกครั้ง
2.   เวลาใช้  นำคริสตัลหรือลูกปัดแก้วที่มีน้ำหนักมากหน่อยมาห้อยไว้ที่ปลายก้นหอย เพราะเชิงเทียนลักษณะนี้ต้องการการถ่วงน้ำหนัก  มิฉะนั้นจะไม่สามารถวางเทียนได้
3.   อย่าลืมตกแต่งแจกันด้วยดออกไม้

...........................................................................................................................................


8.   CANDLE  IN  THE  WIND

pic_no_1415_candle_in_the_wind.jpg   เย็นนี้มีงานเลี้ยงในสวนหน้าบ้าน  เป็นปาร์ตี้ใต้แสงเทียนซะด้วยงานพิเศษแบบนี้นานๆจัดกันที  จะปล่อยให้ดูธรรมดาได้อย่างไรต้องโชว์ฝีมือกันหน่อย ไอเดียในการจัดดอกไม้คู่กับเทียนไขเอาไว้อวดคุณ ความคิดนี้ดีเพราะเราเอาเทียนใส่ไว้ในขวดโหล  ฉะนั้นลมจะพัดแรงสักแค่ไหนเทียนก็ไม่ดับ  ถ้าคุณมีงานเลี้ยงที่พิเศษ  ลองเอาความคิดนี้ไปทำดูบ้าง  รับรองว่าแขกของคุณต้องชอบแน่ๆ

อุปกรณ์
1.   โหลแก้วทรงกระบอกขนาดต่างกัน
2.   เทียนไข
3.   ดอกกุหลาบพวง
4.   ต้นไอวี่
5.   RICE  FLOWER
6.   สนโปร่งฟ้า
7.   โอเอซิส
8.   ลวดสีเขียว

วิธีทำ
1.   เอาโอเอซิสที่ตกแต่งเป็นวงกลมมาประกบที่ก้นโหลแก้วของคุณ
2.   ตกแต่งโหลแก้วด้วยสนโปร่งฟ้า และดอกกุหลาบพวงรอบๆ ก้นโหลแก้ว
3.   นำลวดสีเขียวมาพันที่ปากโหลแก้วรอบๆ และตกแต่งด้วยต้นไอวี่หรือดอกไม้ที่คุณเตรียมไว้รอบๆปากโหลแก้วให้สวยงาม
4.   ใส่เทียนไขลงไปในโหลแก้ว 1 เล่ม และตกแต่งให้สวยงาม 

..........................................................................................................................................


9.   Movable  Clear

pic_no_1416_movable_clear.jpg   ถ้าคุณคิดอยากจะหาความแปลกใหม่ในการจัดดอกไม้  มีหนทางอีกมากมายที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้น่าตื่นตาตื่นใจแตกต่างออกไปจากที่เคย  และนี่ก็เป็นการจัดดอกไม้ที่ผสมผสานระหว่างภาชนะและดอกไม้ให้ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน  โดยโชว์ความนุ่มนวลพลิ้วไหวของกลีบดอกหน้าวัวที่ถูกถ่วงไว้ใต้ผิวน้ำ  เพิ่มความกลมกลืนด้วยเส้นสายของลวดดัดและใส่ความน่าสนใจด้วยดอกหน้าวัวอีกดอกในหลอดแก้วที่ปลายลวด ที่สำคัญวิธีการทำก็ไม่ยากเกินไปด้วย

อุปกรณ์
1.   โหลแก้วทรงสูงปากกว้าง
2.   ลวดเส้นเล็กสำหรับมัดก้านดอกหน้าวัว  และเส้นใหญ่สำหรับขดรอบโหลแก้ว
3.   ดอกหน้าวัว ( หรือดอกไม้ชนิดอื่น  แต่ควรเลือกที่กลีบแข็งแรง สามารถอยู่ใต้น้ำได้นาน  )
4.   หลอดแก้ว
5.   ก้อนหิน

วิธีทำ
         ขดลวดให้เป็นเกลียวรอบหลอดแก้ว  จากนั้นดัดส่วนก้านลวดให้เป็นตะขอเกี่ยวกับปากโหลแก้ว  แล้วดัดส่วนปลายที่เหลือให้เป็นเส้นวนรอบโหลแก้ว โดยวิธีการทั้งหมดนี้ใช้ลวดเส้นเดียวกัน   จากนั้นนำน้ำมาใส่จนเกือบเต็มโหลแล้วจัดดอกหน้าวัวให้เป็นช่อ  ผูกหินถ่วงไว้ใต้น้ำเสร็จแล้วจึงค่อยตัดดอกหน้าวัวอีกดอกใส่ไว้ในหลอดแก้ว  โดยไม่ลืมใส่น้ำไว้ในหลอดด้วย

......................................................................................................................................


10. Silver  Dollars

pic_no_1417_silver_dollars.jpg   ทราบไหมคะว่า  นอกจากซิลเวอร์ดอลลาร์จะเป็นใบยูคาลิปตัสชนิดหนึ่งที่มีกลิ่นหอม  และสามารถจัดแซมกับดอกไม้ได้สวยแล้ว  เจ้าใบไม้ที่ว่านี้เวลาแห้งแข็งแล้วยังอยู่ทนได้นานเป็นปี  สามารถนำมาทำอะไรได้อีกตั้งหลายอย่าง  ไม่ว่าจะติดกับถังน้ำแข็ง  ทำเป็นแจกันดอกไม้  หรือทำเป็นบอลประดับ  กลิ่นหอมจากซิลเวอร์ดอลลาร์จะทำให้บรรยากาศในห้องคุณดีขึ้น

อุปกรณ์
1.   ซิลเวอร์ดอลลาร์
2.   ถังน้ำแข็ง
3.   ปืนกาว

วิธีทำ
         เลือกเด็ดใบซิลเวอร์ดอลลาร์ที่สมบูรณ์  นำมาติดกับถังน้ำแข็งโดยใช้ก่วปืน  เริ่มติดตั้งแต่ปากถังลงมาทีละชั้นและให้ชั้นถัดๆมาสลับสับหว่างกันจนกระทั่งเต็มถัง  หรือถ้าคุณจะทำบอลประดับ  ก็ให้ตัดฟลอรัลโฟมเป็นลูกกลมๆ จากนั้นติดใบซิลเวอร์ดอลลาร์ด้วยลวดรูปตัวยู  ทำเหมือนกันกับถังน้ำแข็ง  เป็นงานง่ายๆที่อาศัยเพียงความใจเย็นของคุณ

.........................................................................................................................................


11.  ROCKERY
   
pic_no_1418_rockery.jpg    มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์กันดีกว่ากับกรวดเม็ดเล็กๆ  ก้อนหินกลมเกลี้ยงสีขาวๆ ที่ใช้ตกแต่งโหลแก้วธรรมดาให้ดูแปลกตาขึ้น  ด้วยวิธีการติดกาวแบบง่ายๆ เพียงแต่คุณต้องใช้กาวซิลิโคน  โดยอาจใช้ก้อนหินติดเรียงกันเป็นลวดลายต่างๆ ก็ได้  แล้วแต่ความคิดสร้างสรรค์  เพียงเท่านี้ขวดโหลใบเก่าของคุณก็จะแปลงโฉมสะดุดตาน่าใช้

.................................................................................................................................


