formumandme.com  
   ท่องเที่ยวทะเลไทย : จ. ระนอง  

pic_no_1576_ram.jpgท่องเที่ยวทะเลไทย  :  จ. ระนอง
1.   หาดชาญดำริ  จากเทศบาลเมืองระนองไปตามทางหลวงหมายเลข 4004 (ระนอง-ปากน้ำ) ระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ก่อนถึงหาดชาญดำริราว 200 เมตร เป็นเนินเขาสูงที่นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ของปากน้ำระนอง  และเกาะสอง  หรือวิคตอเรียพอยท์ฝั่งพม่า  ตลอดจนเกาะแก่งในทะเลบริเวณปากน้ำกระบุรี  และในยามเย็นยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้เป็นอย่างดี  ปัจจุบันหาดชาญดำริ  เป็นที่ตั้งของจันทร์สมธารา  รีสอร์ท  โดยมีท่าเทียบเรือบริการนำเที่ยวไปยังเกาะแก่งในทะเลอันดามัน

2.   เกาะช้าง  อยู่ห่างจากเกาะพยามประมาณ 4 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปยังเกาะช้างได้จากปากน้ำระนอง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง  เป็นเกาะที่เหมาะแก่การดำน้ำ  และตกปลา

3.   เกาะพยาม  อยู่ห่างจากปากน้ำระนอง ออกไปประมาณ 33 กิโลเมตร  บนเกาะเป็นแหล่งปลูกมะม่วงหิมพานต์  หรือกาหยูที่มีชื่อเสียงของจังหวัด  ชายหาดของเกาะพยามขาวสะอาดทอดตัวเป็นแนวยาวไปตามตัวเกาะหลายหาด  การเดินทางจากท่าเรือสะพานปลาปากน้ำระนองสามารถเช่าเหมาเรือ  หรือติดต่อเหมาเรือของเกาะพยามรีสอร์ท โทร. (077) 812297 หรือบริการนำเที่ยวโรงแรมจันทร์สมธารา  ระนอง  โทร. (077) 821511  นอกจากนี้ยังมีเกาะแก่งใกล้เคียงเกาะพยามอีกหลายเกาะที่เหมาะแก่การดำน้ำหรือตกปลา  เช่น เกาะสินไห  เกาะช้าง ฯลฯ

4.   อุทยานแหงชาติแหลมสน  ประกอบด้วยพื้นที่ริมทะเล  ตั้งแต่อำเภอเมืองไปสุดเขตจังหวัดระนองเลยไปถึงอำเภอคุระบุรี  จังหวัดพังงา  และครอบคลุมเกาะต่างๆ ในทะเลอันดามัน  บริเวณชายหาดมองออกไปจะเห็นเกาะแก่งในทะเลได้อย่างสวยงาม  ภายในบริเวณอุทยานฯมีสถานที่น่าสนใจ  อาทิ  หาดแหลมสนเป็นที่อยู่ของนกนานาชนิด  เหมาะสำหรับตั้งแคมป์ดูนก  หาดประพาสหรือหาดหินทุ่ง  เกาะค้างคาว  เกาะกำตก  เกาะกำใหญ่  เกาะกำนุ้ย  ซึ่งเหมาะสำหรับดำน้ำดูปะการัง  และตกปลา
- ตกปลา  ดำน้ำชมปะการัง  หมู่เกาะกำ  ทะเลช่วงหมู่เกาะกำเป็นบริเวณที่มีปลาชุกชุม  เนื่องจากเกาะแก่งต่างๆ ช่วยกำบังคลื่นลมไว้  ประกอบกับอยู่ในเขตอุทยานฯ ห้ามทำการประมงอาชีพ  จึงเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมตกปลา  และเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังแห่งหนึ่ง  จุดลงเรือสะดวกที่สุดคือ หาดแหลมสนบางเบน  ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสนหรือฝ่ายบริการนำเที่ยวโรงแรมจันทร์สมธารา  การเดินทางจากจังหวัดระนองไปตามทางหลวงหมายเลข 4 (ระนอง-พังงา) ประมาณ 45 กิโลเมตร หรือห่างจากอำเภอกะเปอร์ 6 กิโลเมตร  บริเวณกิโลเมตรที่ 657 มีทางแยกขวาเข้าสู่ที่ทำการอุทยานฯ บริเวณอุทยานฯ มีบริการบ้านพัก และร้านอาหารติดต่อสอบถามที่ส่วนอุทยานแห่งชาติ  กรมป่าไม้  โทร. 579-7223 , 575734 หรือที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแหลมสน  หาดบางเบน  ตำบลม่วงกลาง  อำเภอกะเปอร์  จังหวัดระนอง  โทร. (077) 851290

สินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก

-   มุก  และสิ่งประดิษฐ์จากเปลือกหอยทะเล  จำหน่ายตามร้านขายของที่ระลึกบริเวณน้ำตกปุญญบาล  ปากน้ำระนอง  บ่อน้ำร้อน-สวนรุกขชาติรักษะวาริน

-   เม็ดมะม่วงหิมพานต์  พันธุ์เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีชื่อเสียง คือ พันธุ์ที่มาจากเกาะพยาม  สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในเขตอำเภอเมือง และแหล่งท่องเที่ยว

ร้านอาหาร

-   หวีเตียง (กบตัวใหญ่ทอดกระเทียมพริกไทย)  ถ.เรืองราษฎร์  อ.เมือง  โทร. 811155
-   ร้านสวนมังคุด  ถ.เพชรเกษม  โทร. 821964
-   ร้านสมบูรณ์โภชนา  ถ.เพชรเกษม  ต.เขานิเวศน์  โทร. 822722
-   ร้านปากน้ำซีฟู้ด  ต.ปากน้ำ  โทร.  812472

.................................................................................................................................

ขอขอบคุณบทความจาก  :  คู่มือเชลล์ชวนชิม , คู่มือไทยเที่ยวไทย 2 , คู่มืออะเมซิ่ง ทะเลไทย , คู่มือไทยเที่ยวไทย   ของบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย 

23 ธันวาคม 2548
เวลา 08:51 น. [A-919]

เชิญแสดงความเห็นในประเด็นนี้ | อ่านบทความครั้งก่อน

bookmarkความเห็นของผู้อ่าน...   

[C-1770] ความเห็นของ: คุณสมชาย
เมื่อวันที่ : 09 มิ.ย. 2550, 21:39 น.

แค่ 150 บาทสร้างรายได้ให้คุณอย่างเหลือเชื่อ

มีเงินเดือนและรับรายได้เป็นรายวัน
บริษัทเพียวไลฟ์ จำกัด วันนี้เราขอเสนอนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
กำลังขยายสาขาทั่วประเทศ ต้องการผู้ร่วมธุรกิจ

ธุรกิจส่วนตัว แม่ทีมแต่ละจุดทั่วประเทศ
มาเป็นต้นสาย ของธุรกิจ ด่วน !!
สมัครก่อน ท่านมีสิทธิ์อยู่ต้นสายติดกับกลุ่ม เพียวไลฟ์ ก่อน

วันนี้กลุ่ม เพียวไลฟ์ ได้เสนอโอกาสการทำธุรกิจแบบใหม่
เพราะเราวางแผนการทำตลาดทุกรูปแบบ
ไม่ว่าทาง ออนไลน์ และระบบออฟไลน์ ใช้สื่อเทคโนโลยีต่างๆ
เช่น Internet / sms / telephone ในการทำงาน
ใช้สื่อการทำงาน 100 % ทีมงานได้เตรียมบุคลากรรองรับท่านในทุกด้าน
บุคคลจากหลายสาขาอาชีพ มาระดมความคิดเห็น และพร้อม
ที่จะช่วยเหลือสมาชิกในกลุ่มให้ประสบความสำเร็จทุกคน
ทางกลุ่มได้เตรียมเครื่องมือมากมายไว้ให้ท่าน นำไปใช้ เว็บไซต์ วิซีดี
เอกสารที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ สามารถดาวน์โหลดได้ทางอินเตอร์เน็ต
วันนี้คุณพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองหรือยัง
พบกับแผนการตลาดใหม่ล่าสุด ที่ปิดจุดบอด อย่างสิ้นเชิง
ไม่แอบแฝง ไม่ปกปิด เต็มที่เต็มใจ

สนใจติดต่อสมัครด่วน
คุณมนิษา / คุณสมชาย
โทร. คุณมนิษา 089 – 521 0864 / Pct. 02 – 848 3688 กด 3
E-Mail : manisa_ma@hotmail.com
http://www.purelifeteam.com/a12066[C-1688] ความเห็นของ: สุ
เมื่อวันที่ : 04 เม.ย. 2550, 15:59 น.

ร้านมุกที่บ่อน้ำร้อนนะ มุกศิลป อะไรนี่แหละ เจ้าของร้านพูดจาไม่ดีเลยงะ ทำหน้ามะรับแขกอีกตะหาก โห เสียชื่อร้านหมด พูดจาสุนักๆแบบนี้นะ อย่ามาอยู่แหล่งท่องเที่ยวเลยป้า ทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเรา เสียอารมณ์หมด ปรับปรุงด่วน ก่อนเจ้ง

f o r   m u m   a n d   m e
contact us : webmaster@formumandme.com