12. Wiring  the  Happiness

pic_no_1419_wiring_the_happiness.jpg    รูปแบบของการ์ดอวยพรมีเป็นร้อยพัน นี่ก็อีกแบบหนึ่งที่ทำจากมุ้งลวดคิดว่าคุณต้องชอบ  ทำง่ายใช้ดี  อาศัยฝีมือเล็กน้อยจะบอกให้ว่าความคิดนี้เราสามารถดัดแปลงไปทำอย่างอื่นได้มากมาย เช่น ช่อคริสต์มาสที่ทำจากใบไม้มุ้งลวด หรือจะนำใบไม้เล็กๆที่ได้ไปห้อยแต่งต้นคริสต์มาสให้สวยงามสุกสว่างไปทั้งต้น  สมกับเป็นเทศกาลแห่งความสุข  และที่สำคัญ ใช้งบไม่บานปลายค่ะ

อุปกรณ์
1.   มุ้งลวด
2.   สีสเปรย์สีทอง
3.   ปากกาเมจิก
4.   สีเพ้นท์กระจกชนิดบีบจากหลอดออกมาเป็นเส้น  ใช้สำหรับกั้นสีเวลาเพ้นท์
5.   กรรไกรตัดลวด
6.   กระดาษไข  หรือกระดาษปอนด์ธรรมดา
7.   กาวปืน

วิธีทำ
1.   ใช้เมจิกวาดรูปใบไม้และการ์ดลงบนแผ่นมุ้งลวด  ถ้าอยากได้แผ่นมุ้งลวดสีทองให้พ่นด้วยสีสเปรย์เสียก่อนจากนั้นใช้กรรไกรตัดออกมาแล้วจึงบีบสีเพ้นท์กระจกลงไปบริเวณขอบของใบไม้ที่ตัดได้  และทำเป็นลายเส้น
2.   ถ้าทำการ์ด  ให้บีบเป็นข้อความตามแต่ใจที่จะส่งถึงกรณีที่เป็นการ์ดสี่เหลี่ยม คุณอาจใช้กระดาษไขหรือกระดาษปอนด์สำหรับเขียนข้อความอวยพรสอดเข้าไปด้านในของการ์ดมุ้งลวด  ติดด้วยกาวปืน  ผูกด้วยโบเล็กๆก็สวยดีค่ะ

........................................................................................................................................


13.   Eclectic

pic_no_1420_eclectic.jpg   รูปทรงบายศรีที่สวยงามไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่ถูกใช้ในพิธีการแบบไทยๆเท่านั้น  บางครั้งเราสามารถนำบายศรีมาเป็นส่วนหนึ่งในงานจัดดอกไม้  โดยผสมผสานความเป็นสากลเข้าไป  ให้ออกมาเป็นผลงานที่หลีกหนีความจำเจและความน่าสนใจมากขึ้น

อุปกรณ์
1.   บายศรี ( ถ้าทำไม่เป็น  มีขายสำเร็จรูปที่ปากคลองตลาด )
2.   ดอกกุหลาบดอกใหญ่สีเบจ
3.   ดอกพุดซ้อน
4.   กล้วยไม้ตระกูลหวายสีขาว
5.   สนโปร่งฟ้า
6.   โฟมปักดอกไม้สด
7.   ภาชนะหรือถาดทรงสี่เหลี่ยม

วิธีทำ
         ติดบายศรีโดยใช้ไม้แหลมตรึงเอาไว้บนโฟมที่แช่น้ำจนชุ่มดีแล้วจึงปักสนโปร่งฟ้าลงไปปิดก้อนโฟมเป็นแนวยาว  หลังจากนั้นจึงค่อยปักกล้วยไม้ขาวลงไป  แล้วตามด้วยดอกพุดซ้อนและกุหลาบโดยจัดองค์ประกอบของดอกไม้ให้สวยงาม  ก่อนนำผลงานที่ได้ไปวางประดับไว้บนโต๊ะอาหารหรือมุมใดมุมหนึ่งตามชอบใจ

........................................................................................................................................


14.   WE  ARE  THE  FAMILY

pic_no_1421_we_are_the_family.jpg   ครอบครัวไหนที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน  ต่อไปนี้มีสิ่งประดิษฐ์สำหรับหนีบจดหมายแยกไว้สำหรับแต่ละคนได้รอให้เจ้าของไปเปิดอ่าน  และยังเป็นที่โชว์โปสต์การ์ดหรือใช้หนีบโน้ตข้อความก็ได้ด้วย  รับรองว่าถูกใจสมาชิกทุกคนในบ้านแน่นอน

อุปกรณ์
1.   ก้อนหิน ( เลือกรูปทรงให้ใกล้เคียงกับรูปหน้าของสมาชิกแต่ละคน )
2.   ไม้หนีบผ้า
3.   ลวดในสายโทรศัพท์หรือลวดทำดอกไม้
4.   แผ่นไม้
5.   สีอะครีลิกพร้อมพู่กันและจานสี
6.   ปืนยิงกาว

วิธีทำ
1.   ทำความสะอาดก้อนหินก่อนระบายสีผิว  แล้วแต้สีชมพูอ่อนทำเป็นแก้ม  ทิ้งให้แห้งแล้วค่อยวาดตา  จมูก  และปาก  จะใส่อารมณ์และบุคลิกของแต่ละคนลงไปด้วยก็จะดี
2.   เริ่มติดทรงผมต่างๆที่ดัดจากลวดในสายโทรศัพท์ด้วยกาวปืนจนครบทุกก้อน  แล้วจึงนำไปติดกับไม้หนีบผ้า  ก่อนนำไปติดลงบนแผ่นไม้โดยเว้นช่องไฟให้เท่าๆ กัน เสร็จแล้วจึงนำผลงานที่ได้ไปติดผนังในมุมต่างๆ ของบ้าน

......................................................................................................................................


15.   Butterfly  Napkin  Ring

pic_no_1422_butterfly_napkin_ring.jpg  วิธีการดัดลวดเป็นตัวแมลงสำหรับใส่ผ้าเช็ดปากเป็นรูปผีเสื้อ  คงถูกใจใครหลายคนที่รักงานประดิษฐ์  แถมยังได้ผลงานชิ้นใหม่เอาไว้เปลี่ยนสลับกับปลอกผ้าเช็ดปากอันเดิมด้วย

อุปกรณ์
1.   ลวดทองเหลือง 2 ขนาด เลือกอย่างแบบนิ่ม  ดัดง่าย ( หาซื้อได้ย่านวงเวียนใหญ่)  หรือจะใช้ลวดธรรมดาก็ได้
2.   คีมตัดและดัดลวด
3.   ลูกแก้วสีต่าง ๆ
4.   ขวดหรือกระบอกเพื่อใช้เป็นแบบในการขดลวดให้เป็นวงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 ½ - 3 นิ้ว

วิธีทำ
1.   ตัดลวดเส้นใหญ่สองเส้น  ตัดปลายข้างหนึ่งให้เป็นลายก้นหอยทำเหมือนกันทั้งสองเส้น  จากนั้นจึงใช้ปลายคีมปากจิ้งจกดันจุดศูนย์กลางของลวดลายก้นหอยทั้งสองอันออกไปให้เป็นรูปกรวย  แต่ให้ทิศทางของกรวยชี้ออกในด้านตรงกันข้ามกัน
2.   ก่อนนำกรวยทั้งสองอันมาประกบกัน  ให้ใส่ลูกแก้วเอาไว้ข้างในเสร็จแล้วใช้ลวดเส้นเล็กมัดล็อคเอาไว้ ใช้ปลายลวดเส้นเล็กข้างหนึ่งดัดให้เป็นรูปโค้ง  เพื่อทำเป็นหนวดผีเสื้อ
3.   ดัดปลายลวดที่เหลือให้เป็นโครงปีกและลำตัวผีเสื้อ จากนั้นนำลวดเส้นเล็กมามัดล็อคเอาไว้เช่นเดิม  แล้วจึงเริ่มใช้ลวดเส้นเล็กพันเป็นลวดลายบริเวณปีก
4.   ใช้ลวดเส้นใหญ่พันขวดทรงกระบอกให้เป็นเกลียววงแหวนเสร็จแล้วนำตัวผีเสื้อมามัดติดเอาไว้ให้เรียบร้อย  พร้อมใช้งาน  ทำเอาไว้หลายๆตัว ถ้าใครมีฝีมือจะดัดแปลงเป็นแมลงอย่างอื่นก็ได้

...........................................................................................................................................


16.   TWO  IN  ONE

pic_no_1423_two_in_one.jpg   ขอเสนอของแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่เป็นได้ทั้งแจกันและเชิงเทียนในเวลาเดียวกันความเก๋อยู่ที่เวลาจุดเทียนจะให้ความรู้สึกเหมือนมีไฟอยู่ใต้น้ำ  แต่ระวังเวลาปักดอกไม้ไม่ควรให้ก้านดอกแน่นจนบดบังแสงเทียน  ทำไว้หลายๆชุด เวลาจุดพร้อมกันจะสวยกว่า

อุปกรณ์
1.   โหลแก้วทรงกระบอก
2.   แก้วน้ำทรงกระบอกสูงเท่ากับโหล
3.   กาวซิลิโคน
4.   ลวด
5.   คีมดัดลวด

วิธีทำ
1.   ทำความสะอาดโหลและแก้วน้ำ  เช็ดให้แห้งสนิททากาวที่ก้นแก้ว  แล้วนำไปติดกึ่งกลางโหลรอให้กาวแห้งใช้เวลาประมาณ 1 วัน ระหว่างรอให้ดัดลวดเป็นวงกลมก้นหอยมีก้านเป็นตะขอ  เพื่อทำเป็นที่รองเทียนไข  และเพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนเทียนที่จะใช้ในครั้งต่อไป
2.   เวลาใช้งาน  ใส่น้ำในโหลแก้วรอบนอกเพื่อปักดอกไม้  ส่วนแก้วตรงกลางใช้วางเทียนไข

...........................................................................................................................................


17.   Wood  Glass  and  Flowers

pic_no_1424_wood_glass_andflower.jpg   บางครั้งการมองหาวัสดุจากรอบๆตัวมาใช้ร่วมกับการจัดดอกไม้เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้กับผลงานของคุณได้เป็นอย่างดี  อย่างการนำเอากิ่งไม้และแก้วใบเล็กมาทำเป็นแจกันแทนการใช้ภาชนะแบบธรรมดาทั่วไปก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง  และที่มากไปกว่านั้นเส้นสายและรูปทรงของกิ่งไม้จะช่วยให้องค์ประกอบของงานดูแปลกตาออกไป

อุปกรณ์
1.   กิ่งไม้
2.   แก้วใบเล็ก
3.   ดอกไม้ที่คุณชื่นชอบ
4.   สว่านเจาะไม้

วิธีทำ
1.   ทำความสะอาดกิ่งไม้แห้งที่หามาได้  ก่อนนำมาเจาะด้วยสว่านไฟฟ้าให้เป็นรูกว้างพอที่จะเสียบก้านดอกไม้ลงไปได้  โดยเว้นช่องไฟของแต่ละรูให้มีความห่างที่กะด้วยสายตาดูแล้วว่าอยู่ในตำแหน่งที่สวยงาม
2.   แล้วจึงนำแก้วใบเล็กที่ใส่น้ำเอาไว้เล็กน้อยมาวางเป็นฐานเพื่อพาดกิ่งไม้  โดยให้ตำแหน่งของรูและแก้วน้ำอยู่ตรงกันพอดีจากนั้นค่อยนำดอกไม้ที่เตรียมไว้มาเสียบตามรูที่เจาะเอาไว้  โดยให้ก้านดอกยื่นลงไปจนถึงน้ำ  เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

..........................................................................................................................................


18.   Medley  Relay

pic_no_1425_18medley_relay.jpg   เดี๋ยวนี้ใครต่อใครมักจะนิยมมอบต้นไม้ให้กันเพื่อเป็นของขวัญในวาระพิเศษ  ซึ่งถือได้ว่าเป็นความคิดที่ดี เพราะเป็นการทำให้โลกใบนี้สดใสยิ่งขึ้น และเพื่อทำให้ของขวัญของคุณดูไม่ธรรมดา  คราวนี้ลองนำต้นไม้หลายชนิดหลากสีสันมาจัดเป็นสวนในตะกร้าที่ตกแต่งเป็นพิเศษ  โดยที่คุณควรจะเขียนบอกลักษณะการดูแลต้นไม้แต่ละชนิดใส่การ์ดแนบไปกับตะกร้าด้วย  เพื่อให้ผู้รับสามารถนำไปปลูกขยายพันธุ์ได้ต่อไป

อุปกรณ์
1.   ต้นไม้ที่มีสีสันและขนาดต่างกันหลายๆ ชนิด
2.   กิ่งไม้แห้ง
3.   ตะกร้าใบเก่าหรือเข่งใบเล็กๆ
4.   ขุยมะพร้าว
5.   ลวดเส้นเล็ก
6.   แผ่นพลาสติกหรือถุงดำ

วิธีทำ
1.   นำกิ่งไม้แห้งมาผูกต่อกันด้วยลวดให้เป็นแพโอบได้รอบตะกร้าพอดี  แล้วยึดให้แน่นหนา
2.   บุตะกร้าด้วยแผ่นพลาสติกเพื่อกันน้ำซึมออกมา  แล้วจึงใส่ขุยมะพร้าวลงไป  จากนั้นนำต้นไม้มาจัด  โดยวางต้นสูงให้อยู่ด้านในสุดส่วนต้นขนาดกลางและเล็กนำมาวางให้ลดหลั่นกันออกมา
3.   เติมขุยมะพร้าวเพื่อปิดช่องโหว่ระหว่างต้น  ส่วนด้านหน้าสุดอาจจะนำพืชจำพวกเฟิร์นต้นเล็กๆมาประดับไว้เพื่อปกปิดขุยมะพร้าวเสร็จแล้วให้น้ำแก่ต้นไม้ด้วยวิธีสเปรย์  โดยไม่ลืมล้างคราบสกปรกที่ติดอยู่ตามใบให้เรียบร้อยก่อนนำไปมอบ

.........................................................................................................................................


19.   FLOATING  FLOWER

pic_no_1426_floating_flower.jpg   ทำดอกไม้ลอยน้ำง่ายๆ  แค่มีโหลแก้วใสและดินญี่ปุ่น  เท่านี้ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วค่ะ

อุปกรณ์
1.   โหลแก้ว
2.   ดินญี่ปุ่น
3.   พิมพ์เรซินรูปกลีบดอกลิลลี่ ( หาซื้อได้ตามร้านขายดอกไม้ประดิษฐ์ )
4.   ลวดขาวสำหรับทำดอกไม้ประดิษฐ์
5.   กาวปืน

วิธีทำ
1.   นวดดินแล้วกดลงไปบนพิมพ์ให้ได้กลีบดอกลิลลี่จำนวนหนึ่ง
2.   เมื่อดินเริ่มเซ็ทตัวค่อยนำลวดมาตามตรงกึ่งกลางกลีบ  รอให้แห้งสนิท
3.   ปั้นดินที่เหลือเป็นแผ่นกลมสำหรับเป็นฐานรองโหลแก้ว
4.   เมื่อทุกอย่างแห้งดีแล้วจึงค่อยนำมาติดกับฐาน  คล้ายทรงดอกบัวไว้รองโหลแก้ว
5.   จะนำไปลอยเทียนหรือดอกไม้สดก็น่ารักดี

.........................................................................................................................................
20.  FIRE  FLY

pic_no_1427_fire_fly.jpg  อุปกรณ์
1.   ตาข่ายลวด
2.   สีสเปรย์
3.   ถ้วยแก้ว
4.   เทียน
5.   ลวดเส้นเล็ก
6.   กรรไกรตัดลวด
7.   คีม

วิธีทำ
1.   ตัดตาข่ายลวดเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
2.   จับม้วนให้เป็นรูปทรงกระบอก  โดยให้ความกว้างของกระบอกพอดีกับถ้วยแก้ว
3.   ใช้คีมบีบด้านหัว-ท้าย บิดเกลียวทั้งสองด้านให้เป็นรูปทรงกระสวย
4.   ใช้กรรไกรตัดตาข่ายลวดด้านหนึ่งเป็นช่องกลม  สำหรับสอดถ้วยแก้วไว้ข้างใน
5.   พ่นถ้วยแก้วด้วยสีสเปรย์
6.   ใช้ลวดเส้นเล็กเกี่ยวตรงหัวแล้วนำไปแขวนตามมุมต่างๆ พร้อมจุดเทียนให้สว่างไสวสวยงาม

...........................................................................................................................................


21.   Sacred  Mood

pic_no_1428_sacred_mood.jpg   กล้วยไม้ฟาแลนมีรูปทรงของดอกที่สวยงามมีทั้งสีขาวและชมพู  เราเลือกดอกสีขาวชนิดนี้มาจัดให้อยู่ในอารมณ์ของความสงบนิ่งด้วยเส้นตรงของใบเตยและก้านกก  บวกกับเส้นสายที่พลิ้วสวยของดอกกล้วยไม้

อุปกรณ์
1.   กล้วยไม้ฟาแลน 3-4 ช่อ
2.   ใบเตยลาย
3.   กกอียิปต์
4.   โหลแก้วทรงกระบอกสูง
5.   ฟลอรัลโฟม

วิธีทำ
1.   นำฟลอรัลโฟมแช่น้ำจนชุ่ม  ก่อนนำมาวางเป็นฐานในโหลแก้ว  ใส่น้ำจนเต็ม
2.   ปักใบเตยลายรอบๆโหล เว้นช่องไฟให้เห็นเนื้อแก้วบ้าง  แล้วตัดปลายให้เท่ากับปากโหลพอดี
3.   ใช้ก้านกกอียิปต์ปักรอบๆ ผสมคละกันไปกับใบเตยตามด้วยการปักช่อใบกกอียิปต์บริเวณฐาน
4.   เสียบก้านดอกกล้วยไม้ในโหลแก้ว  จัดองค์ประกอบให้สวยงาม

..........................................................................................................................................


22.   From  Dusk  Till  Dawn

pic_no_1429_from_dusk_till_dawn.jpg   ดองดึงเป็นไม้ป่า  แต่เดี๋ยวนี้มีคนนำมาพัฒนาสายพันธุ์ปลูกเป็นไม้ตัดดอกได้แล้ว  ด้วยรูปทรงแปลกตาและสีสันที่ฉูดฉาด  เมื่อนำมาจัดทั้งกิ่งยาวๆ ก็สวย  หรือถ้าอยากให้ดูแปลกตาขึ้นไปอีก  ลองตัดแล้วเริ่มจัดไล่โทนจากสีแดงเข้มเรื่อยไปจนถึงสีเขียวของใบโดยไม่ต้องใช้ดอกไม้ชนิดอื่นมาแซม

อุปกรณ์
1.   ดอกดองดึง
2.   ภาชนะทรงสูงหรือกระถาง
3.   ฟลอรัลโฟม
4.   ไม้แหลม

วิธีทำ
1.   ติดตั้งฟลอรัลโฟมเป็นทรงสูงโดยใช้ไม้แหลมเป็นตัวยึด
2.   หลังจากแช่น้ำจนชุ่มแล้ว  ตัดก้านดอกดองดึงด้วยมีดคมๆ นำมาปักที่โฟม  เริ่มจากข้างล่าง  โดยเลือกดอกสีเข้มก่อนแล้วไล่โทนขึ้นไปนถึงสีเขียวที่บริเวณยอดบนสุด

..........................................................................................................................................


23.   BLESSING  NIGHT

pic_no_1430_blessing_night.jpg   แล้วค่ำคืนของการเฉลิมฉลองของคุณก็เต็มไปด้วยความสุข เพราะปาร์ตี้ปีใหม่นี้  คุณมีไอเดียในการทำเชิงเทียนเอาไว้แต่งโต๊ะที่เต็มไปด้วยสีสันและดูไม่ธรรมดา  ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลยค่ะ

อุปกรณ์
1.   เทียนไข ( ถ้าอยากให้ดูมีสีสัน  ใช้กาวยางทาให้ทั่วแล้วกลิ้งลงไปบนกากเพชร )
2.   ดอกไม้
3.   ฟลอรัลโฟมทรงโดนัทแบบที่มีถาดรอง  หาซื้อได้ที่ร้านจัดดอกไม้
4.   ลวด
5.   ลูกปัด

วิธีทำ
1.   นำลวดมามัดเกลียวกับเทียนไข  แล้วมัดติดกับฟลอรัลโฟม
2.   ตกแต่งปลายลวดด้วยลูกปัด
3.   แช่ฟลอรัลโฟมให้ชุ่มก่อนนำดอกไม้มาปักจนเต็ม

...........................................................................................................................................


24.   FLOATING  FIRE

pic_no_1431_floating_fire.jpg   การประดิษฐ์เชิงเทียนลอย

อุปกรณ์
1.   ลวด
2.   คีม
3.   คริสตัล
4.   สีสเปรย์
5.   เทียนในถ้วยอะลูมิเนียม

วิธีทำ
1.   ตัดลวดให้มีขนาดยาว 3 ฟุต โดยประมาณ  แล้วตัดปลายลวดให้เป็นเกลียวก้นหอย  ดึงให้กลายเป็นกรวยทั้งสองด้าน
2.   ถ้าอยากให้มีสีสัน  นำไปพ่นสีสเปรย์ก่อนนำไปแขวนไว้บนราว  แล้ววางถ้วยเทียนลงไป
3.   ตกแต่งราวด้วยแท่งคริสตัลให้สวยงาม

........................................................................................................................................

ขอขอบคุณบทความ และภาพประกอบจาก  นิตยสารแพรว

19 มกราคม 2548
เวลา 13:46 น. [A-788]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-4094] ความเห็นของ: FYmaDuBN
เมื่อวันที่ : 05 ส.ค. 2555, 05:14 น.

I read your posting and was jeaulos

[C-3422] ความเห็นของ: เด็กที่รักงานศิลปะ
เมื่อวันที่ : 29 ก.ค. 2553, 19:09 น.

ว้าว น่าสนใจจังเลย

[C-3125] ความเห็นของ: 11
เมื่อวันที่ : 14 ก.พ. 2553, 17:50 น.

[C-2980] ความเห็นของ: oho
เมื่อวันที่ : 21 พ.ย. 2552, 21:44 น.

เฟ้วไปเลย

[C-2864] ความเห็นของ: เด็กเทคนิกพณิชยการเจ้าพะยา
เมื่อวันที่ : 26 ส.ค. 2552, 18:41 น.

ครูสั่งให้ทำงานประดิษฐ์อยากจังเล

[C-2317] ความเห็นของ: tataคนดี01
เมื่อวันที่ : 10 พ.ย. 2551, 13:58 น.

ชอบมากมากเลยค่ะไอเดียดีมากมากเลย

[C-1789] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 28 มิ.ย. 2550, 13:03 น.

ถ้าชอบเล่น NET ทุกวัน คุณทราบมั่ยว่า เดี๋ยวนี้ต่างประเทศเค้าจ้างเราดูโฆษณาของเค้ากันแล้วนะคะ แปลกดีนะแต่ก้อเป็นเรื่องจริงค่ะ เพียงแค่คุณเปิดโปรแกรมของเขาเวลาคุณเล่น INTERNET ยิ่งเล่นนานก้อยิ่งได้ เงินเยอะลักษณะการทำงานคือ เราทำแค่กรอกที่อยู่ที่จะรับเช็ค จากนั้นเค้าก้อจะขอพื้นที่โฆษณาเล็กๆเวลาเราเล่น INTERNET ซึ่งจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆกับการเล่น INTERNET ของเราเลย ยิ่งเราโชว์โฆษณาเค้านานเท่าไหร่ ก้อจะมีตัวเลข (เงิน)ขึ้นกันให้เห็นเลยนะคะว่าเราทำยอดไปถึงไหนแล้ว (อันนี้ก้อหมายถึงว่ายิ่งถ้าใครเล่น INTERNET นานๆ ทั้งวันทั้งคืน ก้อรับกันไปเต็มๆล่ะค่ะ) เป็นธุรกิจที่ต้องพึ่งพากันครับ
เราให้พื้นที่โฆษณาเล็กๆแล้วได้เงินจากเค้าเป็นข้อแลกเปลี่ยน ได้เยอะมากอยู่นะครับ -------- ไม่อยากเชื่อครับยอดเมื่อเดือนก่อนผมทำได้ 340 $ แล้ว [340x45=15,300 บาท " target="_blank">
ครั้งแรกมีคนส่งเมลล์มาให้ เราก็ไม่เชื่อลองเสี่ยงดู ลองส่งต่อให้เพื่อน 3 คน ทำไปงั้นๆ แหละ ไม่ได้สนใจมัน ผ่านไปเดือนกว่า มีจดหมายส่งมาที่บ้าน... ได้...!!!!! ได้จริง 150$ [ รู้งี้บอกต่อเยอะๆ ดีกว่า " target="_blank"> หรือ 1 คน= (2,000 บาท) เอาไปขึ้นเงิน
รอประมาณ 3 อาทิตย์ ได้ 6,450 บาท เลยทำต่อ หาเมลล์ ส่งวันละ 5-10 เมลล์ยังไงเราก็เช็คเมลล์ทุกวันอยู่แล้ว หรือไม่ก็ประกาศตามเวปบอร์ดต่าง ๆ ไม่เสียอะไร ไม่เสี่ยงด้วยเราไม่ได้ลงทุนอะไรเลย รอลุ้นเอา สนุกดี ยังไงก็บอกต่อๆ กัน เค้าบอกเรามาเราก็บอกต่อ ช่วยกัน เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ทั้งตัวคุณและคนที่คุณบอกต่อก็จะเริ่มมีรายได้ จะคล้ายกับ MLM แตกต่างที่เราไม่ได้เสียเงินอะไรเลย มันมีวิธีการที่ง่าย สนุก น่าค้นหาตลอด ( มีต่อค่ะ)
------------------- วิธีสมัคร + ขั้นตอนการทำ ใช้เวลา 3-4 นาทีมีดังนี้
หาเงินง่ายๆกับ Cashfiesta เพียงแต่เปิด menu bar ของ Cashfiesta ก็ได้เงินแล้วค่ะ
----------- 5,000 – 20,000 บาทต่อเดือน -----------
***มีสองแบบนะคะแต่ขอแนะนำให้เล่นแบบที่สองคือให้เพื่อนสมัครต่อจากเราด้วยครับ***
---------แบบที่ 1 เล่นคนเดียวไม่แนะนำเพื่อน--------
คุณเคยคำนวณเงินไหมล่ะเราลองมาคำนวณเงินกันดีกว่าว่าจะได้เท่าไร
ตัวอย่าง
เราเล่นเน็ตทุกวัน วันละ 8 ชั่วโมงอย่างต่ำใช่ไหม
ปรกติ 6 วินาที = 1 คะแนน, 1 ชั่วโมง = 600 คะแนน แต่ขอคิดที่อย่างน้อย 360 คะแนน/ชั่วโมงให้ดูนะคะ เผื่อลืมกดให้ตัวการ์ตูนเดิน เราสามารถได้คะแนน 2,880 คะแนนต่อวัน 30 วัน เราจะได้ทั้งหมด 86,400 คะแนน ทุกทุก 1000 คะแนน เราจะได้เงิน 1.666 เหรียญสหรัฐ เพราะฉะนั้น 86,400 คะแนน ก็ได้ 86.4x1.666 = 143.95 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยคูณ 42 เข้าไปก็เป็น 6,046 บาท เห็นไหมเดือนนึงถ้าเล่นทุกวันวันละ 8 ชั่วโมงก็ได้ หกพันบาทแล้ว (คิดที่ 360 คะแนน/ชั่วโมง) ถ้าคิดที่ 600 คะแนนเต็มต่อชั่วโมงจะได้ 240 เหรียญสหรัฐ คูณ 42 เข้าไปก็เป็น 10,080 บาท
---------****แบบที่ 2 เล่นเองและแนะนำเพื่อนด้วย****--------
แนวทางสู่การได้มาของคะแนน
1. เล่น net บ่อยๆ
2. แนะนำเพื่อนมาสมัครต่อจากคุณ
ตัวอย่าง เล่น Net วันละ 2 ชม x 30 วัน (คิดที่อย่างน้อย 360 คะแนนต่อชั่วโมง x 30 วัน = 21,600 คะแนน)
และแนะนำเพื่อนให้สมัคร 2 คน ลำดับ จำนวนคน x 21,600 คะแนน คุณจะได้
ตัวคุณเอง 1 คน 21,600 pt = 21,600 pt
Level 1 : 2 คน x 21,600 pt x 15% = 6,480 pt
Level 2 : 2x2 = 4 คน x 21,600 pt x 7% = 6,048 pt
Level 3 : 4x2 = 8 คน x 21,600 pt x 5% = 8,640 pt
Level 4 : 8x2 = 16 คน x 21,600 pt x 5% = 17,280 pt
Level 5 : 16x2 = 32 คน x 21,600 pt x 5% = 34,560 pt
Level 6 : 32x2 = 64 คน x 21,600 pt x 3% = 41,472 pt
Level 7 : 64x2 = 128 คน x 21,600 pt x 1% = 27,648 pt
Level 8 : 128x2 = 256 คน x 21,600 pt x 1% = 55,296 pt
รวม 219,024 pt
219,024 pt / 1000 x 1.666 = 364.89 ดอลล่าร์
ประมาณ 15,325 บาท (1 ดอลลาร์ = 42 บาท) ถ้าคิดที่ 600 คะแนนเต็มต่อชั่วโมงจะได้ 25,543 บาท
ดังนั้น หากคุณเล่น Internet มากขึ้น และแนะนำเพื่อนมากขึ้น รายได้จะยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่จำกัด (เล่นคนเดียวได้เงินน้อยกว่าแนะนำคนอื่นไปด้วยนะครับ เช่นแต่ละ level แนะนำเพื่อน 3 คนจะได้ = 4,641.42 ดอลล่าร์ = 194,939.75 บาท คิดที่ 360 คะแนนต่อชั่วโมง) แล้วไหนจะเงินเดือนจากงานประจำของคุณอีกล่ะลองทำดูแล้วคุณจะพบการหาเงินที่ง่ายเหลือเกิน สมัครตามคำบอกข้างล่างนี้ดูรายละเอียดของโปรแกรมนี้

http://www.cashfiesta.com/php/join.php?ref=mk_muska

ทำตามขั้นตอนที่บอกนะคะ
1. คุณ Copy ชื่อ Website ด้านบน แล้วนำไปเปิดใน Address ของ Internet หน้าใหม่ เพราะคุณต้องดูวิธีสมัครในหน้านี้ ขอย้ำนะคะต้อง Copy URL ดังกล่าวไปไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถสมัครได้
2. ขั้นตอนนี้สำคัญมาก *จะต้องใส่ทุกช่องเป็นภาษาอังกฤษเพราะเค้าจะส่งเช็คมาให้ตามที่อยู่ของคุณ*
3. Login : ใส่ชื่ออะไรก้อได้ตามต้องการเพื่อใช้ Login ควรตั้งที่จำง่ายง่ายๆ แล้วจดเก็บไว้
4. Password : ใส่ชื่ออะไรก้อได้ตามต้องการเพื่อใช้ควบคู่กับ Login แต่ต้อง 4 ตัวขึ้นไปนะคะ
5. Verify Password : ยืนยัน Password อีกครั้ง
6. First Name : ใส่ชื่อจริงของคุณ
7. Last Name : ใส่นามสกุลของคุณ
8. Street Address ที่อยู่ที่ต้องการรับเช็ค ตัวอย่างเช่น 56 Soi.Ngamvongwan25 Ngamvongwan Rd. Tumbol.Bangkhen
9. City : ชื่ออำเภอ
10. Zip/Postal Code : รหัสไปรษณีย์
11. State : ไม่ต้องใส่ครับ เพราะเราไม่ได้อยู่ที่อเมริกาหรือแคนาดา
12. Province : จังหวัด เช่น Bangkok
13. Country : Thailand
14. E-mail address : ใส่ E-mail ของเราที่ต้องการติดต่อกับ Web cashfiesta
15. Verify E-mail address : ยืนยัน E-mail ของเราอีกครั้ง
16. Year of Birth : ปีเกิดของคุณ เป็นปี ค.ศ นะครับ (เอาปี พ.ศ ที่คุณเกิดลบด้วย 543 จะได้ปี ค.ศ )
17. Gender : เพศของคุณ (Male = ชาย , Female = หญิง)
18. Education : ระดับการศึกษา
19. Annual Household Income : รายได้ต่อปีของคุณ
20. ที่ช่อง Industry และ Title ใส่อะไรก็ได้
21. Please tell us why you use Internet ใช้ Internet ทำอะไรบ้าง เลือกข้อไหนก็ได้
22. Please tell us what do you search for or buy online ถ้าคุณจะซื้อสินค้าทาง Internet คุณจะซื้ออะไร เลือกข้อไหนก็ได้
23. ที่ช่อง Payment Information : ใส่ไว้ ดีแล้วครับ เพราะเค้าถามเราว่าจะให้ส่งเงินมาให้ตอนได้เงินเท่าไหร่ ( มีต่อ
24. ที่ช่อง Referred by พิมพ์ noiseree (ต้องใช้ชื่อคนแนะนำเพราะถ้าไม่ใส่จะเข้าไม่ได้เคยลองดูแล้ว เดี๋ยวพอคุณเป็นสมาชิกคุณก็ใช้ชื่อคุณแนะนำเพื่อนคุณ)
25. คลิ๊กที่ช่อง I have read and understand the Member Agreement ด้วยนะ
26. ดูอีกครั้งบว่าใส่ครบทุกช่องแล้ว จากนั้นกดปุ่ม Submit Registration ได้เลย
27. ถ้าเข้าไม่ได้แสดงว่าคุณกรอกข้อมูลผิด จะมีข้อความคำว่า Error สีแดง ขึ้นมาที่ช่องที่เรากรอกข้อมูลผิด ก็แก้ไขให้เรียบร้อย
-----------------ขั้นตอนต่อไป--------------------------
ให้คุณ download โปรแกรมของ cashfiesta
1. เปิด http://www.cashfiesta.com
2. คลิก members แถวซ้ายมือ
3. ใส่ Login กับ Password ที่คุณลงทะเบียนไว้
4. คลิกที่ Download Fiseta Bar แถวขวามือ
5. จากนั้นเริ่มการ Dowload โดยคลิกปุ่ม Dowload อยู่แถวกลางๆ
6. เมื่อ Dowload เสร็จแล้วให้เปิด โปรแกรมที่เรา Dowload ไว้ขึ้นมา
7. ใส่ Login กับ Password อีกครั้งหนึ่ง
8. จากนั้นพื้นที่ด้านบนของจอ คอมพิวเตอร์คุณจะเป็นพื้นที่โฆษณาของบริษัท จะมีตัว การ์ตูน อยู่ด้านมุมบนซ้าย นั่งหลับอยู่ ให้คุณเอา เมาส์ มา คลิก เพื่อให้ตัวการ์ตูนเริ่มเดินอยู่กับที่ พยายามคลิกหลายครั้งหน่อยเพื่อปลุกการ์ตูนที่หลับอยู่
การเดินของตัวการ์ตูน จะทำให้ค่าตัวเลขบริเวณ CashFiesta Point ซึ่งอยู่ด้านบนของคอมคุณ เริ่มเดิน ให้คุณสะสม
ต้องให้การ์ตูนเดินตัวเลขจึงจะเพิ่มขึ้น อย่าให้มันหลับหรือนั่ง ถ้ามันนั่งก็ใช้เม้าไปคลิกให้มันตื่นดังนั้นถ้าตัวการ์ตูนกำลังเดินอยู่จะทำให้เรามีเงินใน 1 เดือนข้างหน้านี้นะครับแล้วให้นำเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารได้เลย
----------ผลตอบแทน ในแต่ละเดือน-------
เมื่อครบ 50 $ หรือประมาณ 2000 บาท ซึ่งส่วนมากจะได้ถึง 10,000 บาท (ขึ้นอยู่กับความขยันของคุณ) แต่ถ้าไม่ถึงยอดจะทบไปรวมกับเดือนต่อไป ถ้ายอดถึง จะต้องไปกดปุ่ม REQUEST PAYMENT BUTTON (ปุ่มนี้จะปรากฏทุกวันที่
1-15 ของเดือนเท่านั้น)ที่หน้า Member ใน http://www.cashfiesta.com เพื่อขอให้ทาง WEB ส่งเช็คมาให้เรา ทาง WEB ก้อจะส่งเช็คมาให้เราที่บ้านเลยนะ เราก้อเอาเช็คไปขึ้นเงินตามธนาคารได้ทุกที่ ขอแนะนำให้ไปที่ธนาคารกรุงไทย เพราะจะเสียค่าธรรมเนียมถูกที่สุด ประมาณ 200 บาท
--------TRICK แนวทางสู่การได้มาของแต้ม ก็มีหลายอย่าง -----
1. เล่น NET บ่อยๆ
2. แนะนำเพื่อนมาสมัครต่อจากคุณ ยิ่งเพื่อนมากเงินก็ยิ่งได้เร็วมากขึ้น(เพิ่มคะแนนได้อย่างมากเลย ขอแนะนำ)
3. สมัครเป็นสมาชิก WEB ที่ร่วมรายการเล่นเกมส์ใน ตรงที่ Special offer http://www.cashfiesta.com
4. เมื่อต้องการปิดโปรแกรม cashfiesta หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว
ให้กดปุ่มกากบาทที่อยู่มุมบนขวาสุดของป้ายโฆษณา โปรแกรมจะทำการ Update cashfiesta Point ที่เราทำไว้ล่าสุด ในช่วงแรกอย่าเพิ่งหวังเงินที่จะได้ เพราะที่สำคัญที่สุด เราจะต้องสร้างฐานธุระกิจของเราให้มั่นคงเสียก่อน ทำได้โดยการ เร่งหาสมาชิกเพื่อมาเป็นสายงานให้กับเราให้ได้จำนวนมากที่สุด ที่ทำได้ง่ายที่สุด ก็คือการแนะนำให้กับคนที่เรารู้จักมาลองสมัครใช้งาน สายงานตรงนี้มีความสำคัญมาก เพราะพวกเขาเหล่านั้น จะเป็นผู้ช่วยในการเพิ่มคะแนนของเราให้มากขึ้นโดยอัตโนมัติ ทำธุระกิจตรงนี้เป็นงานอดิเรก ทำไปเรื่อยๆ อย่าท้อ เมื่อยก็พัก แต่อย่าทิ้ง เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะไม่ได้อะไรจากมันเลย อย่าใจร้อนและคาดหวังกับสิ่งที่จะได้รับในระยะเวลาอันสั้น เพราะนี่คืองานระยะยาว เราเลือกบริษัทที่เห็นว่ามั่นคงและให้บริการมายาวนาน เพราะฉะนั้น คุณจึงมั่นใจได้ในระยะเวลาของการทำธุระกิจตรงนี้ จะทำให้เรามีรายได้ที่มั่นคงในระยะยาวแน่นอน นี่เป็นธุรกิจทางอินเตอร์เน็ตที่ถูกกฎหมาย ไม่ต้องเป็นกังวลหรือหลบๆซ่อนๆทำหากมีเวลาว่าง สามารถทำงานนี้ได้ก็รีบทำเสียเลย และทีสำคัญอย่าโกงโดยเด็ดขาดการสมัครมาหลายๆ ครั้ง เขาตรวจสอบได้คอม 1 เครื่อง ต่อ 1 คน ต่อ 1 ครั้ง เท่านั้นไม่ ฉะนั้นจะถือเป็นโมฆะ อย่าลืมสังเกตดูตัวการ์ตูนทางซ้ายของบนบาร์ด้วยนะให้มันเดิน อยู่ตรงมุมไว้ตลอดอย่าให้นิ่ง หรือเดินไปมาบนป้ายโฆษณา ถ้ามันหยุดเดิน เงินเราก้อหยุดเดินด้วย (หมายถึง ต้องให้มันเดินอยู่กับที่ตลอดเวลา ห้ามนั่งนิ่งๆ หรือเดินไปมาบนป้ายโฆษณา) หรือสังเกตดูที่รูป $ (ตรงมุมด้านขวาล่างของหน้าจอ ตรงแถวๆนาฬิกา) ถ้ามันเปลี่ยนเป็นสีแดง เราต้องขยับเม้าส์ไปจิ้มที่หัวมันหรือคลิกไปที่ตัวคนให้มันเดินอยู่กับที่ตลอดเวลา เพราะ Web จะดูว่าเราแค่เปิดเครื่องเอาไว้เฉยๆ หรือเปล่า ถ้ารูป $
เป็นสีเขียวแสดงว่าทำงานอยู่ ซึ่งแต้มจะเพิ่มขึ้นทุก 5 วินาที ชั่วโมงหนึ่งจะได้600-800 แต้ม 1000 แต้มอัตราการจ่ายของที่นี่จะอยู่ระหว่าง 0.4 - 1.66 $ ต่อช.ม.
------- หมายเหตุ ---------
1. เมื่อคุณ Down load เสร็จแล้วให้ดึงเอาแบนเนอร์มาไว้ด้านล่างของจอ คุณแทบจะไม่ต้องมองว่าตัวคนมันจะเดินหรือไม่ เพราะเวลาทำงานคุณจะต้องลากเม้าส์ผ่านมันตลอดเวลาอยู่แล้ว
2. หรือโหลดโปรแกรมจาก http://www.download.com แล้วลองค้นหาโปรแกรมที่เกี่ยวกับ MOUSE จะเป็นโปรแกรมสำหรับให้เม้าเคลื่อนที่ผ่านป้ายโฆษณาเองโดยอัตโนมัติ เป็นโปรแกรมที่ดีมากผมลองใช้ดูแล้ววันนึงเปิดโปรแกรมทิ้งไว้ได้ Points
3. ติดต่อโดยตรง ผ่านมาที่ tsintana@yahoo.com แล้วผมจะส่งไฟล์ไปให้นะครับ รับลองเลยว่า ไม่ต้องมานั่งคลิกให้เสียเวลาเปิดเน็ททิ้งไว้ แต้มก็ขึ้นกันกระจายแล้ว เงินได้มาแบบง่ายๆโดยไม่ต้องออกแรง เสียแค่ค่าเน็ทเท่านั้นเอง คุ้มๆ
ลองดูก่อนได้นะครับ เพราะไม่เสียหายอะไร ไม่ต้องจ่ายเงินอะไรด้วย
***เข้าไปดูเช็คที่ทาง Cashfiesta ส่งมาให้ ที่ http://www.geocities.com/tsintana/My_Check
***อย่าลืมตอบรับ การเข้าเป็นสมาชิกในเมลล์ของคุณด้วย เพื่อเป็นการยืนยัน ว่าคุณได้สมัครเรียบร้อยแล้ว*****
เล่น NET บ่อยๆครับ ทุกครั้งที่เปิดเน็ตก็อย่าลืมเปิดCashfiestaด้วยนะครับ ขอย้ำว่า อย่าลืมเปิดนะครับ มันไม่เกะกะหน้าจอคุณหรอกคับ เพราะถ้าคุณไม่เปิดเงินคุณก็ไม่ขึ้นนะครับ

ในส่วนของ Special Offer คุณต้องไป Sign UP กับเว็บ sponsor ลองกดดูตรง Setting ที่ cashfiesta bar แล้ว กดตรง Account ---> Balance ดูตรงหน้าเว็บ จะมีคำว่า Special offer aviable คลิกตรงนี้ เพื่อเข้าไปดูว่ามีเว็บ Sponsor อะไรบ้าง จะมีคะแนนแตกต่างกันนะครับลอง เลือกดูสักอัน มันจะให้เรา Sign Up ไปยังเว็บ Sponsor ทีนี้คุณก็สมัครกับเว็บดังกล่าวเลย

** แนะนำเพื่อนมาสมัครต่อจากคุณ (เพิ่มคะแนนได้อย่างมากเลยครับ)
วิธีการแนะนำบอกต่อ
หลักการ คือ ถ้าคุณทำคนเดียวโดยไม่บอกต่อคุณก็อาจจะเหนื่อยและท้อแท้ แต่ถ้าคุณแนะนำเพื่อนคุณ หรือคนอื่นๆในเน็ต
จากที่คุณได้ รายได้ที่คงที่ ก็จะกลายเป็นรายได้ที่ทวีคูณ สมมติจาก1คนบอกต่อเพียงวันละ1คนและเพื่อนคุณบอกต่อวันละ 1คน เพื่อนคุณก็จะบอกเพื่อนคุณก็จะบอกเพื่อนคุณจากเดิมเพิ่มวันละคนก็จะกลายเป็น 2คน 4คน 8คน 16คน 32คน 64 คน 128 คน 256คน แค่เพียง ไม่นานเครือข่ายของตัวคุณเองก็จะมากมาย แต่มันไม่ง่ายในการชวนคนบอกต่อแต่ถ้าทำเป็นก็ไม่ยากถ้าบวกกับความขยันด้วยผมว่าได้มากแน่ๆ ครับ การที่จะสั่งให้คนที่คุณแนะนำบอกต่อคนอื่นๆเพราะคุณอาจจะไม่รู้จักเขาหรืออาจต้องเหน็ดเหนื่อยกับการบอกต่อหรือแนะนำวิธีการต่อๆ


สิ่งที่คุณควรทำในแต่ละวันถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในการบอกต่อ
- ขยันในการส่งอีเมล์หาเพื่อน หรือขยันโพสต์ในเว็บบอร์ดที่ผู้คนนิยมสิงสถิต แนะนำสิ่งที่เขาต้องการ
- อาจทำเป็นเว็บเพจสักหน้าหนึ่งเพื่ออธิบายวิธีการโดยละเอียดคนที่สมัครต่อจากเราเขาจะได้เข้าใจ (copy เอาของผมไปทำก็ได้ครับ)
-.อาจจะเข้าไปพูดจาชวนคนในmsnมาทำก็ได้เหมือนกันถ้าคุณมีศิลปะในการชวนคน
-.แนะนำคนอื่นโดยต่อเนื่องทุกวันครับแล้วคุณจะเห็นผลเองแหละครับ
-อดทนต่อคำวิพากวิจารณ์ตามเว็บบอร์ดเพราะเขาอาจรำคาญบ้างเป็นธรรมดาครับ

** สมัครเป็นสมาชิก WEB ที่ร่วมรายการเล่นเกมส์ใน http://www.cashfiesta.com อันนี้ก็แล้วแต่คับ
** เมื่อต้องการปิดโปรแกรม cashfiesta หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว ให้กดปุ่มกากบาทที่อยู่มุมบนขวาสุดของป้ายโฆษณา โปรแกรมจะทำการ Update cashfiesta Point ที่เราทำไว้ล่าสุดครับ
หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bokucashfiesta.th.gs เขาจะบอกรายละเอียดทุกอย่างของการสมัคร ขอเช็ค และที่ทุกคนสงสัยคือ SPEACIAL OFFSERS
ขอให้โชคดี และ มีความสุขกับการใช้เงินอย่างประหยัดนะครับ
ถึงจะไม่รวยทันทีแต่ทำให้คุณมีเงินใช้ เพียงแค่กระดิกนิ้ว

[C-1601] ความเห็นของ: เจ203
เมื่อวันที่ : 10 ม.ค. 2550, 19:08 น.

สวยมากครับพี่น้อง

[C-1599] ความเห็นของ: หมูอ้วน
เมื่อวันที่ : 09 ม.ค. 2550, 22:36 น.

เจ๋งค่ะ

[C-1542] ความเห็นของ: คนที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร= ^_____________^ =
เมื่อวันที่ : 07 พ.ย. 2549, 18:52 น.

ชอบมากค่ะ ขอบคุณครับ

[C-1259] ความเห็นของ: อะไรก็ได้แล้วแต่จะคิด
เมื่อวันที่ : 19 มี.ค. 2549, 10:19 น.

ใครอ่านข้อความนี้เป็นคน......ที่สุดในโลก

[C-1258] ความเห็นของ: จ. ไม่ประสงค์จะบอกชื่อ
เมื่อวันที่ : 19 มี.ค. 2549, 10:17 น.

อ่านแล้วขอให้เป็น..หมัน รักทุกคนนะค่ะ ป.5/1

[C-1257] ความเห็นของ: คนน่ารัก
เมื่อวันที่ : 19 มี.ค. 2549, 10:10 น.

หนูชอบคะ .....

[C-1256] ความเห็นของ: ตต.
เมื่อวันที่ : 19 มี.ค. 2549, 10:08 น.

[C-1255] ความเห็นของ: คนสวย
เมื่อวันที่ : 19 มี.ค. 2549, 10:06 น.

คนสวยทำรู้ไหม สวยใช่ไหมละ

[C-1237] ความเห็นของ: เด็กแนว
เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2549, 15:59 น.

น่าจะมีเยอะกว่านี้

[C-1236] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 11 มี.ค. 2549, 15:56 น.

อยากทำมาก ๆ เลยคะ

[C-1233] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 09 มี.ค. 2549, 14:10 น.

หนูชอบมากเลยค่ะ

[C-1173] ความเห็นของ:
เมื่อวันที่ : 16 ก.พ. 2549, 21:35 น.

...............ชอบมากๆ...ชอบที่สุดค่ะ

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com